Mới cưới được mấy ngày, người vợ trẻ lặng người khi chồng cầu xin: 'Bán vàng cưới trả nợ'

Anh Chi 2022-08-15 14:19
- Chưa kịp vui niềm vui tân hôn, người vợ trẻ cảm thấy băn khoăn khi chồng cầu xin cô mau bán số vàng cưới để lấy tiền cho anh này trả nợ.

Ngày cưới thường đi liền với niềm vui của cặp tân lang- tân nương, khi hai người yêu nhau cuối cùng đã về chung một nhà, hứa hẹn sẽ ở bên nhau trọn đời. Tuy vậy, sau đám cưới, không phải ai cũng có thể tận hưởng trọn vẹn niềm vui tân hôn, giống như trường hợp của cô gái trong câu chuyện dưới đây. 

Mới cưới được vài ngày, người vợ trẻ lặng người khi chồng cầu xin: 'Bán vàng cưới trả nợ'

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người tên T.B đã tâm sự về chuyện tình cảm của mình. Được biết, người dùng này mới cưới được vài tháng. Chưa kịp vui niềm vui tân hôn, bạn gái này đã gặp phải chuyện khó xử.

Hóa ra, sau đám cưới được mấy ngày, chồng của T.B đã cầu xin cô bán vàng cưới để giúp anh trả nợ. Sau đó, anh chàng này nhiều lần hứa hẹn rằng sẽ thay tâm đổi tính, không chơi bời nữa. Tuy vậy, vài tháng sau, anh chồng này ngày càng dính vào con đường cờ bạc, nợ nần nhiều đến mức không có tiền để trả nợ. 

Mới cưới được mấy ngày, người vợ trẻ lặng người khi chồng cầu xin: 'Bán vàng cưới trả nợ'

(Ảnh minh họa)

"Chào mọi người, mình là nữ năm nay 21 tuổi, mới cưới được vài tháng, chưa con cái. Mình viết lên đây mong các anh chị đi trước tâm sự với em chút ạ. Chuyện cũng không có gì khi mới cưới được mấy ngày anh bảo em anh nợ 2-3 chục triệu. Bây giờ em bán số vàng mà nhà ngoại tặng em lúc cưới để trả giúp anh với rồi khi nào anh có tiền, anh mua lại cho em. (Nhà nội không tặng em gì cả nên không bán được) nhưng em không cho vì em đã gửi lại mẹ em giữ hộ rồi.
Anh hứa hẹn đủ điều là giúp anh một lần này rồi anh hứa tu chí làm ăn lo cho gia đình không chơi linh tinh nữa, anh trót dại... em cũng thương anh nên đồng ý giúp anh. Anh mượn của bố mẹ em 40 triệu để giả nợ( mượn 30 triệu thôi nhưng bố em đưa hẳn 40 triệu). Nhà anh đấy cũng nợ nần nhiều nên không có.
Qua lần đấy được vài tháng thì anh lại bắt đầu dính vào con đường tiền ảo trên mạng, lúc này không có tiền nên anh cắm nhẫn cưới cắm xe rồi vay linh tinh. Bây giờ, số tiền nợ lên đến hàng chục rồi anh mới bảo em. Em rất chán. Vì tiền đã không có mà anh còn như vậy. Lần nào cũng hứa bảo nốt lần này. Em rất thương anh nhưng nợ nần như vậy mai này có con không biết sao nữa. 

Mới cưới được mấy ngày, người vợ trẻ lặng người khi chồng cầu xin: 'Bán vàng cưới trả nợ'

(Ảnh minh họa)

Em cũng bảo bố mẹ anh đấy rồi là anh nợ như vậy, bố mẹ cũng cứ kệ. Rồi bảo vợ chồng bảo nhau. Nói thật nếu nợ nần tiền vào việc chính đáng em còn không chán chứ vào mấy việc linh tinh này em chán thật sự. Rồi còn hàng ti tỉ thứ xảy ra khiến em giật mình vì không ngờ lấy xong lại mệt mỏi đến như vậy. Em về nhà đẻ vào cuối tuần thì mẹ chồng lại không thích."

Dòng tâm sự của người dùng này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng người vợ này nên sớm chấm dứt chuyện hôn nhân vì anh chồng của cô không tu chí làm ăn, ham mê cờ bạc thì quả thực không có tương lai. Tuy vậy, một số người khác cho rằng nếu người chồng này thực sự yêu vợ, thương con thì sẽ thay đổi vì gia đình.

Mới cưới được mấy ngày, người vợ trẻ lặng người khi chồng cầu xin: 'Bán vàng cưới trả nợ'

(Ảnh chụp màn hình)

"Dính vào ma cờ bạc rồi thì không dứt ra được đâu. Lần nào cũng thề hứa đảm bảo rồi lần sau lại tiếp tục thôi, nó đã ăn vào máu rồi. Mình khuyên bạn nên ly hôn sớm còn kịp bạn ạ", người dùng Khánh Lê viết.

"Bỏ luôn và ngay đi bạn ơi, không thay đổi được đâu, vẫn may là chưa có con", người dùng Ánh Huyền viết.

Vàng cưới có nên bán hay không?

Vàng cưới được xem là của hồi môn cha mẹ cho con gái làm vốn khi con đi lấy chồng. Ai trong chúng ta cũng quan niệm cả đời chỉ cưới một lần. Vì vậy, vàng cưới cha mẹ trao cho con rất quan trọng và có giá trị. Chính vì vàng cưới có giá trị như vậy nên nhiều người thắc mắc về vấn đề vàng cưới có nên bán hay không? Đây là một câu hỏi mang tính thực tế cao mà cặp đôi nào cũng quan tâm. Để trọn vẹn cho lời giải đáp này, chúng ta phải đưa nó vào một tình huống cụ thể để xử lý hợp tình và hợp lý. Cụ thể như sau:

- Vì mang ý nghĩa là của để dành, của hồi môn, là nguồn tiền phòng thân nên cặp vợ chồng trẻ phải biết cách giữ gìn và bảo vệ nguồn tài sản quý giá này. Chúng ta chỉ nên bán vàng cưới để dùng vào những công việc quan trọng, mang tính chất đại sự, tốt cho tương lai sau này của tổ ấm và phải có sự đồng thuận của hai vợ chồng. Chẳng hạn như: bán vàng để lấy vốn làm ăn, gửi tiết kiệm, mua đất hoặc làm nhà. Chính lúc này, bạn mới là người biết cách sử dụng vàng cưới đúng cách và đúng ý nghĩa nhất. Nếu người tặng biết được tin này cũng sẽ rất vui mừng với quyết định của bạn.

- Trong khi đó, chúng ta không nên bán vàng cưới cho những công việc “không đâu vào đâu”, chẳng hạn như: tiêu xài cá nhân, ăn chơi hoang phí, rượu chè cờ bạc…. mà không có ý nghĩa xây dựng và vun vén. Nếu cặp vợ chồng nào bán vàng cưới trong trường hợp này được xem như bán sạch vốn làm ăn, bán hết lời chúc phúc tốt đẹp của người khác dành cho hạnh phúc của mình. Sau này càng khó khăn hơn và bế tắc hơn thì cũng không còn vốn liếng để xoay sở.

Chúng ta thấy rằng, vàng cưới giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của mỗi người. Đó chính là nguồn tài sản để dành, giúp con người làm được những việc có ích nhất cho gia đình nhỏ của mình. Vì thế, bạn nên trân quý những món quà cưới có giá trị của hai bên gia đình dành tặng. 

Anh Chi 

Cát-xê dàn ca sĩ Việt: Hà Hồ 1,5 tỷ dự event, Lệ Quyên hát đám cưới 15k đô