Yêu xa kẻ Bắc người Nam, cô gái lặng người khi người yêu thông báo cưới người mới gặp mặt một lần

Anh Chi 2022-04-14 15:01
- Lý do chàng trai đưa ra thực sự không thuyết phục và khiến cô gái hết sức ngỡ ngàng, đau khổ.

Yêu xa là một trải nghiệm không hề dễ dàng với các cặp đôi. Sống xa cách, không thể thể hiện tình cảm, chia sẻ tâm sự khiến nhiều cặp đôi cảm thấy cô đơn và khó giữ được tình cảm lâu dài. Khi yêu xa, một số người đã thay lòng đổi dạ khiến nửa kia đau khổ.

Yêu xa kẻ Bắc người Nam, cô gái lặng người khi người yêu thông báo cưới người mới gặp mặt một lần

Mới đây, trên một hội nhóm chuyện tâm sự chuyện tình yêu của các bạn trẻ, một người dùng tên N.T đã tâm sự câu chuyện của mình. Được biết, người dùng này và bạn trai đã yêu nhau 2 năm nhưng yêu xa, kẻ Bắc, người Nam.

Một ngày không mấy đẹp trời, người yêu nói với N.T rằng bố mẹ đã sắp xếp cho anh gặp một người qua mai mối và ép anh phải lấy người này. Người bạn trai không quyết đoán trong chuyện tình cảm và quyết định nghe lời cha mẹ, cưới người kia làm vợ. Điều này khiến N.T cảm thấy rất đau khổ vì đã lỡ dành cho người yêu quá nhiều.

Yêu xa kẻ Bắc người Nam, cô gái lặng người khi người yêu thông báo cưới người mới gặp mặt một lần

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Em chào mọi người. Hôm nay em có 1 câu chuyện muốn trãi lòng sau đây.
Em và người yêu quen nhau được 2 năm, chúng em yêu xa ( người ở miền Bắc kẻ trong Nam). Một hôm đẹp trời nọ, anh thông báo là bố mẹ cố tình sắp xếp cho anh 1 cuộc mai mối và bắt buộc anh phải cưới người này. Anh bảo anh không muốn làm bố mẹ buồn, cũng không muốn làm em tổn thương nhưng anh vẫn chọn kết hôn với người mới gặp lần đầu kia.

Từ trước đến giờ em thật sự ít đặt tình cảm của bản thân quá nhiều, nhưng đối với anh thì khác. Sao cứ mỗi lần em chân thành là bị tổn thương vậy ạ? Em thương ảnh mặc kệ gia đình ảnh có khó khăn như nào, khoảng cách địa lý có xa em vẫn sẵn lòng chấp nhận. Vậy tại sao lại bất công với em vậy ạ? Em nên làm như thế nào đây? Mọi người có thể khuyên em để em tỉnh táo hơn được không? Chứ em đau lòng quá!"

Yêu xa kẻ Bắc người Nam, cô gái lặng người khi người yêu thông báo cưới người mới gặp mặt một lần

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người đồng cả, với nỗi đau yêu rồi lại bị phụ tình của cô gái. Tuy nhiên, một số khác tỉnh táo hơn và cho rằng chàng trai này đã thay lòng đổi dạ và chỉ tìm cớ để ruồng bỏ cô gái mà thôi. 

"Chả có bố mẹ nào cả, chỉ là anh ta tìm được mối ngon hơn thôi", người dùng Nguyễn Nam viết.

"Làm gì có bố mẹ nào ép. Mà nếu anh ấy yêu bạn thật lòng thì dẫu ép lấy người khác cũng không được", người dùng Trà My bình luận.

Giúp bạn gái vượt qua nỗi đau thất tình

 Giữ cho tâm trí luôn bận rộn

Bạn thích làm gì trong thời gian rảnh? Đi mua sắm, nấu ăn, bù khú với bạn bè hay chơi game? Hãy thưởng thức những gì làm bạn thích thú và cảm thấy tốt. Rồi thời gian qua đi, nỗi buồn lớn được thay thế bằng nhiều niềm vui nhỏ, vết thương lòng của bạn sẽ từ từ lành lặn thôi.

Thay đổi thói quen để không bị bóng hình người đó ám ảnh

Hãy từ từ thay đổi thói quen, dùng lý trí để loại dần hình bóng họ ra khỏi tâm trí của bạn. Hãy thử dừng suy nghĩ về người đó vài phút để tập trung làm những công việc khác.

Dành thời gian đi dạo

Thiên nhiên lúc nào cũng tuyệt vời và tươi đẹp, vì thế bạn hãy dành thời gian đi dạo công viên hoặc khu vườn tĩnh lặng nào đó. Hãy thử nhìn ngây người vào những chiếc lá xanh, những đóa hoa bằng tất cả lòng ngưỡng mộ vẻ đẹp của chúng. Lúc ấy bạn sẽ nghĩ "Có cần thiết phải bực bội vì người đã làm trái tim mình đau khổ khi mà thế giới còn đầy rẫy những điều tốt đẹp như thế này không?".

Chấp nhận mất thời gian

Vết thương lòng không thể lành lặn trong một sớm một chiều, nỗi đau thất tình cũng thế. Bạn hãy cố gắng nhủ lòng chấp nhận sự thật rằng mình sẽ mất nhiều thời gian để quên, chỉ cần cố gắng tránh suy nghĩ về người ấy, tránh tất cả những hành động nhắc bạn nhớ đến họ. Bạn có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để những ký ức sẽ sớm mờ dần, miễn là bạn tâp trung tìm niềm vui trong cuộc sống.

Anh Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu