Phát hiện con mắc bệnh, cặp vợ chồng quyết định bất ngờ sau 4 năm đường ai nấy đi

Khánh An 2023-03-09 14:00
- Sau 4 năm ly hôn, một cặp vợ chồng Trung Quốc quyết định tái hợp vì để cùng nhau chữa bệnh cho con trai.

Ở Hà Bắc, Trung Quốc, một cặp vợ chồng đã kết hôn vào năm 2013 và ly hôn vào năm 2019 sau khi có hai con. Con gái được người vợ nuôi, trong khi con trai được người chồng nuôi.

Không lâu sau khi ly hôn, họ biết được con trai của họ, sinh năm 2018, mắc bệnh tự kỷ. Vì đại dịch COVID-19, họ đã quyết định sống chung trong cùng một nhà để có thể chăm sóc con trai của họ. Trong suốt hai năm qua, cả hai đã phải đối mặt với những khó khăn và khó khăn về tài chính để điều trị cho con trai. Họ luôn động viên, an ủi lẫn nhau và bao dung cho nhau nhiều hơn trước.

Vợ chồng cô Hoàng quyết định tái hợp để cùng chăm sóc cho con trai. 

Hoàng cho biết cô quyết định tái hôn với chồng cũ sau khi cả hai vượt nhiều khó khăn trong quá trình điều trị bệnh cho con trai. Cô cũng hiểu rõ được những đóng góp của chồng cho gia đình từ đó mong muốn tái hợp với người đàn ông này. 

"Con trai tôi năm tuổi rưỡi. Quá trình điều trị phục hồi chức năng của cháu không tiến triển nhiều. Bất kể tình trạng của cháu trong tương lai như thế nào, chúng tôi sẽ đối mặt với nó mà không có bất kỳ nghi ngại gì" , Hoàng nói.  

Câu chuyện tái hôn của vợ chồng chị Hoàng đã thu hút hơn 86 triệu người quan tâm và nhận được 3.000 bình luận khi họ chia sẻ trên Weibo. Hầu hết mọi người đều chúc mừng hạnh phúc của cặp vợ chồng và ca ngợi họ vì đã sống vị tha, gạt bỏ cái tôi của bản thân để mang đến cho các con một cuộc sống tốt đẹp. 

Phát hiện con mắc bệnh, cặp vợ chồng quyết định bất ngờ sau 4 năm đường ai nấy đi

"Họ đã gửi một thông điệp tích cực tới xã hội. Tôi hi vọng cuộc sống của họ sẽ ngày càng tốt hơn", một cư dân mạng bình luận.  

Tái hôn đang trở thành một xu hướng đáng chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. Tháng trước, một người đàn ông tại Thượng Hải đã quyết định tái hôn với vợ cũ sau khi biết rằng cô bị ung thư máu.

Cũng vào tháng 1/2023, một người đàn ông ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, đã đề nghị tái hôn với vợ cũ sau khi nghe tin cô bị chứng tăng u rê máu và thậm chí anh ta còn đề nghị hiến một quả thận cho cô. Tấm lòng chân thành của chồng cũ đã khiến người phụ nữ cảm động và đồng ý tái hôn.

Phát hiện con mắc bệnh, cặp vợ chồng quyết định bất ngờ sau 4 năm đường ai nấy đi

Trong xã hội hiện đại, cả đàn ông và phụ nữ đều tự chủ tài chính. Vì vậy, khi bất đồng quan điểm và cảm thấy không có tiếng nói chung, họ sẵn sàng đâm đơn ly hôn để giải thoát bản thân khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tuy vậy, trước khi đưa ra quyết định quan trọng, ai trong chung ta cũng cần suy nghĩ về những hệ lụy nếu chúng ta ly hôn để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. 

Khánh An (Tổng hợp)

Toner Klairs “đỉnh chóp” cho mọi chu trình dưỡng da