Tết đến xuân về, nhiều thanh niên lên mạng học chặt thịt gà để tự tin hơn khi đến nhà bạn gái

2023-01-25 15:00
- Hòa trong không khí vui tươi của ngày Tết đến, xuân về, nhiều nam thanh niên đã học thêm một số kỹ năng, kinh nghiệm để tự tin hơn khi đến chơi nhà bạn gái trong dịp Tết.

Tết đến xuân về, những bạn bè, người thân trong gia đình có dịp đoàn tụ, gặp mặt nhau. Nhiều chàng trai, cô gái cũng đang chuẩn bị nhiều thứ để đến nhà người yêu mình chơi Tết. Một chàng trai đã chia sẻ kinh nghiệm "xương máu" của bản thân thì đến nhà bạn gái chơi vào dịp Tết.

Tết đến xuân về, nhiều thanh niên lên mạng học chặt thịt gà để tự tin hơn khi đến nhà bạn gái

Mới đây, một nam thanh niên đã lên mạng và chia sẻ trải nghiệm của mình. Được biết, Tết năm ngoái, chàng trai này đến nhà bạn gái ra mắt và bị bố vợ khinh ra mặt vì không biết chặt thịt gà.

Rút kinh nghiệm năm ngoái thì năm nay thanh niên này đã học cách chặt thịt gà cho thuần thục. Ngoài ra, nam thanh niên này cũng chia sẻ với nhiều anh em khác rằng khi đến nhà bạn gái, mình luôn cần tỏ thái độ lễ phép. 

Tết đến xuân về, nhiều thanh niên lên mạng học chặt gà để tự tin hơn khi đến nhà bạn gái

(Ảnh minh họa)

Cuối cùng, chàng thanh niên này cũng chia sẻ 7 bước chặt thịt gà để có thể tự tin hơn khi đến nhà bạn gái vào dịp Tết này. Mời các bạn tham khảo:

"Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng dao sắc chặt cổ gà để riêng

Bước 2: Sau đó, bạn bổ đôi con gà luộc. Đây là bước quan trọng trong cách chặt thịt gà luộc đòi hỏi bạn dùng lực mạnh, dứt khoát.

Bước 3: Tiến hành chặt cánh gà rời khỏi thân. Sau đó, bạn chặt phần đùi rời khỏi thân. Làm tương tự như vậy với ½ con gà còn lại.

Bước 4: Với phần thân gà, bạn chặt làm đôi theo chiều dọc. Sau đó, c-hặt các phần này các miếng vừa ăn.

Bước 5: Sau đó, bạn chặt tiếp phần đùi và cánh gà.

Bước 6: Tiến hành xếp thịt gà lên đĩa. Cách bày thịt gà đẹp là xếp ngược miếng gà vào đĩa có lòng sâu, cụ thể: để mặt da vàng phía dưới đáy, miếng thịt gà nào bị tuột da cho vào giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương sau cùng và trên cùng là cánh.

Bước 7: Cuối cùng, lấy cái đĩa còn lại úp vào đĩa thịt vừa xếp và lật ngược lại. Sau đó, thái nhỏ vài lá chanh rắc lên đĩa gà luộc để tăng thêm phần hấp dẫn, bắt mắt."

Dòng chia sẻ của nam thanh niên này đã thu hút 34.000 like từ các bạn trẻ trên mạng xã hội. Đúng là các bạn trai, bạn gái đều phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn khi đến nhà người yêu chơi trong dịp Tết đến xuân về. Lúc này, gia đình bạn trai, bạn gái đều tề tựu đông đủ nên họ sẽ để ý nhiều hơn đến bạn.

"26 tuổi đến nơi rồi mà mình còn chưa biết chặt gà, phải học đi thôi", người dùng Trọng Trần bình luận.

"Học để còn chinh phục nhà vợ nào", người dùng Quang Minh viết.

Lần đầu về nhà gái ra mắt, thanh niên 'toát mồ hôi hột' vì ngồi chặt gà mà cả họ đứng xem

Trước đó, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một người dùng tên H.V đã chia sẻ câu chuyện về nhà gái ra mắt của mình. Được biết, trong lần đầu về nhà bạn gái, chàng trai đã nhận được thử thách chặt gà luộc.

Trong khi anh chàng đang cặm cụi chặt thịt gà thì xung quanh, từ ông bà, bố mẹ, cô dì chú bác của đàng gái đều gác hết mọi việc lại để xem anh chặt thịt gà. Điều này khiến thanh niên cảm thấy hết sức căng thẳng và lo lắng.

Tết đến xuân về, nhiều thanh niên lên mạng học chặt gà để tự tin hơn khi đến nhà bạn gái

Trích tâm sự của người dùng này:

"Hôm nay mình về nhà gái ra mắt các bạn ạ. Bên nhà gái mời cả ông bà, cô dì chú bác tề tựu đông đủ lắm. Ngay lần đầu ra mắt, bác trai đã đưa cho mình con gà luộc và bảo mình chặt gà. Mình cũng hơi hồi hộp nhưng bác trai bảo giúp thì mình phải tuân lệnh thôi.

Không hiểu sao, khi mình đang cặm cụi chặt gà thì từ ông bà đến bố mẹ, cô dì chú bác đều gạc việc lại để đứng xem mình làm việc. Mặc dù không khí trông có vẻ khá căng thẳng nhưng rất nhanh sau đó mình đã hoàn thành xuất sắc thử thách chặt gà."

Sau khi đọc câu chuyện của chàng trai này, nhiều người đã bình luận an ủi anh chàng. Họ cho rằng ai cũng có lần đầu, chàng trai bình tĩnh vượt qua được thì những lần sau sẽ đỡ căng thẳng hơn.

Bích Chi

Thiều Bảo Trâm chỉ cách tắm trắng 'thần tốc - siêu rẻ' tại nhà, chỉ 3 tuần là da bật tông nõn nà