Ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đòi giữ tiền, vàng cưới, chồng làm 1 điều được vợ tặng 100 điểm

Khánh Chi 2023-02-26 10:00
- Ngay trong đêm tân hôn, mẹ chồng đã vào phòng 2 vợ chồng đòi giữ tiền, vàng cưới. Tuy nhiên, người chồng đã có cách xử trí rất khôn ngoan.

Với nhiều người, đám cưới là một sự kiện vui vẻ, hạnh phúc khi hai người yêu nhau chính thức nên vợ, thành chồng, về chung sống với nhau.

Tuy nhiên, với nhiều người, đám cưới là khởi đầu của những câu chuyện không đầu, không cuối. Nhiều người sẽ nhận ra rằng hôn nhân không như là mơ với những mâu thuẫn chồng chéo, buộc người vợ, người chồng phải xử trí thật khôn ngoan và thấu đáo nhất có thể.

Ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đòi giữ tiền, vàng cưới, chồng làm 1 điều được vợ tặng 100 điểm

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nữ tên T.A đã chia sẻ câu chuyện hôn nhân của mình. Được biết, T.A quyết định lấy chồng sau khi đã yêu đương, tìm hiểu suốt 10 năm.

Ngày đầu tiên sau khi về nhà chồng, T.A choáng vì mẹ đòi giữ tiền, vàng cưới. Tuy vậy, chồng của T.A đã nói chuyện riêng với mẹ, có cách cư xử khôn khéo để giữ lại số tiền này cho cô. Điều này khiến người vợ hết sức xúc động.

Ngay đêm tân hôn, mẹ chồng đòi giữ tiền, vàng cưới, chồng làm 1 điều được vợ tặng 100 điểm

Trích tâm sự của người dùng này:

"Chào mọi người, mình 28 tuổi chồng mình 30, trước khi đi đến hôn nhân tụi mình đã có gần 10 năm yêu nhau. Suốt gần 10 năm anh chưa từng làm mình thấy khó chịu hay chịu thiệt thòi, luôn luôn bênh vực mình dù bất cứ chuyện gì và ngày hôm nay anh lại 1 lần nữa bênh vực mình nhưng là bênh vực trước mẹ chồng..

Ngày đầu tiên kết hôn xong đến tối cả nhà đều tắm rửa ăn cơm xong hết cả thì vợ chồng mình vào phòng được 1 lúc thì mẹ chồng mình gọi:
- Hai vợ chồng qua phòng mẹ nói chuyện chút
Mình lúc này cứ nghi là mẹ bảo sang phòng đưa vàng cho mẹ giữ nhưng không:

- H** (là mình) con giữ vàng rồi thì đưa tiền mừng cưới của con cho mẹ giữ để còn chi trả cho đám cưới

- Ơ mẹ, mẹ đã giữ hết các tiền mọi người mừng cưới tụi con rồi cơ mà ạ?

- Không, mẹ bảo tiền mừng của con ấy

- Ơ mẹ, tiền mọi người mừng cưới cho con thì con giữ chứ ạ sao lại đưa cho mẹ

Lúc này chồng mình mới lên tiếng:

- Đúng rồi đó mẹ, tiền mừng cưới mọi người cho riêng vợ con thì vợ con giữ chứ đưa cho mẹ là đưa sao ạ

Mẹ chồng mình im lặng trưng mắt nhìn chồng mình, mình mới tiếp lời :

- Mẹ ạ, tiền đó con giữ cũng chỉ để làm vốn làm ăn cho chồng con sắp tới thôi ạ, anh N** sắp mở cửa hàng rồi cần nhiều khoảng chi nên con giữ để khi anh ấy cần thì con có để giúp, suy cho cùng thì cũng chỉ để dùng gia đình mình mà mẹ
Xong chồng mình bảo mình về phòng để anh ấy nói chuyện riêng với mẹ. Được 1 lúc anh về phòng và còn cầm theo cả tiền mừng cưới bên nhà chồng về đưa cho mình:

- Em cầm đi, tiền này cũng là tiền của vợ chồng mình, anh vừa nói chuyện với mẹ bảo mẹ đưa lại cho anh, em giữ đi sắp tới anh mở cửa hàng mình còn dùng đến.

Mình không biết chồng mình đã nói gì với mẹ, nhưng từ hôm đó bà ít nói đi hẳn cũng không bắt mình phải làm việc nhà gì hết. Nhưng chồng thế này thì 100 điểm nha chồng."

Dòng tâm sự này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của người dùng mạng. Nhiều người khen anh chồng có cách cư xử thật khôn khéo. Một số người khác cho rằng mẹ chồng chớ nên quản lý tài chính của hai con mà thay vào đó hãy để họ tự lập, tự quản lý tài chính.

"Mới ngày đầu đã bất ổn rồi… sau này còn nhiều drama lắm… tại sao có người vun vén cho con cái, lo lắng chỉ mong nó sống tốt ko thiếu thốn, thậm chí còn cho chúng nó thêm vốn… nhưng cũng có những người lại sợ con dâu đem về nhà ngoại, sợ con trai bị thiệt thòi, luôn muốn được quản lý tài chính, giữ tài chính của vợ chồng nó mới yên tâm", một người dùng bình luận.

"Đúng là chồng ở giữa chỉ có chồng mới giải quyết dc xung đột. Vấn đề là chồng lắng nghe hiểu để giải quyết được", một người khác viết.

Giúp nàng dâu có cuộc sống hòa thuận với mẹ chồng

Học cách bỏ qua và kiềm chế cảm xúc

Mỗi khi bạn cảm thấy giận dữ, cách tốt nhất là đừng thể hiện ra ngoài mà hãy cố gắng kiềm chế nó. Bỏ qua những điều vụn vặt trong cuộc sống sẽ giúp bạn thoải mái, vui vẻ hơn.

Nói rõ về những trách nhiệm

Hầu hết bà mẹ sẽ cảm thấy bị đe dọa khi có người phụ nữ khác xuất hiện trong cuộc sống của con trai họ. Điều này dẫn đến các cuộc đụng độ về quyền và trách nhiệm đối với con mà các bà mẹ thường không muốn từ bỏ.

Cách tốt nhất để tránh những cuộc đụng độ nhỏ mỗi ngày là bạn nên phân chia trách nhiệm và xây dựng một kế hoạch làm việc thích hợp. Nhờ đó, sẽ không ai trong gia đình cảm thấy lãng phí thời gian hoặc làm việc quá sức.

Đừng cố chịu đựng

Đừng để mẹ chồng cứ điều khiển bạn như một chiếc máy, như vậy sẽ rất mệt mỏi. Hãy nói ra những điều bạn muốn, thay vì chờ đến lúc mâu thuẫn quá lớn và bạn không thể tiếp tục hòa hợp được.

Chấp nhận thực tế

Nhiều cô gái nghĩ rằng họ có thể khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu ngọt ngào như giữa mẹ đẻ và con gái. Tuy nhiên, điều này vô cùng khó để thực hiện. Bạn đừng quá mong đợi có chuyện đó xảy ra để rồi lại thất vọng và nảy sinh các vấn đề rắc rồi khác.

Đừng để cho mẹ chồng quá kỳ vọng

Bạn đừng tự tạo ra khó khăn cho mình bằng cách gây ấn tượng với mẹ chồng, điều này sẽ làm tăng thêm kỳ vọng của họ đối với bạn. Cách tốt nhất là hãy sống đúng với những gì bạn có, đừng quá giả tạo để sau này bạn phải đối mặt với những khó khăn.

Khánh Chi

 

4 bài tập squat cho vòng 3 quyến rũ