Người yêu chi li, tính toán từng đồng, làm gì cũng sợ thiệt khiến bạn gái "ngán tận mang tai"

Khánh An 2023-10-13 16:22
- Bạn gái trong câu chuyện bày tỏ chán nản vì người yêu quá chi li, sòng phẳng, chuyện gì cũng muốn "có đi có lại mới vừa lòng nhau".

Với nhiều cặp đôi, sau phút yêu đầu, họ dần tìm hiểu về tính cách của nửa kia trong thời gian hẹn hò. Chỉ sau vài tháng, bạn gái trong câu chuyện dưới đây cảm thấy ngao ngán bởi tính cách chi li, tính toán từng đồng của người yêu.

Người yêu chi li, tính toán từng đồng, làm gì cũng sợ thiệt khiến bạn gái "ngán tận mang tai"

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn gái tên Y. đã kể lại câu chuyện riêng. Bạn gái bày tỏ ngán ngẩm khi bạn trai sống chi li, tính toán, luôn sợ thiệt, sợ bị "đào mỏ". Khi đi ăn gì, Y. đồng ý chia đôi hóa đơn nhưng anh chàng vẫn sợ bạn gái ăn đồ đắt, anh ấy dùng đồ rẻ sẽ lỗ. Cảm thấy không hợp với tính cách của bạn trai, Y. đang phân vân không biết có nên chia tay bạn trai này.

Người yêu chi li, tính toán từng đồng, làm gì cũng sợ thiệt khiến bạn gái ngán tận mang tai

Trích tâm sự của bạn gái này: 

"Lúc chưa yêu thì không sao, lúc yêu rồi, đến giờ được 5 tháng, làm gì cũng sợ thiệt, cũng sợ em đào mỏ, lấy tiền của anh ấy…

Em sinh viên năm cuối, còn anh ấy thì hơn em 4 tuổi, học muộn một năm nên cũng mới ra trường đi làm được 3 năm. Trong 5 tháng qua, chúng em nhiều lần đi chơi, đi ăn, đi uống, đi xem phim, đôi khi anh cũng tặng quà em nhưng cảm giác nó lạ lắm, mọi người cho em xin ý kiến.
Bình thường anh ấy mời em ăn nhưng lúc nào cũng phải nói “Anh mời em bữa này em mời anh bữa sau nhé” nhưng kèm câu “Nhưng mà nhỡ em mời chỗ ăn rẻ hơn thì sao nhỉ?”, “Nhớ mời anh quán nào phải cùng giá đó nhớ”. Sau 3 lần em quyết định tiền ăn chia đôi. Mua vé xem phim hỏi “Mua bỏng nước nhiều tiền hơn hay mua vé nhiều hơn nhỉ? Nay anh mua vé thì hôm sau đi xem em mua vé nhé”.

Người yêu chi li, tính toán từng đồng, làm gì cũng sợ thiệt khiến bạn gái ngán tận mang tai

Tặng em món quà cũng phải nói là “Thỏi son này 450.000 đồng đấy”, “Cái kính này 760.000 đồng đấy”, “Đôi giày này 1050.000 đồng đấy”…rồi kèm thêm câu “Nhớ tặng lại anh nhớ, có đi có lại mới vừa lòng nhau!” Mua nước mà em mua đắt hơn cũng phải mua một cốc nước giá same same như vậy thì sợ là kể cả chia tiền rồi nhưng em uống đắt, anh ấy uống rẻ thì chia ra vẫn lỗ.
Quá tính toán, quá chi li, nhiều lúc em cũng muốn bỏ qua để cố gắng nhắc nhở cho bạn trai mình tốt hơn nhưng đâu vẫn vào đấy, đôi khi phát ngôn ra những câu khó hiểu kiểu “Của cho là của nợ”, “Ở đời không ai cho ai cái gì đâu”, “Sống có luật nhân quả”,…v…v….
Đấy ban đầu cũng không chú ý, nhưng giờ chú ý thì thấy tính nết này hơi buồn cười…theo mọi người nên ở lại hay chia tay. Vì em cũng đã nhắc rồi, em cũng nói rồi để anh thay đổi mà vẫn vậy…
Hôm trước, hai đứa đi xem phim xong gửi xe mất 10.000 đồng, quên không chia thì nhắc:
- Quên, chưa chia tiền gửi xe, em 5.000 đồng, anh 5.000 đồng nhớ.
Ngẫm buồn…nói có 5.000 đồng mà cũng phải… thì mắng em “5.000 đồng không phải là tiền, không phải là mồ hôi xương máu à em?”

Người yêu chi li, tính toán từng đồng, làm gì cũng sợ thiệt khiến bạn gái ngán tận mang tai

Câu chuyện của cô bạn đã thu hút sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người cho rằng Y. nên góp ý, trao đổi thẳng thắn với bạn trai trước khi kết thúc chuyện tình cảm này. Việc không sòng phẳng trong chuyện tiền bạc khiến tình cảm của đôi bên khó có thể lâu bền.

Người yêu keo kiệt phải làm thế nào?

1. Làm gương cho chàng
Bản thân bạn hãy thoải mái và rộng rãi về tài chính trong những hoàn cảnh cần thiết để làm gương cho chàng học hỏi và noi theo. Nếu thấy bạn sẵn sàng chi trả một số tiền nào đó để thu về lợi ích nhất định (chẳng hạn được lòng người khác, hâm nóng và bày tỏ tình cảm với người thân, bạn bè, cải thiện các mối quan hệ xã giao có ích cho công việc…) không có lý nào chàng lại cứ tiếp tục có tư tưởng “giữ của” cho riêng mình.

2. Điều tiết các khoản chi tiêu chung
Hãy chú ý điều tiết dần những khoản chi tiêu cho các cuộc hẹn hò của hai bạn. Nếu chàng có tư tưởng quá “phương Tây”, quá rạch ròi trong chuyện vật chất, tiền nong, hãy “đồng hóa” từ từ.

Ban đầu bạn gái nên đồng ý với đề nghị chia đôi số tiền mỗi lần hẹn hò của chàng. Sau đó một thời gian, anh ấy có thể đứng ra trả những khoản nhỏ để tạo thói quen “cho đi”, “đầu tư” và thể hiện sự ga lăng của phái mạnh.
3. Nhắc nhở tế nhị
Bạn gái nên lựa những thời điểm thật thoải mái về cả không gian và thời gian (chẳng hạn lúc hai bạn đang tâm sự thành thật với nhau ở một nơi khá yên tĩnh và lãng mạn, ít người qua lại) và góp ý thật khéo léo, nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh làm chàng tổn thương, mất mặt.
Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tẩy trang Chacott liệu có thần thánh như lời đồn?