Phát hoảng vì bạn trai bữa nào cũng đòi chia tiền ăn, không chịu mời 1 bữa vì sợ chia tay sẽ...lỗ

Thúy Anh 2021-10-14 15:36
- Dù biết cả hai vẫn còn là sinh viên, chưa làm ra tiền nên mọi chi phí đều phải tiết kiệm. Nhưng cách mà chàng trai này tính toán, chi li trong những buổi hẹn hò khiến nhiều cô gái phát hoảng.

Đối với các bạn trẻ, tình phí trong những lần hẹn hò là điều được họ quan tâm. Đơn giản là vì họ còn trẻ, điều kiện kinh tế chưa dư dả nên việc ai trả tiền trong những bữa hẹn, lần đi uống cà phê cũng được họ cân nhắc. Chuyện tình phí cũng làm nảy sinh không ít mâu thuẫn giữa các cặp đôi.

Phát hoảng vì bạn trai bữa nào cũng đòi chia tiền ăn, không chịu mời 1 bữa vì sợ chia tay sẽ...lỗ

Mới đây, trên một hội nhóm mạng xã hội, một bạn trẻ tên H.M đã tâm sự chuyện tình cảm của mình. Được biết, cô bạn đang là sinh viên năm 2 còn bạn trai thì mới ra trường được mấy tháng. Cả hai đã hẹn hò được 6 tháng nhưng mỗi lần đi ăn hoặc đi uống nước, anh chàng này thường thanh toán rồi đưa hóa đơn ra đòi chia tiền.

Phát hoảng vì bạn trai bữa nào cũng đòi chia tiền ăn, không chịu mời 1 bữa vì sợ chia tay sẽ...lỗ

(Ảnh minh họa)

Khi cô gái cho rằng bạn trai đi làm rồi, điều kiện dư dả hơn thì có thể mời một bữa hoặc người này mời bữa này, người kia mời bữa kia thì anh chàng nói rằng anh sợ đến lúc chia tay, mình sẽ bị lỗ. Trong khi theo cô gái này, trong mỗi bữa ăn, anh chàng đều là người ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, đến lúc thanh toán anh chàng lại đòi chia đôi. Vậy thì công bằng ở đâu?

Trích tâm sự của bạn gái này:

"Em với người yêu em yêu nhau được nửa năm rồi. Em là sinh năm 2, anh ấy thì vừa ra trường. Chúng em đi ăn, đi chơi, đi uống nước hay đi đâu, làm bất cứ gì, cứ thanh toán là bạn trai em lại:

- Em! Nhìn gì! Đưa tiền đây.

Hoặc:

- Hoá đơn 320k, em đưa anh 160k.

Hoặc:

- Hết 830k, em đưa anh 420k nhé.

Nghĩa là cái gì cũng chia đôi, rất sòng phẳng. Mà em nghĩ phải khéo léo chút, em nhắc là:

- Anh cứ trả trước đi, xong tí ra kia em đưa cho, ai lại đòi trả luôn thế?

- Ôi không, no no no, giờ không tin tưởng bố con thằng nào hết, cứ tiền tươi thóc thật luôn cho nhanh.

Thế là cứ lúc thanh toán là đòi tiền của em luôn. Mà em nghĩ như này cũng buồn cười, anh ấy đi làm rồi, thì có thể trả phần nhiều hơn, gọi là ga lăng 1 tí. Không thì cũng có cách khác mà, ví dụ người này bao bữa này, người kia bao bữa khác, như vậy cũng lịch sự hơn thì:

-No no no em ơi, cứ bữa nào tính bữa đấy, nhỡ anh bao 1 bữa xong bữa sau chia tay thì anh lỗ à?

- Anh…bữa ăn mà cũng phải tính toán thế?
- No no no em, anh không thích nuôi vợ thằng khác nhé, anh nói rồi các em con gái hay đòi công bằng thì anh cũng công bằng thôi, chứ có khiến em lỗ đồng nào đâu.

Nói thì ko lỗ nhưng em ko muốn nói ra, đi đâu cũng ăn phần nhiều, chân gà gọi 10 ăn 7, nem gọi 10 ăn 6, ốc gọi 3 bát ăn 2, phở bò phở gà thì toàn gọi bát to nhiều thịt thêm quẩy trứng…ý là ăn nhiều ấy, xong rồi đòi chia đôi, chẳng nhẽ em lại nói ra là “Anh ăn nhiều thì trả phần nhiều” lại bảo em tính toán…

Ngẫm chán lắm nhưng phải nói thế nào anh ấy hiểu đây ạ?"

Dòng tâm sự của bạn gái này đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng mạng. Ai cũng tỏ ra ngán ngẩm trước cách tính toán chi li của chàng trai này. Chuyện tình cảm thường khó nói, khó đong đêm, việc anh chàng tỏ ra quá cẩn thận trong cách tính toán sẽ khiến bạn gái cảm thấy chán nản, không tin tưởng vào chuyện tình cảm này. Nhiều người thậm chí khuyên bạn gái này nên kết thúc sớm chuyện tình cảm với anh chàng ki bo, kẹt sỉ này.

Phát hoảng vì bạn trai bữa nào cũng đòi chia tiền ăn, không chịu mời 1 bữa vì sợ chia tay sẽ...lỗ

(Ảnh chụp màn hình)

"Né gấp bạn ơi", người dùng Thanh Trà viết.

"Vậy lần sau chơi hẳn kiểu ai ăn phần người đó trả không liên quan. Ai nếu thích kiểu công bằng tránh người ăn nhiều người ăn ít ... đã nói thẳng không nuôi vợ thằng khác thì em cũng không nuôi chồng con khác luôn cho nhanh ... gặp tui tui giả luôn cho cả 2 và không cần gặp lần sau luôn...", người dùng Thùy Linh bình luận.

Chia sẻ tình phí cho khéo để tình cảm bền lâu

Theo số liệu từ cuộc khảo sát bỏ túi của Trung tâm Đào tạo và chăm sóc tinh thần Ý Tưởng Việt thì phần lớn nam giới cho rằng, họ rất sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu.

Đây là cách để họ bày tỏ sự ga lăng, tình cảm với người mình yêu. Tuy nhiên, các bạn nam, bạn nữ cũng cần hiểu và thông cảm cho hoàn cảnh của nhau trước khi quyết định ai là người chi trả tình phí. Khi đã yêu thương và coi người kia như người thân thì chắc các bạn gái cũng chẳng ngại mua tặng cho người mình yêu những món quà nhất định hoặc 2 người sẽ thay phiên nhau chi trả cho những bữa ăn, những lần đi chơi, đi hẹn hò của cả hai. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp rạch ròi về chi tiêu dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Đơn giản vì họ cho rằng: dù tiền bạc không quyết định tình cảm nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Để tình yêu đơm hoa, kết trái thì hai bạn đều phải cố gắng vun vén. Đừng xấu hổ vì lời đề nghị chia đôi tiền bạc. Hãy nói chuyện nhiều hơn để hiểu rõ hơn về hoàn cảnh đôi bên. Từ đó, các cặp đôi sẽ hiểu nhau, yêu nhau nhiều hơn và thoải mái hơn trong chuyện tiền bạc.

Thúy Anh

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu