Sau đám cưới, người yêu khăng khăng đòi về quê phụng dưỡng mẹ khiến cô gái muốn "quay xe"

A.C 2023-09-26 17:20
- Tôi và Tuấn yêu nhau đã 3 năm, tình cảm rất mặn nồng. Nhưng khi bàn đến đám cưới, anh nói muốn về quê sống với mẹ khiến tôi bất ngờ.
Em chào các anh chị. Em là nữ, 25 tuổi, xin phép dùng nick ảo để xin lời khuyên từ mọi người. Nếu có gì sau, xin mọi người góp ý chân thành để em sửa mình. Em hiện đang làm công việc kế toán ở một công ty nhỏ ở Hà Nội với mức lương đủ sống. Em và Tuấn cách nhau 3 tuổi, đều là dân tỉnh lẻ ra Hà Nội làm việc và cũng yêu nhau được 2 năm rưỡi rồi. Cả hai dự định năm sau cưới nhưng em đang nhận thấy có một vấn đề không hòa hợp, không muốn tiến xa.
Em muốn ở Hà Nội lâu dài vì ở đây có cơ hội việc làm tốt, con cái về sau cũng có cơ hội học hành. Anh hay kêu Hà Nội ngột ngạt, không có bạn bè, người thân. Anh dự tính chỉ làm ở Hà Nội khoảng 5- 7 năm nữa, sẽ về quê xây nhà mới ở với mẹ. Anh nói mẹ đã vất vả nuôi anh lớn khôn. Bà là mẹ đơn thân, chỉ có một mình anh.

Sau đám cưới, chồng khăng khăng đòi về quê phụng dưỡng mẹ khiến tôi muốn quay xe

Em và Tuấn yêu nhau đã 3 năm, dự định sang năm sẽ làm đám cưới. (Ảnh minh họa)

Vì vậy, anh phải có trách nhiệm lo cho mẹ lúc tuổi già. Tuy vậy, em không đồng ý với ý kiến đó, vì vùng quê của anh ở vẫn đang khó khăn, ít công ăn việc làm. Mặc dù rất thương mẹ anh nhưng em không muốn đánh đổi tương lai của em và các con chỉ vì bà. Anh không đồng ý đưa mẹ lên thành phố sống. Anh bảo nếu có 3 tỷ đồng, sẽ về quê xây nhà to, rộng rãi hơn là mua nhà chung cư ở Hà Nội.
Một điểm nữa, khi bàn đến đám cưới, anh muốn tổ chức đơn giản, nhỏ gọn nhất có thể. Nhà anh chỉ có 2 mẹ con, ít họ hàng. Nhà ở quê đã rất cũ nhưng anh không muốn sửa sang gì vì dự định 5- 7 năm nữa sẽ về đập đi xây lại. Mẹ anh cũng tiết kiệm, cho rằng nhà như vậy vẫn đủ ở, không muốn sửa sang gì thêm.

Sau đám cưới, chồng khăng khăng đòi về quê phụng dưỡng mẹ khiến tôi muốn quay xe

Em băn khoăn khi thấy Tuấn bày tỏ muốn về quê phụng dưỡng mẹ thay vì ở lại thành phố. (Ảnh minh họa)

Em không đòi anh xây lại nhà nhưng ít nhất cũng phải sơn sửa lại cho đàng hoàng, có phòng tân hôn cho cô dâu chú rể. Anh bảo đám cưới diễn ra chỉ một ngày, không cần cái đó. Rạp tổ chức ngoài đường, trong nhà trang trí đẹp, nhà gái đến sẽ không thấy nhà bên trong lụp xụp. Em nghe xong thấy thực sự tủi thân. Em sợ gia đình đến đưa dâu lại gièm pha, điều tiếng. 
Trong suốt gần 3 năm yêu nhau, Tuấn rất tốt bụng, quan tâm em. Anh cũng sửa cho em nhiều tính xấu, giúp em trở thành phiên bản tốt hơn trước rất nhiều. Em rất biết ơn anh. Tuy vậy, Tuấn lại là người tiết kiệm, xuất thân nghèo khó (Nhà anh nghèo hơn nhà em, anh lại không có bố nên hay mặc cảm). Bố mẹ em cũng không thích Tuấn vì anh ở quê xa, lại cảnh mẹ góa, con côi, gia đình không được đề huề như người khác.
Điều này khiến em băn khoăn không biết có nên tiếp tục hay không. Em cũng sợ chuyện sống chung với mẹ chồng, ở nơi đất khách quê người. Thực sự, chỉ khi hai người cùng nhìn về một hướng, mới có thể cố gắng để tạo nên một mái ấm thực sự. Em mới 25 tuổi nên chưa thực sự chín chắn và có thể suy nghĩ sâu sắc. Nếu anh chị thấy em có gì sai, xin góp ý giúp em ạ. 
A.C (Hòa Bình)
Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu