Nàng dâu được mẹ chồng chiều như công chúa từ ngày yêu đến ngày cưới khiến hội chị em ghen đỏ mắt

Emdep.vn - Từ xưa đến nay, sống chung với mẹ chồng luôn là drama dài tập khiến nhiều nàng dâu đau đầu, rơi nước mắt.

Chuyện sống chung với mẹ chồng, gia đình chồng là một drama dài tập khiến nhiều nàng dâu phải đau đầu, rơi nước mắt. Nhiều nàng dâu than nhà chồng khắt khe, không thông cảm, họ có làm gì cũng không thể làm nhà chồng hài lòng. Tuy nhiên, cũng có những nàng dâu trẻ, gặp được mẹ chồng hiền đức, bao dung khiến cho cuộc sống chung với nhà chồng của họ trở nên hạnh phúc đáng ngưỡng mộ.

Mới đây, bạn Hoàng Thị Thanh Thương (Dương Kinh, Hải Phòng) đã chia sẻ về câu chuyện sống chung với mẹ chồng của họ trên một nhóm kín. Câu chuyện về người mẹ chồng bao dung, nhân hậu của Thanh Thương khiến nhiều nàng dâu khác ghen đỏ mắt, chỉ biết xuýt xoa khen Thương tốt số.

Nàng dâu được mẹ chồng chiều như công chúa từ ngày yêu đến ngày cưới khiến hội chị em ghen đỏ mắt

Trích nguyên văn chia sẻ của Thanh Thương:

" Ngủ đến giờ chưa thèm dậy, mẹ chồng gọi cửa hỏi con ăn gì không mẹ mua cho?
Chồng em đi làm xa nhà ạ. Cơm nước em không phải nấu. Ăn cơm xong, mẹ chồng chỉ rình rình đuổi khéo con dâu lên phòng nghỉ ngơi để bà rửa bát. Quanh đi quẩn lại em chỉ có quét nhà quét sân rồi dọn phòng riêng. Tối nào bà cũng cầm đĩa hoa quả hoặc nước hoa quả mang tận phòng cho con dâu ăn. Vì chồng em đi làm xa nên bà sợ em buồn hay sao ấy. Cơm nước xong xuôi thì thi thoảng bà vào phòng em 2 mẹ com nằm tâm sự, kể chuyện ngày xưa bla bla... Bà còn nằm xong quàng tay ôm e nữa ý. Mà điện thoại bà lưu tên em là "em bé" các mẹ. Lúc nào bà cũng bảo: "Con phải rèn thằng Sỹ (chồng em) cho làm việc nhà đi không mai kia con khổ đấy!"

Mẹ chiều nó nên nó chả biết làm gì giờ con phải uốn nắn nó cho mẹ. À quên, không kể cho các mẹ em và chồng e yêu nhau 7 năm mới cưới lại gần nhà nên bố mẹ 2 bên đã qua lại từ lâu rồi. Chồng e là thủy thủ viễn dương nên trước khi chúng em cưới chỉ có 2 ông bà sống với nhau, có gì ngon ông bà cũng gọi rồi nhắn tin gọi em sang ăn xong còn lấy phần về bảo mẹ gửi cho bố mẹ con. Valentin năm nay, mẹ chồng còn mua socola tặng e nữa các mẹ ạ.

Nhà ngoại với nhà nội cách nhau cỡ 700m nên tối e hay đi bộ sang ngoại chơi tiện tập thể dục luôn mà lần nào đi cũng bắt em xách hoa quả, hôm thì bánh kẹo, bắp rang bơ sang ngoại các mẹ ạ. À mẹ chồng e bán hoa quả nên nhà lúc nào cũng ngập trong hoa quả ấy. Tháng trước e bị dọa sinh non nên có xin về ngoại chơi 1 tuần thì y như rằng tối nào cũng Facetime cho em dặn dò hạn chế đi lại, rồi hỏi con có khỏe không? Có đau ở đâu không?

Xong bà nấu bát cháo bảo chồng em mang đến ngoại cho con dâu rồi đi đâu mới được đi. Lại được 2 bên thông gia hợp nhau, cứ lần nào ăn uống cũng phải karaoke vài bài mới chịu về. Chả biết được yêu thương đến lúc nào nhưng hiện tại em thấy hạnh phúc và may mắn vô cùng."

Bài chia sẻ của bạn Thanh Thương ngay lập tức đã nhận được "bão" comment từ hội chị em trong nhóm. Ai cũng khen nàng dâu Thanh Thương tốt số, được mẹ chồng tâm lý, chu đáo, quan tâm, cưng chiều như trứng mỏng. 

Không những thế, nhiều cư dân mạng còn cho rằng mẹ chồng của Thanh Thương xứng đáng là hình mẫu mẹ chồng mà "hội mẹ chồng tương lai" nên học theo. Nhìn cách mẹ chồng Thanh Thương quan tâm, chia sẻ với con dâu đủ để biết bà là một người mẹ chồng bao dung, nhân hậu và thấu hiểu cho nàng dâu.

Nàng dâu được mẹ chồng chiều như công chúa từ ngày yêu đến ngày cưới khiến hội chị em ghen đỏ mắt

Trích đoạn Thanh Thương chat với mẹ chồng.

 "Chúc mừng bạn đã trúng số", người dùng Ngọc Đức bình luận.

Trong khi một số người dùng khác cũng ngậm ngùi: "Ghen tị với bạn quá. Mình không ước mẹ chồng mình đc như mẹ chồng bạn, chỉ mong bà ấy im lặng để yên cho mình sống là mừng rồi."

Nàng dâu được mẹ chồng chiều như công chúa từ ngày yêu đến ngày cưới khiến hội chị em ghen đỏ mắt

Chia sẻ với Emdep.vn Thanh Thương cho biết cô bạn đã lấy chồng được 5 tháng và đang mang bầu. Vì chồng là thủy thủ viễn dương, thường đi làm xa nên cô bạn được mẹ chồng yêu thương, quan tâm hết mực. Khi được hỏi về bí quyết gì khiến cho nàng dâu được mẹ chồng chiều chuộng đến thế, Thanh Thương chỉ nói rằng: "Mình may mắn khi được có được người mẹ chồng bao dung, hiền đức như vậy. Không chỉ mình được chiều mà chị dâu mình cũng được mẹ chồng cưng chiều như trứng mỏng. Mẹ chồng mình không bao giờ can thiệp vào chuyện nuôi con của chị dâu. Bà làm gì xong cũng hỏi mẹ làm thế này được chưa. Khi nấu ăn bà cũng hỏi mẹ nấu ăn thế này có hợp với con không. Mẹ chồng mình vẫn đi bán hoa quả ngoài chợ. Về đến nhà, bà vẫn tất tả lo việc cơm nước, bếp núc chứ không để con dâu động vào việc gì vì mình đang mang bầu. Bà thường bảo con thích ăn gì để mẹ làm cho ăn."

Nàng dâu được mẹ chồng chiều như công chúa từ ngày yêu đến ngày cưới khiến hội chị em ghen đỏ mắt

Tự nhận mình không được khéo léo, hoàn hảo nhưng Thanh Thương lại cực kỳ may mắn khi được mẹ chồng thông cảm: "Trước khi còn ở nhà, mình được bố mẹ chiều nên việc nấu nướng, bếp núc không được khéo léo. Mẹ chồng mình vẫn một tay lo hết việc bếp núc trong nhà. Hôm nào mẹ đi làm về muộn thì 2 mẹ con vừa nấu cơm, vừa nói chuyện. Nói chung, giữa hai mẹ con không có khoảng cách."

Câu chuyện được mẹ chồng chiều như công chúa của Thanh Thương khiến nhiều người trong hộ chị em ghen đỏ mắt. Ai cũng nói Thanh Thương quả là có số hưởng khi may mắn có được mẹ chồng hiền đức, hôn nhân hạnh phúc như vậy. Một số người cũng bình luận rằng câu chuyện của Thanh Thương khiến họ có niềm tin hơn vào hôn nhân, vào mẹ chồng. Thanh Thương cũng chia sẻ rằng: "Mình cứ thương mẹ chồng thì mẹ chồng ắt thương mình. Mong tất cả các nàng dâu đều có được cuộc sống hạnh phúc."

Quỳnh Trang

Ảnh NVCC

 

Tags : Từ khóaXem thêm