Mỗi lần cãi vã, giận dỗi, chồng có hành động lạ khiến vợ hoang mang, rối bời

Anh Chi 2022-04-17 10:15
- Người chồng này hay bỏ đi, đòi ly dị những lúc vợ chồng giận dỗi, bất đồng. Điều này khiến người vợ cảm thấy rối bời, không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không.

Với hầu hết các cặp vợ chồng, chuyện xảy ra bất đồng, mâu thuẫn khi về sống chung một gia đình là điều không thể tránh khỏi. Điều này là do cả hai người tuy rất yêu thương nhau nhưng là những cá nhân, cá thể độc lập, có suy nghĩ, quan điểm của riêng mình. Cãi vã, bất đồng cũng là cơ hội để người vợ và người chồng hiểu bản thân và hiểu người kia hơn. Từ đó, cả hai có thể xây dựng hạnh phúc lâu bền.

Mỗi lần cãi vã, giận dỗi, chồng có hành động lạ khiến vợ hoang mang, rối bời

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng tên C.T đã tâm sự câu chuyện hôn nhân của mình. Được biết, chồng của C.T là người đàn ông khá mẫu mực, yêu vợ thương con, không rượu chè. cờ bạc.

Tuy nhiên, mỗi lần cãi cã, chồng cô lại thường bỏ ra khỏi nhà mấy ngày. Khi trở về, anh ta thường xuyên đòi ly hôn. Mới cưới nhau được 4 năm nhưng chồng C.T đã đòi ly dị tới 9 lần. Điều này khiến người vợ cảm thấy lo lắng, hoang mang không biết có nên tiếp tục chuyện tình cảm của mình hay không.

Mỗi lần cãi vã, giận dỗi, chồng có hành động lạ khiến vợ hoang mang, rối bời

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Chào các chị em. Xin đừng lướt qua em vì em đang rất rối bời. Em có việc muốn hỏi ạ. Chồng em bình thường rất thương yêu con cái, không cờ bạc rượu chè gái gú gì, chăm chỉ làm ăn. Anh không tình cảm với vợ nhưng vẫn lo lắng cho vợ. Thế nhưng cứ động cãi nhau là chồng em lại bỏ đi mấy ngày, xong về đòi bỏ vợ.

Em không chịu bỏ thì lại thôi. Cuối năm ngoái bố chồng em mất. Chồng em lại hay u sầu. Chồng em là người ham vui nhưng giờ bạn bè rủ đi đâu cũng không đi. Hôm nay em ở dưới nhà chồng gọi em lên bảo em ôm con kẻo con khóc. Em đang ăn dở nên đến ôm con chậm. Xong chồng em cáu bảo: "Mày thế nào mà gọi không thưa?" Em bảo: "Em đang ăn dở, anh gọi em là mày là không tôn trong em." Xong giờ chồng em lại bỏ đi rồi. Đến lúc về chắc anh ấy lại đòi bỏ em.

Mới lấy nhau được 4 năm nhưng anh ấy đã đòi bỏ em tầm 9 lần. Lần nào em cũng níu kéo. Nhưng gần đây chỉ hơi bất đồng quan điểm một chút thôi là anh ấy đòi bỏ. Tần suất rất nhiều lần và nghiêm túc chứ không phải là dỗi. Em có nên níu kéo nữa không ạ? Hay em đồng ý ly hôn để anh ấy đi tìm hạnh phúc mới."

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của những người dùng khác trên mạng xã hội. Hầu hết người dùng đều tán thành rằng một bàn tay không thể làm nên tiếng vỗ. Để có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc thì cả vợ và chồng đều cần chung tay vun vén. Tuy vậy, nhiều người cũng khuyên C.T và chồng nên ly thân trước, cùng suy nghĩ kỹ rồi mới tính đến chuyện ly hôn. Việc vợ chồng ly hôn ảnh hưởng rất nhiều đến con cái của họ.

Mỗi lần cãi vã, giận dỗi, chồng có hành động lạ khiến vợ hoang mang, rối bời

(Ảnh chụp màn hình)

"Chị cứ tìm hiểu rõ xem anh ấy ấy bỏ đi đâu làm gì trước đã ạ. Nếu anh ấy cứ muốn ly hôn thì anh chị cứ ly thân trước đã. Ba mẹ bỏ nhau chỉ khổ bé con thôi. Chị cứ làm rõ vấn đề trước rồi tính tiếp chị ạ", người dùng Ngọc Hiền bình luận.

"Lòng anh ấy muốn ly hôn nên miệng mới nói ra vậy", người dùng Thanh Anh viết.

Vợ chồng cãi vã, nên làm gì để hòa giải và giảm mâu thuẫn?

Lắng nghe nhiều hơn

Khi cãi vã với bạn trai hay bạn đời, rất ít người chịu lắng nghe bởi lúc này mỗi người chỉ muốn nói thật to quan điểm của mình. Thế nhưng thật chất, hành động này chỉ khiến cho tình trạng mâu thuẫn thêm trầm trọng. 

Vậy thay thì tranh nhau nói, vì sao cả 2 không nên bỏ bớt “cái tôi” xuống và nhường nhịn nhau. Nhờ đó mà cả 2 sẽ thêm thấu hiểu đối phương và có thể dễ dàng bỏ đi mâu thuẫn.

Đừng xúc phạm đối phương

Vợ chồng hay cãi nhau vẫn có thể giải quyết được với điều kiện là bạn không được dùng những từ ngữ xúc phạm đối phương.

Tìm xem nguyên nhân khiến bạn cãi vã

Dù ai đúng ai sai thì cả 2 cũng nên bình tâm xem nguyên nhân khiến mâu thuẫn xảy ra là ở đâu. Sau khi tìm ra nguyên nhân, cả 2 bạn nên giải quyết dứt điểm. Đồng thời khi cãi vã, bạn cũng không nên nhắc lại những lỗi lầm của đối phương trong quá khứ.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Thu về diện váy tay bồng xinh như 'nàng thơ' giống Hòa Minzy