Rơi nước mắt đọc từng dòng tâm sự của người mẹ kế hết lòng yêu thương con chồng, lời nhắn nhủ cuối đầy bất ngờ

Thúy An 2021-07-19 16:05
- Câu nói: "Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời mẹ ghẻ lại thương con chồng". Tuy nhiên, cũng có những người vợ vì yêu chồng mà hết lòng yêu thương con riêng của chồng. Họ đã làm thay đổi hoàn toàn những định kiến về chuyện mẹ kế- con chồng.

Ai cũng biết rằng, chuyện mẹ kế- con chồng là câu chuyện hết sức nhạy cảm. Với nhiều người phụ nữ, việc chấp nhận yêu thương, chăm sóc con của chồng mình quả là không hề đơn giản. Nhất là khi đứa trẻ đã luôn khắc sâu trong lòng mình hình bóng của mẹ ruột, bé sẽ khó chấp nhận gọi và coi người khác là mẹ của mình. Tuy nhiên, cũng có nhiều người mẹ kế dành hết tình yêu thương, bao dung cho con chồng để tạo ra một mối quan hệ vô cùng đẹp đẽ.

Rơi nước mắt đọc từng dòng tâm sự của người mẹ kế hết lòng yêu thương con chồng

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút hơn 1 triệu người dùng, một người dùng giấu tên đã chia sẻ câu chuyện mẹ kế- con chồng đầy xúc động của mình. Được biết, người dùng này quen biết với chồng chị khi anh đã ly dị được 3 năm và đang 1 mình nuôi con trai 8 tuổi. Sau thời gian yêu đương, hẹn hò, chồng chị muốn cả hai cùng về chung một nhà, chị đã đồng ý. Tuy nhiên, ấn tượng ban đầu của chị về cậu con chồng là thằng bé trông khá bướng bỉnh và có vẻ không thích chị. 

Rơi nước mắt đọc từng dòng tâm sự của người mẹ kế hết lòng yêu thương con chồng, lời nhắn nhủ cuối đầy bất ngờ

(Ảnh minh họa)

Gia đình cô bạn ban đầu cũng không chấp nhận chuyện chị yêu và cưới một người đàn ông đã qua 1 đời vợ, đã có con riêng. Nhưng bằng tình yêu chân thành, cả hai đã nhận được sự chúc phúc từ gia đình. Sau đám cưới, người dùng này cố gắng yêu thương, quan tâm đến con riêng của chồng. Cô làm mọi cách để bé con hiểu được tình cảm của mình. Ban đầu, bé có lầm lũi, ít nói, chưa muốn gần gũi với người "mẹ mới" này. 

Đến khi người dùng này mang bầu, mệt mỏi, nặng nề thì con trai cũng bị sốt. Dù mệt mỏi đến mấy, cô cũng vào viện chăm con. Sau đó, bà mẹ kế cũng chuyển dạ, nằm viện 8 ngày liền do sinh mổ. Khi trở về nhà, người mẹ xúc động vô ngần khi đọc được dòng chữ trong tập vở của con: "Con yêu mẹ Ngọc".

Trích tâm sự của người dùng này:

"Tôi gặp chồng khi anh ấy đã bỏ vợ 3 năm, một mình nuôi bé trai 8 tuổi. Nhìn thằng bé bướng bỉnh tôi cũng e ngại. Tôi là gái tân, ít va vấp xã hội. Tôi bị sự trưởng thành và ân cần của anh hấp dẫn và yêu anh hơn. Chúng tôi yêu nhau 2 năm thì anh ngỏ lời muốn tôi về 1 nhà với anh xây tổ ấm nuôi dậy bé Tôm. Thằng bé có vẻ không thích tôi chút nào.

Gia đình tôi lúc đầu cũng không chấp nhận việc tôi lấy người 1 đời vợ. Nhưng do tôi năn nỉ thuyết phục mãi rồi ba mẹ cũng nguôi. Nhà anh cách nhà tôi 1 giờ đi xe máy. Rồi sau đám cưới đơn giản anh đưa tôi về nhà. Tôi cấn bầu nên mệt mỏi cũng chẳng để ý được con, chỉ thấy nó lì lì ít nói không thưa tôi vì có vẻ khó chấp nhận được mẹ mới.

Tôi cố gắng gần gũi quan tâm và mua nhiều đồ cho con, đưa đón con đi học các thứ. Việc gì có thể làm để gần con cho con chấp nhận mình, tôi cũng làm. Nhưng thằng bé càng dần càng xa tôi, cứ lầm lũi thu mình không nói chuyện. Tôi hay đưa con đi học, nhìn theo con tới khi con vào lớp mới về. Mà có vẻ con không thích tôi đến trường. Thời gian gần sinh tôi càng nặng nề uể oải. Thằng bé tự nhiên sốt li bì phải nhập viện. Mẹ bé từ khi ly hôn không quay lại thăm con lần nào (là tôi nghe người nhà chồng nói vậy). Trong cơn sốt li bì nó cứ gọi mẹ. Tôi nhìn con mà rơi nc mắt xót ruột như con mình.

Thức cả đêm trông con trong viện lại gần sinh. Tôi cũng mệt mỏi phát ốm. Được 1 tuần con về cũng là 1 tuần tôi mất ngủ và 2 ngày sau tôi trở dạ nhập viện. Dù chuẩn bị tâm lý sẵn nhưng tôi vẫn lo lắng khi lần đầu làm mẹ. Tôi lóng ngóng xoay sở dù có mẹ đỡ đần. Vì sinh mổ nên tôi được về sau 8 ngày ở viện. Nhìn ánh mắt thằng bé khi có em rất lạ. Nó cứ buồn buồn sao ấy. Tôi nói với con tạm thời mẹ không đưa con đi học được, mẹ phải chăm em. Nó cũng không nói gì. Tôi kiểm tra tập vở của con thì thấy dòng này mà rơi nước mắt. Thằng bé chỉ nhận ra nó cần tôi khi xa tôi hơn 1 tuần, nhưng dù sao tôi cũng mừng vì giờ con đã quý tôi yêu tôi hơn trước đây và cũng biết thương em. Hi vọng mọi thứ sẽ ổn với cuộc sống của 1 đứa tập làm mẹ như tôi."

Rơi nước mắt đọc từng dòng tâm sự của người mẹ kế hết lòng yêu thương con chồng, lời nhắn nhủ cuối đầy bất ngờ

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự xúc động của người mẹ kế này đã thu hút 3900 lượt thích cùng nhiều bình luận trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng những điều thực sự đến từ trái tim thì sẽ chạm được đến trái tim. Người mẹ kế yêu thương con chồng thì con sau này cũng sẽ yêu thương lại. 

"Đọc mà khóc luôn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe may mắn và hạnh phúc", người dùng Mai Mai bình luận.

"Bạn ở vào hoàn cảnh giống như người vợ hiện tại của tôi và hãy cứ yêu thương như thế nhé bạn sẽ hạnh phúc", người dùng Đồng Văn Quyến viết.

Mẹ kế nên cư xử với con chồng thế nào cho khéo

1. Tạo ấn tượng ban đầu với bé

Để tránh gây áp lực cho lần gặp mặt đầu tiên, bạn nên chủ động bắt chuyện chào hỏi với trẻ, tránh kéo dài thời gian ăn tối và tặng những món quà đắt tiền. Bạn đừng nên đặt quá nhiều kỳ vọng cho lần gặp mặt đầu tiên này. Bạn cũng đừng gây áp lực mà hãy cho trẻ thời gian để dần dần chấp nhận mối quan hệ với bạn.

2. Hãy để thời gian chữa lành mọi vết thương

Nếu sắp bước vào cuộc hôn nhân với người đã từng ly hôn, bạn nên cho con riêng của chồng có thời gian và không gian riêng. Việc bố hay mẹ tái hôn với người khác đồng nghĩa với niềm hy vọng gia đình đoàn tụ của trẻ sẽ tiêu tan. Vì vậy, trẻ sẽ có cảm giác đau buồn, khó chịu, tức tối. Sự đau buồn này có thể khiến trẻ không thích bạn.

3. Đối xử với trẻ như con ruột của mình

Nếu trẻ vẫn qua lại mẹ của mình thì bạn không cần chăm sóc con cả tuần. Chỉ cần bạn coi bé như con ruột thì bé cũng sẽ sớm cảm nhận được tình cảm của bạn mà thôi. Hãy lắng nghe, tôn trọng ý kiến của trẻ và khen ngợi bé khi bé hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 Bạn không nên áp đặt quan điểm của mình mà bỏ qua suy nghĩ của trẻ. Trẻ cũng có cảm xúc và ý kiến riêng. Dù không phải lúc nào bạn cũng đồng ý với con nhưng ít ra bạn cũng lắng nghe nguyện vọng của con. Điều này sẽ giúp trẻ cảm thấy gần gũi với bạn hơn.
Thúy An
qc-mypoint