Nửa đêm thức dậy, người vợ nghẹn ngào xúc động trước cử chỉ yêu thương của chồng: 'Tôi lấy đúng người rồi!'

Anh Đào 2021-06-17 11:00
- Không phải người chồng nào cũng có thể quan tâm, hy sinh cho vợ nhiều đến như vậy.

Là người vợ, ai cũng mong được chồng của mình quan tâm, chia sẻ, nhất là trong trong những khoảng thời điểm người vợ gặp nhiều khó khăn như mang thai, sinh con. Tuy nhiên, không phải người chồng nào cũng đủ thấu hiểu và quan tâm đến vợ.

Nửa đêm thức dậy, người vợ xúc động nghẹn ngào trước cử chỉ yêu thương của người chồng

Mới đây, trên một cộng đồng mạng thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên N.N đã tâm sự câu chuyện về người chồng của mình. Được biết, cô mới sinh em bé nên gặp khá nhiều khó khăn trong việc chăm sóc con.

Hầu như trong một ngày, bà mẹ bỉm sữa này có rất ít thời gian để nghỉ ngơi và dành cho bản thân. Đêm đó, cô bất giác thức dậy thì thấy chồng đang bế ru con ngủ ở phòng khách. Khi thấy vợ, anh chồng nói: "Em ngủ được chút nào chưa? Con quấy khóc quá, anh sợ em thức giấc". 

Nửa đêm thức dậy, người vợ xúc động nghẹn ngào trước cử chỉ yêu thương của người chồng: 'Tôi lấy đúng người rồi!'

(Ảnh trong bài)

Thấy vợ nói đã ngủ được một chút rồi, anh chồng liền hỏi xem mai cô muốn ăn gì để anh chuẩn bị. Câu nói của chồng khiến cô rất xúc động, bao nhiêu tủi thân khi phải xa gia đình, mệt mỏi khi mang bầu, sinh con hay mối quan hệ với nhà chồng cũng tan biến hết.

Trích tâm sự của người dùng này:

"Nửa đêm thức dậy thấy chồng tôi đang ru con ngủ ngoài phòng khách.
Anh ấy thấy tôi thì nói: "Em ngủ được chút nào chưa? Con quấy khóc quá, anh sợ em thức giấc".
Tôi nói tôi có ngủ được một chút rồi, anh gật đầu cười rồi hỏi: "Thế mai em muốn ăn gì để anh chuẩn bị"
Lúc đó tôi đã biết mình lấy đúng người rồi, tất cả đau đớn khi sinh con, tủi thân vì xa bố mẹ, vì mối quan hệ với nhà chồng đều tan biến hết."

Nửa đêm thức dậy, người vợ xúc động nghẹn ngào trước cử chỉ yêu thương của người chồng: 'Tôi lấy đúng người rồi!'

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của người dùng này ngay lập tức đã thu hút 17.000 like cùng 4500 lượt bình luận từ cộng đồng mạng. Nhiều dân mạng đã bày tỏ niềm xúc động khi thấy được tình cảm của người chồng này gười khác tag tên chồng mình vào và coi đó là một sự "nhắc nhở không hề nhẹ". 
"Đúng là chuyện cổ tích", người dùng Phùng Loan bình luận.
"Chồng người bỏ giấc dỗ con. Chồng em ăn nhậu xuyên đêm mới về!", người dùng Lizzie Nguyễn bình luận bằng .
Chồng nên làm gì trong thời gian vợ ở cữ?

Quan tâm đến cảm xúc của vợ

Hãy chú ý đến những thay đổi cảm xúc ở vợ mình và nhờ bạn bè hỗ trợ. Trong thời gian này, vợ bạn cần được trò chuyện với người mà cô ấy cảm thấy thoải mái khi ở cùng. Hãy cố gắng lắng nghe càng nhiều càng tốt và dành nhiều thời gian hơn cho vợ mình. Hãy kiên nhẫn và cảm thông để giúp vợ bạn vượt qua thời gian khó khăn này. Hãy nhẹ nhàng dùng lời lẽ khích lệ tinh thần cô ấy. 

Nửa đêm thức dậy, người vợ xúc động nghẹn ngào trước cử chỉ yêu thương của người chồng: 'Tôi lấy đúng người rồi!'

Chăm chút giấc ngủ cho vợ

Giấc ngủ rất quan trọng. Chăm sóc trẻ em trong những tháng đầu tiên là việc không dễ dàng, nhất là với những người sinh con lần đầu. Người chồng nên tình nguyện chăm sóc con, lo chuyện thay tã và cho con bú sữa ngoài để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi và có cảm giác được chia sẻ.

Giúp vợ việc nhà, chăm con

Việc đầu tiên khi về nhà là rửa tay rồi bế con giúp vợ ít nhất 30 phút, để vợ có thời gian nghỉ ngơi. Sau đó người chồng hãy chủ động chia sẻ việc nhà với vợ, không quản ngại cùng vợ chăm con lúc đêm hôm, để vợ cảm nhận được có người luôn kề vai sát cánh cùng mình mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, bạn nên chăm con để vợ đi làm đẹp vào cuối tuần. Điều này sẽ khiến cô ấy cảm thấy vui vẻ và tự tin hơn.

Anh Đào

 

qc-epoint
loading...
qc-epoint