Mời đi ăn nhưng 'né' trả tiền cho bạn của người yêu, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Anh Chi 2023-02-08 15:33
- Chàng thanh niên này cho rằng mình chỉ mời bạn gái mà mình đang để ý chứ không quan tâm đến cô bạn đi cùng.

Với nhiều bạn trẻ, chuyện tình yêu của họ thường bắt đầu bằng những lần đi ăn hàng, hẹn hò với nhau. Khi cảm thấy phù hợp, cả hai sẽ dần tiến tới yêu đương. Tuy nhiên, một số sự cố trong quá trình hẹn hò có thể khiến họ cảm thấy đối phương không phù hợp và không lựa chọn. Chàng trai trong câu chuyện này đã bị mất điểm trầm trọng chỉ vì "né" việc trả tiền cho cô bạn đi cùng bạn gái của mình.

Rủ bạn gái đi ăn nhưng 'né' trả tiền mời bạn đi cùng, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một thanh niên tên X.H đã kể về câu chuyện tình cảm của mình. Anh chàng này cho biết đang để ý tới một cô gái kém anh 4 tuổi. Lần đầu gặp gỡ, bạn gái cảm thấy hơi ngại nên rủ một bạn đi cùng.

Cả nhóm hẹn nhau ở quán ốc, ăn uống và trò chuyện vui vẻ. Chàng trai này cảm thấy khó chịu với bạn của bạn gái mình nên không trả tiền cho người này. Cũng chính vì hành động này mà anh chàng bị mất điểm trầm trọng trong mắt bạn gái.

Rủ bạn gái đi ăn nhưng 'né' trả tiền mời bạn đi cùng, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Trích câu chuyện của chàng trai này:

"Mình đang tán 1 em kém mình 4 tuổi, năm nay năm cuối…tán từ tháng 12 năm ngoái đến hôm qua mới mời được em đi ăn. Em nói là:

- Nhưng em đi 1 mình ngại lắm, em đi với bạn của em được không?

- Ừa được, không sao!

Ăn ốc nem khoai, chân gà…v…v… nói chung là ăn vặt ấy, vừa ăn vừa nói chuyện vui vẻ. Em đi cùng chẳng nói chuyện gì, cứ ăn, còn gọi thêm đồ, thi thoảng còn lườm lườm mình, ánh mắt kiểu phán xét mà ẻm chỉ là file đính kèm? Mình sai chỗ nào à?

Đến lúc tính tiền thì mình xem hoá đơn xong chia 3, mình gửi 2 phần, mình nói thẳng luôn:

- Anh gửi phần của anh với Li** nhé!

Mình biết ngay bạn kia đứng hình, chắc cũng hiểu nên:

- Dạ vâng, phần em để em trả ạ!

Rủ bạn gái đi ăn nhưng 'né' trả tiền mời bạn đi cùng, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Rõ ràng rồi còn gì, sau đó thì ai về nhà nấy. Về đến phòng, mình nhận được tin nhắn là:

- Anh vô duyên, anh mời người ta thì làm sao? Có giàu có hơn mấy đồng, mà anh còn có tiếng là ga lăng.

- Anh không thích, vậy thôi, lúc ngồi ăn bạn ấy không nói gì, còn ăn nhiều gọi thêm đồ, ánh mắt còn như phán xét anh, bạn ấy mà cởi mở thì đã khác? Anh nói là anh mời em chứ đâu nói là mời cùng bạn ấy, anh đồng ý bạn ấy đi với em thôi!

Rồi em không nhắn lại mình gì nữa…mình cũng không nhắn lại! Mình nói thật, mấy việc này các bạn nữ cũng nên chủ động, không phải là được đi cùng là được mời ăn cùng, vậy thôi, còn nếu đã xác định đc mời ăn cùng thì cũng nên có thái độ tích cực, chẳng ai dư tiền mà đi mời những người có thái độ không tốt với mình.

Gạch đá mình xin nhận! Cứ thẳng thừng như vậy cho nó nhanh, nó vuông!"

Rủ bạn gái đi ăn nhưng 'né' trả tiền mời bạn đi cùng, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Chàng trai này đã nhận được rất nhiều gạch đá từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng chàng trai này quả là thiếu tinh tế và không ga lăng trong cách cư xử. Đây cũng là nguyên nhân khiến anh ta ế đến bây giờ.

"Theo lý thuyết là ông không sai nhưng ông đã lãng phí mấy tháng tán em gái kia chỉ vì vài đồng bạc lẻ", một người dùng viết.

"Mình đây mời đi ăn còn bị dính hẳn 11 file đính kèm của bạn kia tổng thiệt hại hết 7 củ. Mình vẫn cười trả tiền nhưng trong lòng cảm giác không tả nổi, chả biết là lúc đấy mình ngu hay là sĩ diện nữa", một người khác viết.

5 điều không nên hỏi nàng trong ngày đầu hẹn hò

1. Đừng hỏi hỏi về các con số

Kiểu như các câu hỏi về: Tuổi của cô ấy, tiền nhà hàng tháng, đi làm đã được bao lâu. Một cuộc thăm dò ý kiến cho thấy, các cô gái không thích bị dò xét về những vấn đề trên, nào là làm bao nhiêu tiền một tháng, đi đến phòng tập thể dục bao nhiêu lần một tuần, hoặc cô ấy muốn có bao nhiêu đứa con... Những điều này không cần phải biết trong cuộc hẹn đầu tiên.

2. Đừng hỏi tại sao em lại thích thế này hay thích thế kia

Nếu như bạn không hiểu quan điểm của cô ấy, những câu hỏi đó chỉ bộc lộ sự khác nhau giữa bạn và nàng mà thôi. Thay vào đó, hãy đề cập vào những điểm chung của hai người. Hãy đợi đến khi hai bạn biết nhau nhiều hơn, cô ấy sẽ thoải mái chia sẻ về những quan điểm đó hơn.

3. Đừng hỏi cô ấy về những cuộc hẹn hò trước đây

Không có gì vụng về hơn khi đầu tiên tiên hẹn gặp nhau, bạn lại hỏi cô ấy “Cuộc hẹn gần đây nhất của em là khi nào?”, vì mục đích duy nhất của bạn với những thông tin đó là để phán xét, đánh giá cô ấy mà thôi. Giả sử nếu cô ấy nói 6 tháng trước, bạn sẽ tự hỏi có thật là cô ấy không hẹn hò với bất kỳ ai trong suốt 6 tháng sao?
Còn nếu cô ấy nói cách đây một tuần, bạn sẽ nghĩ cô ấy là dân ăn chơi. Hãy nhớ rằng đó không phải là việc bạn nên làm. Tất cả những gì bạn cần là biết cô ấy đang hẹn hò và tâm sự cùng mình. Hãy tập trung vào điều ấy và tạo cơ hội để phát triển mối quan hệ này.
Anh Chi
 
3 người đẹp bỏ showbiz về bán hàng online: Đi xe sang, ở nhà hàng chục tỷ