Than thở vì bị trai Tây có vợ lừa gạt, nàng 'tiểu tam' bị ném đá sấp mặt

2023-03-12 15:00
- Nàng "tiểu tam" kể rằng mình đã tin vào lời của người đàn ông có vợ rằng anh ta không hạnh phúc và sẽ sớm bỏ vợ để đến với mình.

Trong bất cứ câu chuyện hôn nhân nào, người phản bội và người thứ ba đều là 2 đối tượng chịu nhiều chỉ trích nhất. Nhất là những cô nàng "tiểu tam", biết người đàn ông đã có vợ con nhưng cũng chẳng ngại chen chân vào hạnh phúc gia đình của người khác. Vì vậy, nhiều người không muốn nghe những lời giải thích của những cô nàng được mệnh danh là "con giáp thứ 13" này.

Than thở vì bị trai Tây có vợ lừa gạt, nàng 'tiểu tam' bị ném đá sấp mặt, có cố giải thích cũng là vô nghĩa

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên T.A đã tâm sự câu chuyện của mình. Được biết, cô nàng năm nay 30 tuổi, hiện đang làm giáo viên tiếng Anh. Qua công việc, T.A quen biết với một người đàn ông người Hà Lan đã có vợ người Việt.

Sau thời gian tiếp xúc, cả hai dần có tình cảm với nhau. Người đàn ông Hà Lan kia từng hứa hẹn rằng sẽ ly hôn vợ để đến với T.A. T.A tự so sánh và cảm thấy mình hơn vợ của nhân tình vì nhiều điểm. Tuy nhiên, mọi hứa hẹn của người đàn ông này chỉ là lời nói gió bay. Đến giờ đã 2 năm mà anh ta chưa ly hôn vợ, khiến "tiểu tam" này cảm thấy bị lừa gạt.

Than thở vì bị trai Tây có vợ lừa gạt, nàng 'tiểu tam' bị ném đá sấp mặt, có cố giải thích cũng là vô nghĩa

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người phụ nữ này:

"Chào mọi người, mình năm nay 30 tuổi rồi. Bài viết này là những chia sẻ của riêng mình. Mình cũng biết là sẽ có rất nhiều người không cùng quan điểm đối với mình

Mình là giáo viên Tiếng Anh, mình quen anh cách đây gần 3 năm, trong 1 lần anh làm giáo viên chỗ trung tâm mình dạy. Anh là người Hà Lan, đã có vợ người Việt
Ban đầu mình cũng chỉ nghĩ bạn bè đồng nghiệp thôi. Nhưng sau đó anh hay tâm sự với mình về vợ của anh từ lúc có bầu tới lúc sinh con rất cáu kỉnh , lại không chịu chăm chút bản thân, anh cảm thấy mệt mỏi. Vợ anh còn có rất nhiều người đàn ông theo đuổi, anh thấy buồn và cô đơn, lúc đấy con anh được 6 tháng
Vậy là lâu dần anh hay ngỏ ý chở mình đi cà phê và đưa đón mình. Mình động lòng và bắt đầu muốn tiến xa hơn. Vì ở Hà Lan anh là kĩ sư thành đạt, anh qua Việt Nam vì vợ anh muốn sinh con ở đây
Anh cũng khá điển trai, vợ anh mình đã từng gặp vì có lần anh dẫn lên trung tâm giới thiệu. Chỉ là 1 người phụ nữ bình thường và vẫn còn ở nhà chăm sóc con, đem ra so sánh thì mình đã thành đạt rồi. Mình cảm thấy hơn vợ của anh và bắt đầu có cảm giác ghen tuông. Mình biết anh cũng khó xử, anh bảo sẽ ly hôn với vợ sớm.
Nhưng bỗng dưng 1 ngày do thông tin từ vài người bạn mình biết anh đã đưa vợ con sang Hà Lan sinh sống, mình đã rất s.ốc vì cảm thấy bị phản bội. Vợ anh đã từng nhắn tin cho mình vài lần nhưng mình không trả lời vì mình tin tình cảm của anh dành cho mình và cuộc sống gia đình ấy không hạnh phúc. Nếu hạnh phúc thì làm sao có chỗ cho mình.
Mình đã liên lạc và hỏi tại sao anh đưa vợ con sang Hà Lan trong khi nói với mình sẽ ly hôn. Anh bảo vì sang Hà Lan xong sẽ để con ở Hà Lan vợ sẽ không giành con được. Mình lại tin anh lần nữa. Vì điều gì đó mình yêu anh rất nhiều
Mình đã đợi anh và không yêu ai trong lúc chờ đợi ấy, anh bảo chỉ yêu mỗi mình thôi. Anh bảo không quan trọng là người thứ 3, ai không được yêu mới là người thứ 3, riêng mình thì anh bảo sẽ cho mình danh phận
Dịch tới 2 năm bọn mình không gặp nhau, anh vẫn chưa ly hôn vì lý do dịch bệnh anh, con anh bây giờ hơn 3 tuổi rồi. Mình khuyên anh nên chia tay sớm để hai đứa được danh chính ngôn thuận tới với nhau vì mình đã 30 rồi, không thể chờ lâu hơn nữa. Anh bảo đã ly thân, sắp tới sẽ về thăm mình và về VN ly hôn vợ
Mình không biết sẽ chờ bao lâu nữa , nhưng mình cảm nhận tình cảm của anh dành cho mình là thật sự. Anh bảo vợ anh không chịu ly hôn và đòi chia tài sản."

Than thở vì bị trai Tây có vợ lừa gạt, nàng 'tiểu tam' bị ném đá sấp mặt, có cố giải thích cũng là vô nghĩa

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của cô nàng "tiểu tam" này khiến mọi người cảm thấy nực cười. Không biết câu chuyện là gì và hai người đã đến với nhau thế nào nhưng việc một người chen chân vào hạnh phúc gia đình của người khác đã là sai rồi. Chính vì vậy, việc có bị lừa gạt hay không thì tự người trong cuộc cũng là người rõ nhất. Nhiều người khuyên cô gái nên sớm chấm dứt mối quan hệ với người đàn ông có vợ để tìm được hạnh phúc cho riêng mình.
"Xin phép cười một cái, người thành đạt người ta không đi giật chồng đâu bạn ơi", người dùng Thanh Lê viết.
"Công nhận bạn là người có học thức nhưng lại không có nhận thức, nói vậy cho nhanh", người dùng Trà Lam bình luận.

Gửi người thứ ba: Đừng theo đuổi thứ không thuộc về mình

Theo chuyên gia tư vấn hạnh phúc gia đình Tuệ An, có ít người nhận ra - ngay cả người lựa chọn trở thành kẻ thứ 3 ấy, rằng cái giá phải trả cho việc làm người đến sau tuy có thể chưa rõ ràng, nhưng chắc chắn là có. Do đó người thứ ba nên học cách buông, đừng mãi theo đuổi những cái chẳng bao giờ thuộc về mình.

Vì dẫu có giành được người đàn ông ấy bạn cũng khó mà sống vui vẻ được vì nó chỉ thỏa mãn cái tôi nhất thời mà thôi. Điều quan trọng là những người ích kỷ, giành giật thứ không phải của mình đến cuối cùng đều không có được kết cục tốt đẹp.

Nếu bạn đã biết mình là người đến sau không có cơ hội bước vào thì đừng cố chen vào làm khổ người khác và làm lỡ dở chính mình. Thanh xuân con gái ngắn ngủi hà tất bạn phải khổ như vậy?  

Những thứ thuộc về bạn dẫu đi nửa vòng Trái đất cuối cùng vẫn trở về với bạn. Còn những thứ không dành cho bạn dẫu có cố công tranh giành được, có nâng niu cất giấu cỡ nào cuối cùng nó vẫn biến mất trong sự ngỡ ngàng của chính bạn.  

Hãy buông bỏ những thứ không thuộc về mình vì cố chấp thì cuối cùng cũng không được gì đâu. Nếu đã xác định sớm muộn gì cũng phải buông sao không buông sớm luôn. Tại thời điểm buông tay, bạn sẽ nhận được nhiều bài học quý giá.  

Sai lầm lớn nhất của đời người chính là mải mê đuổi theo thứ vốn không thuộc về mình để rồi đánh mất giá trị bản thân. Bạn hà tất cố tranh giành cho mình một người đàn ông bội bạc, để rồi ngày sau chịu đựng nỗi đau của người vợ đã từng? 

Bên cạnh đó hãy nhớ hạnh phúc tự thân mới là hạnh phúc bền vững nhất, tuyệt vời nhất và dễ dàng có được nhất.  

Anh Chi

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình