Đặt câu hỏi về chuyện tình yêu, cưới xin mùa dịch, cô gái nhận về cả tá chuyện bi hài

Bích Chi 2021-07-17 14:00
- Dịch bệnh Covid khiến nhiều cặp đôi yêu nhau phải sống xa nhau và hoãn cưới.

Mùa dịch Covid cũng là một thử thách với không ít gặp đôi yêu nhau. Nhiều bạn trẻ than thở rằng dịch Covid khiến giao thông bị ngưng trệ, họ không thể hẹn hò, gặp gỡ người mà mình yêu mến. Những bạn trẻ đã có đôi có cặp thì phải hoãn lại đám cưới và kế hoạch sinh con cũng vì dịch bệnh. Không những thế, dịch bệnh Covid còn mang đến không ít những tình huống dở khóc, dở cười cho các cặp đôi.

Đặt câu hỏi về chuyện tình yêu, chuyện cưới xin mùa dịch, cô gái nhận về cả tá chuyện bi hài

(Ảnh minh họa)

Đặt câu hỏi về chuyện tình yêu, chuyện cưới xin mùa dịch, cô gái nhận về cả tá chuyện bi hài

Mới đây, trong một hội nhóm khá đông người dùng, một người dùng tên H.T đã đặt một câu hỏi về chuyện tình yêu, cưới xin mùa dịch. Nhiều người dùng đã chia sẻ khá nhiều câu chuyện bi hài. Có người dùng nói rằng do trót có bầu trước khi cưới nhưng lại vướng dịch Covid nên cô nàng đã sinh con mà vẫn chưa tổ chức đám cưới.

Người dùng khác tâm sự rằng họ đã chụp ảnh cưới và chuẩn bị tươm tất cả đám cưới nhưng còn việc bao giờ đám cưới diễn ra thì không thể biết được vì tình hình dịch bệnh trong nước diễn biến quá phức tạp. Trong khi đó, một số người khác than thở rằng vì dịch bệnh, họ phải ở trong nhà tránh dịch nhiều nên cũng chẳng có cơ hội tìm người phù hợp với mình.

Đặt câu hỏi về chuyện tình yêu, chuyện cưới xin mùa dịch, cô gái nhận về cả tá chuyện bi hài

(Ảnh chụp màn hình)

Trích một số bình luận từ cộng đồng mạng:

"Hứa lần 1 với gia đình hết 2019 lấy chồng thì đầu 2020 bùng dịch. Hứa lần 2 với gia đình cuối 2020 lấy chồng thì cũng có dịch. Thôi giờ chả hứa nữa", người dùng Trang Thương viết.

"Dịch bệnh làm mình sinh con rồi mà chưa được gặp bố mẹ chồng lần nào. Mình lấy chồng người Hàn. Mình tổ chức đám cưới ở Việt Nam rồi nhưng chưa tổ chức cưới ở Hàn Quốc", người dùng Hoàng Hậu bình luận.

"Ông anh đặt nhà hàng 2 lần hủy xong giờ người yêu không chịu cưới, mất luôn tiền cọc lẫn cả người yêu", người dùng Hùng Trịnh bình luận.

"Tính ra 2 ngày nữa tui cưới. Tính toán các kiểu thả để cưới tầm 3 tháng là vừa. Và giờ thì tui đang nghĩ con năm sau đứng góc nào cho đẹp sân khấu", người dùng Ngọc Anh bình luận.

Ngày dịch khiến nhiều cặp đôi phải hoãn cưới, yêu xa, làm sao để tình cảm luôn đong đầy?

Không cần nói chuyện quá nhiều

Việc hai bạn liên tục nói chuyện và “dính” lấy nhau có thể sẽ gây ra nhiều vấn đề không đáng có. Nhiều cặp đôi nghĩ rằng việc thường xuyên nhắn tin là tốt nhưng cái gì nhiều quá là không tốt. Khi yêu xa, công việc, việc học tập của hai người lệch nhau. Vì vậy, bạn hãy liên lạc với nửa kia ở mức độ nhất định. Hãy trò chuyện chỉ khi người kia rảnh rỗi. Việc sống xa nhau đôi khi khiến cả hai yêu và nhớ nhau nhiều hơn.

Đặt ra quy tắc

Cả hai người nên thẳng thắn với nhau về những gì mình muốn người kia làm và không làm khi yêu xa. Sau đó, cùng nhau thống nhất một vài quy tắc để hai người không bị bất ngờ bởi những gì sẽ xảy ra.

Chia sẻ với nhau mỗi ngày

Gửi lời chúc buổi sáng và chúc ngủ ngon mỗi ngày tới đối phương là điều cần thiết. Điều này cho thấy rằng dù làm gì, ở đâu, bạn vẫn luôn nhớ đến chàng/nàng. Ngoài ra, bạn nên cập nhật về “ngày hôm nay” của bạn cho nửa kia, để họ có cảm giác vẫn luôn là một phần cuộc sống của bạn, cho dù những câu chuyện ấy có nhỏ nhặt hay nhàm chán đến đâu. Ngoài việc đơn thuần kể chuyện, bạn có thể gửi ảnh hoặc video xen kẽ để câu chuyện được thú vị hơn. 

Bích Chi

 
qc-mypoint