Người đàn ông cao thượng để vợ đưa các con về chịu tang chồng cũ, dân mạng còn khen ngợi vì chi tiết này

Khánh An 2023-03-25 09:16
- Không chỉ để vợ đưa các con về chịu tang chồng cũ, bản thân anh cũng đến đám tang để phụ tổ chức tang lễ.

Sau khi ly hôn rồi lại tái hôn, người ta sẽ phải đối mặt với những quan hệ mới, có cách ứng xử khác đi. Nhiều người chọn cách tuyệt giao với người cũ để người mới không bận lòng.

Nhưng cũng có những người đối xử rất tử tế với nhau. Dù đã không còn là vợ chồng nhưng họ vẫn giữ mối quan hệ văn minh, vẫn coi nhau là những người bạn để lo cho các con, hỏi thăm nhau khi cần.

Người đàn ông cao thượng để vợ đưa các con về chịu tang chồng cũ, dân mạng còn khen vì chi tiết này

Mới đây, trên mạng xã hội truyền tay nhau câu chuyện về một người đàn ông cao thượng đồng ý để vợ và các con về chịu tang chồng cũ. Không những thế, anh cũng đến phụ một tay để lo công việc trong đám tang.

Trích bài viết đăng về người đàn ông này:

"Chị là người phụ nữ đã 2 đời chồng. Anh trong ảnh là chồng sau của chị. Chồng trước của chị mới đây không may qua đời, thế là anh nghỉ việc chở vợ con về nhà chồng cũ lo tang gia hậu sự.
Chưa hết theo như người chia sẻ câu chuyện thì anh còn cho vợ con mình đeo tang cho người chồng cũ. Ngày tang anh chạy đôn chạy đáo lo mọi chuyện. Từ đám đưa rồi đến đồ ăn thức uống cho mọi người.
Đọc thì thấy đơn giản nhưng thật sự để làm được vậy không hề đơn giản chút nào. Anh ấy có thể chưa giàu có, không học rộng hiểu cao nhưng điều anh ấy làm cho vợ mình và người chồng cũ đáng để chúng ta nể phục. Không phải ai cũng đủ bao dung để làm được."

Người đàn ông cao thượng để vợ đưa các con về chịu tang chồng cũ, dân mạng còn khen vì chi tiết này

Người đàn ông cao thượng để vợ đưa các con về chịu tang chồng cũ, dân mạng còn khen vì chi tiết này

Người đàn ông cao thượng để vợ đưa các con về chịu tang chồng cũ, dân mạng còn khen vì chi tiết này

Ngoài ra, người dùng còn đưa thêm thông tin: "Anh chồng này cũng chăm lo cho các con riêng của vợ rất tốt. Anh đi trồng sả để bán lấy tiền mua đồ ăn sáng cho các con."

Sau khi xem bài viết này, nhiều người đã dành lời khen ngợi cho người chồng cao thượng, biết cách đối nhân xử thế, thương yêu vợ và con riêng của vợ. Họ cũng nhận định rằng người vợ cũng phải là người biết cách cư xử thì mới được chồng yêu thương, tin tưởng và trân trọng như vậy.

"Mọi người chỉ khen anh chồng mà ko để ý đến chị vợ. Chắc chị vợ cũng phải sống thế nào thì chồng mới đáp lại cao thượng thế. Riêng chi tiết chồng cũ qua đời mà vợ đưa con và chồng mới về rồi lo chuyện ma chay cũng cho thấy chị vợ sống cũng đàng hoàng, tử tế rồi. Nhiều người họ chỉ cho con về hoặc mẹ con về thắp nén nhang rồi đi là cùng. Tóm lại toàn những người sống tử tế gặp nhau", một người bình luận. 

"Một người đàn ông đáng kính nể và cái tình người của anh không phải ai cũng có được. Chúc anh sức khỏe và hạnh phúc viên mãn.", một người khác viết.

Sau ly hôn, làm bạn hay thù?

Theo nhà văn Dili, trong quá trình chung sống, khi có quá nhiều mâu thuẫn, bất đồng thì chuyện ly hôn là không thể tránh khỏi với nhiều cặp vợ chồng. Nhưng cách cư xử văn minh hậu ly hôn lại là điều rất quan trọng.

"Chúng ta thấy rằng nhiều đôi chia tay nhau vẫn hy vọng đôi bên trở thành bạn tốt, muốn vậy thì cần chia tay trong văn minh… Cách ứng xử khéo léo hậu ly hôn vừa có lợi cho bạn, cho con, vừa khiến người bạn đời (cũ-mới) nể phục". Nhà văn DiLi nhấn mạnh.

Trong sự đổ vỡ, không thể tránh những mất mát, nhưng giảm thiểu mất mát như thế nào là điều người trong cuộc cần suy nghĩ. Quan trọng để “những người cũ” tiếp tục cuộc sống mới, còn con trẻ cũng đỡ tổn thương về tinh thần.

“Ứng xử văn minh” sau ly hôn là vậy.

Khánh An

 

Những cung hoàng đạo cẩn thận họa thị phi bủa vây, tình cảm rạn nứt năm 2021