Mệt mỏi vì 'đại chiến' mẹ chồng- nàng dâu, anh chồng làm bùng tranh cãi trên mạng xã hội

Bảo Anh 2022-06-23 14:00
- Chuyện gia đình quá rắc rối nên anh chồng này chỉ còn cách lên mạng xã hội tâm sự để nhận được những lời khuyên.

Sau khi kết hôn, nhiều đấng mày râu khẳng định rằng không chỉ phụ nữ là những "nạn nhân" mà nam giới cũng bị cuốn vào những mâu thuẫn trong gia đình. Khi còn độc thân, họ chỉ phải lo toan cho gia đình lớn. Nhưng khi đã có gia đình, người đàn ông phải gánh trách nhiệm lo toan cho gia đình nhỏ. Điều này khiến họ gặp nhiều khó khăn, khúc mắc chẳng biết phải tâm sự với ai.

Mệt mỏi vì 'đại chiến' mẹ chồng- nàng dâu, anh chồng làm bùng tranh cãi trên mạng xã hội

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một anh chồng tên V. A đã tâm sự chuyện hôn nhân của mình. Ở phần mở đầu, anh chồng khẳng định không chỉ phụ nữ là nạn nhân của hôn nhân mà nam giới cũng gặp nhiều khó khăn sau khi lập gia đình. Được biết, V. A đã cưới với được 4 năm và có 2 con. Vợ hơn anh 2 tuổi và là người phụ nữ thành đạt, tháo vát và mạnh mẽ. Cô ấy kiếm nhiều tiền hơn chồng và cũng rất dứt khoát trong hành động.

Lúc đầu, V.A cảm thấy mình thật có phúc khi có được người vợ như vậy. Tuy nhiên, sau một thời gian, anh thấy chuyện hôn nhân của anh cũng nảy sinh không ít vấn đề. V.A cho rằng vợ anh chỉ hiếu thuận với gia đình nhà ngoại nhưng lại hay nặng nhẹ với mẹ chồng. Không những thế, V. A muốn con trai cả về sống với bà nội nhưng vợ anh lại không đồng ý. Chuyện này khiến hai vợ chồng anh nảy sinh mâu thuẫn đến mức vợ anh liên tục đòi ly hôn. Câu chuyện khiến V.A cảm thấy vô cùng mệt mỏi và bế tắc.

Mệt mỏi vì 'đại chiến' mẹ chồng- nàng dâu, anh chồng làm bùng tranh cãi trên mạng xã hội

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình kết hôn đã 4 năm, có 2 mặt con. Nhưng chưa bao giờ mình muốn dừng lại như lúc này. Mình lấy vợ năm 24 tuổi, vợ mình 26 hơn mình 2 tuổi. Nói một chút về vợ mình. Cô ấy không xinh nhưng ưa nhìn, không quá giỏi giang nhưng cũng tháo vát. Thời điểm bọn mình lấy nhau mình vừa đi làm còn cô ấy đã là tổ trưởng bộ phận mua bán rồi.

Lúc kết hôn mình đã cảm thấy vô cùng may mắn vì có một người vợ như vậy. Nhưng không mỗi ngày trôi qua mình đều cảm thấy ngột ngạt trong ngôi nhà của mình. Vợ mình là một người mạnh mẽ. Mọi thứ cô ấy đều có thể làm được. Bất cứ điều gì nếu nhờ mình 1 lần không được cô ấy sẽ đều tự làm. Vợ chồng với nhau có nhiều cái bỏ qua được thì bỏ qua đây lại chấp nhặt từng thứ một.
Cô ấy kiếm tiền nhiều hơn mình nhưng mình đưa tiền cô ấy vẫn cầm. Đến khi mình hỏi tiền đó tiêu vào việc gì thì từ đó cô ấy không cầm tiền của mình nữa. Mình đâu có cấm cô ý tiêu. Chỉ là muốn vợ mình tiết kiệm một chút thôi. Rồi chuyện đối xử với cha mẹ. Ban đầu mình thấy cô ấy với là một người rất hiếu thảo. Cô ấy mua cho bố mẹ vợ mình rất nhiều quần áo thuốc bổ, thậm chí cái máy massage mấy chục triệu. Nhưng sau khi kết hôn món đồ đắt nhất cô ấy mua cho mẹ mình chỉ là một gói bảo hiểm nhân thọ.

Mệt mỏi vì 'đại chiến' mẹ chồng- nàng dâu, anh chồng làm bùng tranh cãi trên mạng xã hội

(Ảnh minh họa)

Mọi việc ấy mình đều có thể bỏ qua. Nhưng gần đây vì việc cô ấy nặng nhẹ với mẹ mình khiến mình mỗi ngày đều chỉ muốn ly hôn. Mẹ mình đơn thân nuôi mình vất vả biết bao nhiêu. Mình mong cô ấy có thể hiểu được.Nhà mình có 2 bé trai. Một bé hơn 3 tuổi một bé hơn 2 tuổi. Mẹ mình rất hợp bé lớn, bà lại ở quê có một mình, vợ chồng mình đi làm xa. Mẹ mình muốn đưa đứa lớn về ở với bà. Thứ nhất vợ chồng mình đỡ vất vả. Thứ 2 mẹ mình đỡ hiu quạnh. Nhưng vợ mình nhất quyết không chịu.
Vợ chồng mình chiến tranh lạnh hơn 1 tháng rồi. Mình không chịu được nữa. Một mặt ngày nào mẹ mình gọi điện lên cũng khóc, mình xót mẹ vô cùng. Mình quyết định tự đưa con về quê ở với bà. Khi vợ mình biết thì cô ấy nổi đóa lên không phân biệt đúng sai đùng đùng đưa giấy ly hôn. Mình muốn ly hôn ngay lúc này. Nhưng với tình hình kinh tế của mình và vợ hiện tại rất có thể mình không được quyền nuôi con. Mình mệt mỏi và bế tắc vô cùng."

Mệt mỏi vì 'đại chiến' mẹ chồng- nàng dâu, anh chồng làm bùng tranh cãi trên mạng xã hội

(Ảnh chụp minh họa)

Những dòng tâm sự của người dùng này ngay lập tức đã làm bùng lên tranh cãi trên mạng xã hội. Một số người đồng cảm với anh chồng khi luôn muốn làm tròn đạo hiếu với mẹ. Đặc biệt, người mẹ đơn thân cũng đã chịu bao khó khăn, vất vả để nuôi dạy con thành người.
Tuy vậy, một số khác cho rằng thay vì luôn miệng trách móc, buộc tội vợ thì anh chồng này nên lắng nghe tâm tư của vợ nhiều hơn để biết vì sao vợ chồng muốn con mình về quê sống với bà nội. Một số cư dân mạng khác cho rằng nếu hai vợ chồng đủ điều kiện để nuôi dạy con thì nên ở cùng con thay vì đưa con về quê cho bà nội chăm sóc. Nuôi dạy con cái là trách nhiệm của bố mẹ chứ không phải là của ông bà.
"Xin lỗi chứ anh là con rể nhưng anh đã mua được gì cho bố mẹ vợ chưa mà anh đòi hỏi vợ anh phải hiếu thảo với mẹ anh?", người dùng Thanh Thu viết.
"Anh cũng nên để chị ấy báo hiếu bố mẹ một chút. Sau đó, chị vợ cũng đã biết làm ăn, biết lo lắng cho gia đình và cho mẹ anh. Theo tôi, con cái ở với bố mẹ vẫn tốt hơn. Ai có con cũng mong gửi cho ông bà nhưng việc học hành của con cần có người kèm cặp. Anh đừng quan tâm đến cảm xúc của mình mà cần phải thấu hiểu suy nghĩ của vợ nữa", người dùng Tuyết Anh bình luận.

Mẹ chồng - nàng dâu "chiến tranh", người chồng nên làm gì?

Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề xảy ra thường xuyên từ xưa tới nay, khó tránh khỏi những mâu thuẫn trong lối sống cách sinh hoạt. Tuy nhiên trước vấn đề xảy ra, bạn chưa nên vội vàng nói điều gì khi chưa tìm hiểu kỹ lưỡng vấn đề vì điều đó sẽ khiến cho mâu thuẫn càng trở nên căng thẳng hơn.

Sau khi đã biết được sự tình vấn đề thì bạn sẽ tiến hành trò chuyện với từng người một, trước hết là hiểu được xem vì sao vợ ứng xử với mẹ bạn như vậy? Bạn cần tìm hiểu để dễ thấu hiểu với cô ấy hơn. Bên phía mẹ bạn, bạn cũng nên chia sẻ và thể hiện để mẹ hiểu về tâm lý và mong muốn của người con dâu.

Thêm vào đó bạn nên tích cực quan tâm vợ hơn để cô ấy bớt đi sự tủi thân, khi tinh thần cô ấy thoải mái hơn, dẫn đến tâm lý tính cách cô ấy cũng bớt phần gay gắt, dễ tính hơn. Thi thoảng bạn có thể quà cáp cho cả hai mẹ con, đồng thời khi cô ấy sai trái bạn cũng nên rõ ràng dứt khoát, để cô ấy biết mình sai và sửa chữa.

Bảo Anh

 
3 bí quyết giúp hội con gái Hàn diện váy dài mà không hề dừ, trái lại còn trẻ trung vô cùng