Cô dâu tổ chức đám cưới siêu đơn giản trong công viên gần nhà, ai nhìn ảnh cũng hỏi: Có hối hận không?

2022-08-14 15:00
- Chỉ cần có kế hoạch thì bất cứ địa điểm nào cũng có thể là nơi để tổ chức hôn lễ!

 Câu chuyện của cô dâu 

Cặp đôi cô dâu chú rể này luôn thích mọi thứ thật đơn giản. Họ đã đăng ký kết hôn từ trước và muốn tổ chức đám cưới chỉ vì bố mẹ mong muốn mà thôi. Không cần xem để chọn ngày tốt, cặp đôi quyết định chọn cưới vào một ngày cuối tuần vào dịp nghỉ hè. 

Tại sao lại chọn thời gian này? Lí do bởi dịp nghỉ hè thì trẻ con được nghỉ, ngày cuối tuần thì người đi làm được nghỉ sẽ dễ dàng tập trung đông đủ. 

Họ muốn làm đám cưới trên bãi cỏ nên không cần chọn khách sạn xa hoa. 

Địa điểm đám cưới: Một bãi cỏ ở công viên tại Trùng Khánh (Trung Quốc). 

Chuẩn bị hôn lễ 

Họ đã thuê được một bãi cỏ trong công viên gần nhà. Công viên này có hợp tác với một khách sạn. Sau khi làm lễ ở bãi cỏ công viên thì sẽ vào khách sạn dự tiệc. 

Vì khách sạn có bãi cỏ và nhiều cây xanh nên họ sẽ không dùng thêm hoa nữa mà lấy bóng bay để làm chủ đạo trang trí để tiết kiệm chi phí mà hiệu ứng lễ hội mang đến cũng chẳng kém. Trang trí cho lễ cưới 

Cô dâu quyết định mua bóng bay ở sàn thương mại điện tử. Nếu mua bóng bơm sẵn sẽ đắt đỏ nên quyết định tự bơm. 

Lễ đường được dựng bằng vài tấm bìa trắng. Xung quanh rải đầy bóng bay. Hình ảnh tuy đơn sơ nhưng cũng có nét thú vị riêng biệt nhất. 

Trang phục cô dâu chú rể 

Chú trọng hôn lễ đơn giản và tiết kiệm nên cô dâu thuê váy cưới bình thường. Chú rể mặc một bộ đồ mới song không khác đồ anh mặc thường ngày là bao. Hình ảnh giản dị và bình thường đó cũng là điều cô dâu chú rể hướng đến. Coi như đám cưới không phải là một dịp gì quá đặc biệt, nó chỉ như một ngày nghỉ nọ, hai bên gia đình cùng nhau đến để chứng kiến giây phút hai người yêu nhau về chung một nhà thôi.

Ngày diễn ra hôn lễ 

Hôm đám cưới, chú rể lái ô tô đến nhà đón cô dâu đến nhà mình làm lễ rồi sau đó mới đến bãi cỏ để tổ chức. Không có đoàn xe, không có phù rể phù dâu, không có cảnh chen chúc giật lì xì. 

Hôm đó thời tiết rất mát mẻ, họ đã tổ chức tiệc cưới trên bãi cỏ đó chứ không dời kế hoạch vì sợ nắng nóng quá mức. 

Hai vợ chồng tự thực hiện toàn bộ nghi thức trên sân khấu. Họ không cần MC hay bất cứ ai dẫn dắt. Hai vợ chồng tự nói về những kỷ niệm, tâm tư tình cảm dành cho nhau. 

Cô dâu chia sẻ rằng khi về nhà xem lại băng ghi hình đã rơi nước mắt vì xúc động. Cô chưa bao giờ nghĩ một đám cưới lại có thể diễn ra như thế. Nó vô cùng đơn giản, ấm áp và tiết kiệm. 

Khi nhìn khung cảnh cùng hôn lễ đơn giản, nhiều người hỏi cô dâu có cảm thấy hối hận không với lựa chọn trên. Gạt đi tất cả, cô cho biết bản thân đã vô cùng thỏa mãn rồi. Đám cưới này ấm áp, nhiều người thậm chí còn hỏi han các vấn đề chuẩn bị để sau này áp dụng cho mình. 

Lưu ý từ phía cô dâu: 

- Hãy hỏi bố mẹ trước khi lên kế hoạch đám cưới. Hỏi han về những nghi thức rồi sau đó giải thích và thuyết phục về những phần được lược bỏ. Đừng khiến bố mẹ sốc và không biết hôn lễ diễn ra như thế nào. 

- Bạn hãy cố gắng hình dung bản thân muốn gì. Đám cưới chỉ có một lần, đừng để bản thân gặp nhiều điều tiếc nuối ngay sau đó. Bạn đừng có bị chi phối bởi những lời góp ý kém chân thành xung quanh. Nhiều người áp đặt suy nghĩ của mình vào suy nghĩ của cô dâu chú rể mà hoàn toàn không biết đó chẳng phải điều cô dâu chú rể mong muốn. 

- Phải có tâm lý tốt và linh hoạt bởi các bạn tự kiểm soát chương trình. Hãy giữ cho đám cưới sôi động và náo nhiệt. Phần lễ chỉ nên kéo dài từ 10 đến 40 phút, đừng để quá lâu khiến cho mọi người chán nản và thấy không còn hào hứng nữa. Hãy chú ý đến những đứa trẻ và có trò chơi riêng cho chúng. Khung cảnh lúc đó sẽ vô cùng sôi động và hấp dẫn. 

- Một đám cưới vẫn nên có phần lễ truyền thống để bố mẹ hai bên cảm thấy thỏa lòng hơn. Tất cả những phần còn lại bạn có thể tự làm theo ý mình song phần lễ nên được làm ở nhà, nghiêm túc và theo truyền thống.

Theo Phụ nữ Việt Nam

6 cung hoàng đạo để quá khứ ám ảnh mối quan hệ hiện tại