Chồng cặp kè với đồng nghiệp, vợ lên mạng than thì bị mắng ngược vì lý do này

Khánh Chi 2023-03-24 14:41
- Do mải mê công việc nên người vợ không có thời gian quan tâm đến chồng. Chuyện tình cảm của họ vì thế mà không được như trước.

Muốn hôn nhân hạnh phúc, cả vợ và chồng cần phải dành thời gian, tâm huyết để vun vén cho hạnh phúc gia đình. Tuy vậy, cũng có những người vợ, người chồng vì quá đam mê công việc mà quên mất việc dành thời gian, tình cảm cho nửa kia.

Chồng cặp kè với đồng nghiệp, vợ lên mạng than thì bị mắng ngược vì lý do này

Mới đây, một người vợ kể về việc bị chồng ngoại tình chỉ vì cô quá ham mê công việc: "Em nên ly dị chồng hay chuyển công việc để cho hôn nhân này một cơ hội? Chuyện là em đang có một công việc vô cùng tốt, những đồng nghiệp tuyệt vời và một mức thu nhập cực ổn.  

Nhưng đời không có thứ gì là hoàn hảo hết, chồng em ngoại tình. Vấn đề là tại em. Là do em quá mải mê công việc mà bỏ lơ anh ấy. Bốn tháng không đáp ứng chồng, cơm nước cũng chưa từng làm, thậm chí chồng nấu cơm em cũng không còn thời gian để ăn. Em bận rộn với công việc, nhậu nhẹt cùng đồng nghiệp, khách hàng. Tối nào cũng 21h - 22h mới về đến nhà và ngã vật ra vì mệt. Bù lại, thu nhập của em rất tốt nên em hay mua đồ hiệu tặng chồng như một sự bù đắp.  

Chồng cặp kè với đồng nghiệp, vợ lên mạng than thì bị mắng ngược vì lý do này

Cũng có đôi khi em lỡ lời khen đồng nghiệp nam hay khách hàng nam trước mặt chồng khiến anh ấy tự ái nhiều phen. Hoặc những khi mệt mỏi, chồng chạm vào em đều bị em quát và đuổi cổ với lý do: Không hiểu và không thông cảm với vợ. Em cũng nghĩ nếu đặt địa vị đó là mình, chắc mình cũng sẽ ngoại tình thôi. Huống chi đàn ông…  

Em phát hiện ra chồng ngoại tình được gần 1 tháng. Thực ra họ mới chỉ cùng nhau đi cafe, tâm sự với nhau chứ chắc chưa đến mức ngủ với nhau. Chồng em cũng vụng nên không giấu giỏi, tin nhắn qua lại của hai người chưa bị xóa. Hôm ấy điện thoại em mất sóng, em mượn điện thoại của chồng gọi nên tình cờ phát hiện ra. Chồng em đã chân thành xin lỗi và hứa sẽ cắt đứt quan hệ. Anh muốn em cùng anh chuyển vào Nam sinh sống để không còn gặp lại cô nhân tình kia nữa (cô ấy là đồng nghiệp).  

Em vừa đau vừa giận chính bản thân mình vì chính mình cũng có lỗi trong việc này. Nhưng chuyển vào Nam sinh sống thì em sẽ phải từ bỏ công việc đang tốt này. Em sẽ phải làm lại từ đầu. Phụ nữ 40 tuổi thật khó để làm lại.  

Chồng cặp kè với đồng nghiệp, vợ lên mạng than thì bị mắng ngược vì lý do này

Anh ấy, chồng em thì tốt hơn vì công việc mới trong Nam sẽ có thu nhập rất cao, đủ để vợ chồng em không phải lo lắng quá về tài chính, lại còn được phân nhà, cái nhà hiện tại có thể cho thuê với mức giá 30 triệu/tháng, cũng sẽ là một khoản thu nhập thụ động.  

Em thật chẳng thể tìm ra lý do gì để từ chối việc đó. Nhưng em vẫn tiếc công việc của mình, tiếc những đồng nghiệp vào sinh ra tử với mình. Em cũng không biết mình có sẵn sàng tha thứ và quên đi lỗi lầm của chồng không? Em vẫn tự hỏi mình: Em có còn yêu chồng không? Nhưng giờ nó như một mớ bòng bong vậy. Em muốn mọi người cho em lời khuyên".  

  Phát hiện chồng ngoại tình do mình bỏ bê, vợ xin lời khuyên nên bỏ việc theo chồng vào Nam hay ly hôn?  

Đọc xong câu chuyện này, nhiều người khuyên cô nên cùng chồng vào Nam sinh sống để tiếp tục cuộc hôn nhân, nhưng cũng có người lại cho rằng nên ly hôn khi chồng ngoại tình.

Tuy vậy, một số dân mạng lại mắng ngược người vợ và cho rằng trong chuyện này, cũng có lỗi sai từ người vợ. Cô ấy quá ham mê công việc mà bỏ bê nửa kia. Vì vậy, họ khuyên cô nên thay đổi bản thân, hàn gắn tình cảm với chồng.

Những điều nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Giữ bình tĩnh trước khi bước vào cuộc nói chuyện

Bạn nên dành một chút thời gian để thư giãn và chuẩn bị tinh thần.

Dành thời gian xác định cảm xúc của bạn

Để ý xem bạn đang cảm thấy thế nào và xem xét lý do nào khiến bạn cảm thấy như vậy, từ đó có thể giúp bạn đối diện với chồng mình dễ dàng hơn. Sau khi bạn đã bình tĩnh lại, chẳng hạn như hít thở sâu, giãn cơ liên tục hoặc ngồi thiền, hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi để xác định cảm xúc của bạn.

Chấp nhận sự thật một cách thẳng thắn

Bạn hãy nói chuyện với chồng về việc ngoại tình của anh ấy, cố gắng hết sức để bình tĩnh và tìm ra những sự thật về mối quan hệ đó. Nhưng bạn cũng đừng nên thu thập quá nhiều chi tiết, vì điều đó có thể tạo ra vết thương lòng cho bạn lâu dài.

Tìm hiểu xem chồng bạn có ý định ngừng lừa dối bạn hay không

Hãy hỏi chồng xem anh ấy muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này không và anh ấy phải cam kết thay đổi một số thứ để cân bằng cuộc hôn nhân này.

Khánh Chi

 

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


1001 câu chuyện 'tự cắt mái' của chị em phụ nữ