Vợ bị đau răng khóc cả đêm, sáng dậy, chồng nói 1 câu khiến nhiều chị em 'quay xe', không muốn lấy chồng

Anh Chi 2021-10-12 15:00
- Sự vô tâm của người chồng này khiến nhiều chị em mất niềm tin vào hôn nhân.

Là phụ nữ, khi lấy chồng, ai cũng mong được chồng yêu thương, quan tâm, chia sẻ. Tuy nhiên, nhiều người lại nghĩ rằng khi lấy chồng, người con dâu phải có trách nhiệm, nghĩa vụ với nhà chồng chứ không phải nhà chồng quan tâm, chăm sóc nàng dâu. Cách đối xử của người chồng, gia đình chồng khiến nhiều nàng dâu chạnh lòng, đau khổ.

Vợ bị đau răng khóc cả đêm, sáng dậy, chồng nói 1 câu khiến nhiều chị em 'quay xe' không muốn lấy chồng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên H.T đã tâm sự câu chuyện của mình. H.T cho biết, sau khi về nhà chồng, cô cảm thấy rằng chồng và gia đình chồng đối xử với mình khá vô tâm.

Họ luôn muốn nàng dâu phải đảm bảo nghĩa vụ với gia đình chồng chứ không hề quan tâm đến sức khỏe, tâm lý của nàng dâu như thế nào. Có đêm H.T bị đau răng, khóc cả đêm nên sáng ngủ dậy muộn. Tuy nhiên, anh chồng không quan tâm đến chuyện này, anh trách mắng cô nàng không chịu dậy sớm, mang nước nóng vào cho bố mẹ rửa mặt, rồi đi chợ mua đồ ăn sáng. Người chồng yêu cầu cô nàng dậy sớm, chuẩn bị cơm ăn, nước rửa mặt cho bố mẹ chồng để phù hợp với nếp sống của nhà chồng. 

Vợ bị đau răng khóc cả đêm, sáng dậy, chồng nói 1 câu khiến nhiều chị em 'quay xe' không muốn lấy chồng

(Ảnh minh họa)

Trích lời nhắn của người chồng dành cho vợ:

"- Mẹ vừa gọi cho anh, sao giờ này em mới ngủ dậy?

- Anh thừa biết em đau răng khóc cả đêm không ngủ được mà.

- Anh không quan tâm, mới cưới về 1 ngày mà đã để bố mẹ phải nói rồi. Đau hay không đau em vẫn cần dậy từ 5h sáng, mang nước ấm vào cho bố mẹ rửa mặt. Rồi đi chợ mua đồ ăn sáng về nấu nướng, sau đó dọn dẹp nhà cửa. Bố mẹ hay dậy sớm tập thể dục nên em phải lo mà dậy sớm lấy nước ấm cho bố mẹ rửa mặt chứ. Lần sau rút kinh nghiệm nha."

Những lời nhắn gửi của người chồng này khiến nhiều chị em đồng loạt thả icon phẫn nộ. Nhiều người cho rằng người chồng và gia đình chồng này quá gia trưởng, cổ hủ và không thông cảm cho nàng dâu. Một số người cảm thấy bức xúc khi nhiều gia đình chồng phó thác tất cả các công việc nhà cho nàng dâu trong khi nàng dâu cũng phải làm việc kiếm tiền và đôi khi sức khỏe cũng không đảm bảo để cáng đáng hết những công việc đó.

Vợ bị đau răng khóc cả đêm, sáng dậy, chồng nói 1 câu khiến nhiều chị em 'quay xe' không muốn lấy chồng

(Ảnh chụp màn hình)

"Đúng là về làm dâu thì cũng biết phụ giúp việc gia đình nhưng mà cưới về làm dâu con chứ có phải osin cao cấp đâu. Sáng sớm đọc được bài lộn hết cả mề", người dùng Mei Mei.

"Ủa rồi trước đó không có vợ thì bố mẹ anh sống thế nào?? Lấy vợ chứ phải lấy osin đâu mà thốt ra cái giọng điệu như vậy", người dùng Min viết.

Bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với gia đình chồng

Tôn trọng nếp sống nhà chồng

Muốn sống hòa hợp với gia đình chồng, trước hết, bạn phải tôn trọng nếp sống nhà chồng. Hãy hỏi chồng về thói quen, sở thích của các thành viên cũng như nếp sống chung của cả gia đình. Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu về mẹ chồng.

Sống biết điều

Khi bạn muốn nhận được sự yêu thương, quan tâm từ gia đình nhà chồng thì bạn cũng cần yêu thương, quan tâm đến họ. Sống biết điều là cách sống ôn hòa và mang lại cho mọi người sự hài lòng nhất. Mình sống đúng, sống phải đạo thì không sợ ai chê trách hay ghét bỏ thậm chí có muốn hại mình cũng không thành công.

Chân thành và cởi mở

Gia đình chồng có nhiều thế hệ là một thế giới hoàn toàn xa lạ, với rất nhiều truyền thống và quy tắc mà bạn cần thuộc lòng, mọi khó khăn sẽ được hóa giải nếu bạn luôn biết cách sống chân thành, cởi mở để mọi người trong gia đình ấy cảm nhận được tấm chân tình của bạn.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Bí quyết giúp 'chàng hậu Mr Queen' có được gương mặt baby, làn da mịn màng