Yêu đương 9 năm, cô gái quyết chia tay vì người yêu lương 10 triệu/tháng, dân mạng phản ứng trái chiều

Khánh An 2022-08-09 14:42
- Trước câu chuyện bạn gái quyết chia tay vì chàng trai lương 10 triệu/tháng, có người trách cô gái bạc tình nhưng một số khác lại cho rằng đây là quyết định thực tế.

Khi yêu, ắt hẳn bạn trẻ nào cũng mong chuyện tình cảm của mình sẽ có cái kết có hậu. Tuy vậy, không phải chuyện tình nào cũng có cái kết có hậu. Với những bạn trẻ đã yêu nhau trong thời gian dài, việc ở bên nhau quá lâu đôi khi lại là rào cản khi họ quyết định tiến tới hôn nhân. 

Yêu đương 9 năm, cô gái quyết chia tay vì người yêu lương 10 triệu/tháng, dân mạng phản ứng trái chiều

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên Đ.A đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, L.A và người yêu đã hẹn hò trong 9 năm, dành cả thời thanh xuân để ở bên nhau. Đến khi ra trường, đi làm, Đ.A làm công việc với mức lương 10 triệu/tháng trong khi bạn gái của anh chàng đã kiếm được 15-20 triệu/tháng.

Anh chàng cứ nghĩ rằng cả hai yêu nhau 9 năm rồi sẽ có cái kết ngọt. Cho đến một ngày, Đ.A thấy bạn gái ngậm ngùi nói lời chia tay để cưới một người đàn ông giàu có. Anh mới nhận ra rằng trong chuyện tình cảm, hai người yêu nhau vẫn là chưa đủ.

Yêu đương 9 năm, bạn gái quyết chia tay vì người yêu lương 10 triệu/tháng, dân mạng phản ứng trái chiều

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

“Yêu thôi là chưa đủ! Đến 1 ngày…anh sẽ hiểu những gì em nói, khi ấy, anh sẽ biết em cần gì lúc này!”
Chúng mình yêu nhau 9 năm rồi chia tay…Yêu nhau từ khi chúng mình mới 15 tuổi đến đúng năm 24 tuổi thì mình chia tay. Sau 9 năm yêu nhau, mình có hỏi người yêu mình:
- Giờ em cần gì? Yêu em, bên em 9 năm, chưa đủ hiểu nhau sao? Em cần 1 người như thế nào nữa? 9 năm giờ em nói chia tay 1 cái là xong?
- Anh biết không. Yêu thôi là chưa đủ! Đến 1 ngày…anh sẽ hiểu những gì em nói, khi ấy, anh sẽ biết em cần gì?
- Em chê anh đi làm lương thấp hay gì? Em đừng tưởng em đi làm lương 15-20 triệu/tháng là em hơn anh. Anh đã cố gắng cân bằng, dành thời gian cho em, cơ hội chưa tới thôi.
- Em không chê nhưng em nghĩ anh nên tự nhìn nhận ra vấn đề của bản thân, em đã cố gắng rồi.
Lúc ấy chia tay, mình cố níu kéo nhưng người yêu mình nói “Anh níu kéo làm gì 1 người đã hết tình cảm với anh!”…và kết cục vẫn là chia tay. Hồi ấy mình đi làm lương quanh mức 10 triệu, còn n.y mình là con gái nhưng lại giỏi hơn, mới ra trường 2 năm lương đã 15-20 triệu/tháng nhờ sắc đẹp, nhờ biết 2 thứ tiếng, nhờ bằng giỏi…mình cứ nghĩ yêu 9 năm có thể giữ cô ấy bên mình vì hết tình còn nghĩa…nhưng cô ấy nhất quyết rời xa mình, gần như chúng mình không liên lạc lại.

Yêu đương 9 năm, bạn gái quyết chia tay vì người yêu lương 10 triệu/tháng, dân mạng phản ứng trái chiều

(Ảnh minh họa)

Cho đến 1 ngày, mình biết cô ấy lấy chồng và có 1 đứa con với chồng…vì chồng cô ấy là khách hàng của công ty mình (chuyên gạch ốp lát)…chồng cô ấy xây 1 căn nhà 120m2, nhà ống nhưng rất đẹp, chi phí xây phải lên tới 8-9 tỷ, tiền đất thì ko tới nhưng cũng ở vị trí đẹp thoáng mát…
Đến lúc này, mình mới rủ 1 đứa bạn thân đi uống bia, và tâm sự với nó, cũng hiểu ra câu chuyện…thằng bạn chỉ cười rồi bảo:
- Đúng rồi, nó nói thế là đúng, yêu thôi là chưa đủ! Còn phải có tiền lo cho cuộc sống 2 đứa, lo cho con cái, gia đình đôi bên. Nói chung là nếu xác định lấy nhau thì còn rất nhiều vấn đề. Chứ không phải 9 năm bên nhau yêu nhau là quyết định được mọi việc. Mày cứ cưới đi thì biết.
- Ai yêu mà cưới.
- Thế, giờ kiếm em nào yêu, xác định cưới, tao đảm bảo với mày có rất nhiều vấn đề. Nó nói câu ấy chứng tỏ nó đã cố gắng bên mày, có thể do mày lúc ấy chưa cố gắng, không chứng minh được mày là chỗ dựa vững chắc cho nó! Thế Thôi. Mà giờ khi mày biết chồng nó như vậy thì lại càng khẳng định việc tao nói là đúng…khi nào có 10-15 tỷ xây nhà như chồng nó thì hẵng đòi hỏi nó ở bên mày hay chia tay mày là sai…chứ giờ ông vẫn đi làm thuê, nhà ở nhà bố mẹ, ô tô chẳng có…ăn thua gì mà thắc mắc. Đó là thực tế đó!
Thực tế này thật phũ phàng…giờ mình cũng hiểu ra phần nào…do bản thân mình chưa cố gắng thôi đúng không mọi người…"

Yêu đương 9 năm, bạn gái quyết chia tay vì người yêu lương 10 triệu/tháng, dân mạng phản ứng trái chiều

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của chàng trai này đã thu hút ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Có người trách cô gái bạc tình nhưng một số khác lại cho rằng đây là quyết định thực tế. Để tiến tới hôn nhân, có tình yêu giữa hai người là chưa đủ mà cần có nền tảng kinh tế vững chắc. 
"Yêu thôi chưa đủ, đúng quá rồi còn gì", người dùng Thanh Lê viết.
"Đúng thôi, cô gái này quyết định quá chuẩn", người dùng Ngọc Nguyễn bình luận. 

 

4 câu hỏi bạn gái cần cân nhắc trước khi cưới

Người đàn ông này có đáng để mình cưới không?

 

Đàn ông sợ đi nhầm đường còn phụ nữ sợ cưới nhầm người. Nhiều khi phụ nữ có cuộc sống sau hôn nhân thật tệ. Lý do vì sao, đấy chẳng phải là bởi họ bị mù quáng trong tình yêu, chẳng suy xét kĩ càng đối phương đã dẫn đến hôn nhân hay sao.

Bố mẹ của anh ta như thế nào?

Người ta thường bảo rằng trẻ em là tấm gương phản chiếu bố mẹ họ. Một số đặc điểm ở người con là được thừa hưởng từ bố mẹ cả đấy. Do đó, trước khi kết hôn bạn phải tìm hiểu về bố mẹ của anh ấy nữa.

Các bạn phải nắm rõ họ là người thế nào. Nếu bố mẹ họ nợ nần khắp nơi, bạo lực gia đình, chua ngoa đanh đá thì bạn lấy động lực ra để kết hôn. Đấy là chưa kể việc chồng bạn lớn lên trong một gia đình không ổn định cũng ảnh hưởng rất lớn đến tính cách con người nữa đấy.

Khi đang yêu anh ấy có hay tặng quà cho bạn?

Nghe có vẻ thực dụng nhưng đàn ông rất ít khi hào phóng tiêu tiền cho người phụ nữ mình không yêu. Và hơn nữa, đàn ông phóng khoáng, không ki bo mới dễ sống. Hãy suy xét đến những món quà để xem anh ấy có hào phóng với bạn không, có để ý đến từng ngày lễ tết để chú ý việc quà cáp không.

Từ chuyện tặng quà, người ta có thể suy ra được tính cách, con người, sự tinh tế hay để ý của đàn ông đấy.

Bạn đã thực sự muốn kết hôn hay chưa?

Nhiều người khi nói đến hôn nhân thường tặc lưỡi: “Thôi thì cưới cũng được”. Bạn nên gạt bỏ ngay suy nghĩ đó đi. Bạn chỉ nên cưới khi bản thân muốn cưới, thật sự muốn cùng đối phương xây dựng gia đình, sinh ra những đứa con.

Khánh An

Những nhan sắc khiến Hải Phòng nổi danh 'miền gái đẹp'