Nhà liên tục mất điện phải bật máy phát, chồng trách cứ vợ bầu đủ điều vì tiếc mấy trăm tiền dầu

Khánh Chi 2023-06-06 13:59
- Vợ bầu dùng máy phát tốn 300.000 đồng tiền dầu mỗi ngày khiến người chồng cảm thấy khó chịu.

Thời gian gần đây, tình trạng cắt điện luân phiên gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất của các công ty cũng như sinh hoạt của các gia đình. Nhiều cặp vợ chồng xảy ra mâu thuẫn cũng vì ... mất điện. 

Nhà liên tục mất điện phải bật máy phát, chồng trách cứ vợ bầu đủ điều vì tiếc mấy trăm tiền dầu

Gần đây, một số diễn đàn mạng xã hội lan truyền một câu chuyện về chi tiêu trong gia đình của một cặp vợ chồng mới kết hôn được 5 tháng. Chuyện được chia sẻ bởi người vợ tên T. Nguyên nhân gây mâu thuẫn là do người chồng cảm thấy khó chịu do gần đây thường xuyên mất điện. Vợ bầu 8 tháng sử dụng máy phát điện suốt 9 giờ/ngày, tiêu tốn 300.000 đồng tiền dầu.

Anh cảm thấy vợ chi tiêu lãng phí, không biết chăm lo cho gia đình khi bố mẹ chồng vẫn còn nợ ngân hàng 400 triệu đồng. Đây là số tiền này được vay để xây dựng ngôi nhà cho em trai chồng. Ông bà cũng có ý định sửa sang lại ngôi nhà hiện tại.

Nhà liên tục mất điện phải bật máy phát, chồng trách cứ vợ bầu đủ điều vì tiếc mấy trăm tiền dầu

Chị T. cho biết trước khi kết hôn từng có mức lương khá cao và sở hữu một căn nhà riêng. Ngôi nhà hai vợ chồng hiện đang sống là căn nhà của chị trước khi kết hôn. Tuy vậy, anh chồng vẫn trách móc, nặng lời với vợ. 

Nguyên văn câu chuyện được người vợ chia sẻ như sau:

"Mình vừa lấy chồng được 5 tháng, nhưng mình có bầu trước 3 tháng nên hiện tại mình đã bầu được 8 tháng rồi. Mấy hôm nay mất điện liên tục nên bầu bì rất khó chịu, bụng to, người ì ạch, nóng nực nên mình không thể chịu được. Nhà có mua máy phát điện nên dùng máy phát khoảng 9 tiếng một ngày, thấy chồng bảo hết đâu đấy 300.000 đồng tiền dầu.

Nhà liên tục mất điện phải bật máy phát, chồng trách cứ vợ bầu đủ điều vì tiếc mấy trăm tiền dầu

Câu chuyện của cặp vợ chồng nhanh chóng thu hút được sự quan tâm đáng kể từ cộng đồng mạng. Hầu hết dân mạng đều thể hiện chán nản với với thái độ, lời nói và hành vi của người chồng.

Cụ thể,  họ cho rằng anh chồng quá ích kỷ và chỉ quan tâm đến gia đình mình, không đặt mình vào vị trí của vợ con. Những người luôn xem vợ là người phải hy sinh thường ích kỷ và gây đau khổ cho bạn đời.

Hơn nữa, trong câu chuyện này, phụ nữ mang bầu ở tháng thứ 8 đặc biệt cần được nghỉ ngơi và nhận thêm sự động viên tinh thần. Tuy nhiên, chỉ vì lòng ích kỷ, người chồng làm vợ buồn lòng. Ngoài ra, người vợ độc lập kinh tế và thu nhập cao hơn so với người chồng. Cô cũng luôn biết biếu tiền cho bố mẹ chồng hàng tháng và tự chăm sóc bản thân trong giai đoạn mang thai. Vì vậy, cô xứng đáng được chồng trân trọng hơn.

Tuy vậy, một số cư dân mạng nghi đây chỉ là bài đăng câu like, câu view và thu hút tương tác. Nhiều chị em nhận ra dù có thế nào, phụ nữ cần độc lập về kinh tế để tự tin vào bản thân. Hiện, bài viết vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Khánh Chi

Nhóc tì Vbiz có fan hùng hậu không thua kém gì bố mẹ: Hà Hồ đăng ảnh con là 'bão like', tương tác của Hòa Minzy không bằng quý tử