Mẹ chồng cho con dâu 5 cây vàng kèm theo hàng loạt quy định mà con dâu chỉ biết vui vẻ "dạ mẹ"

Khánh An 2023-02-22 15:27
- Những lời nhắn nhủ của bà mẹ chồng này với con dâu khi cô về sống chung khiến dân tình "chỉ biết ước".

Với nhiều gia đình, mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu cực kỳ nhạy cảm, dễ gây mâu thuẫn. Hai còn người ở hai gia đình, hai thế hệ nên rất khó hòa hợp với nhau. Đó là còn chưa kể nhiều mẹ chồng vì quá yêu con trai, sợ con dâu cướp mất con trai của mình nên tỏ ra khắt khe với con dâu. Chính vì vậy, mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu rất khó hóa giải. Tuy vậy, trong thời đại mới, nhiều người mẹ chồng tâm lý hơn, thương yêu và thông cảm với con dâu

Mẹ chồng 'chơi đẹp' đến không ngờ, cho con dâu ở riêng, giữ vàng cưới, thiếu tiền báo bố mẹ

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng mạng xã hội, một nàng dâu tên T.Q đã chia sẻ về những dòng nhắn nhủ của mẹ chồng khi cô về nhà chồng sống chung.

Mẹ chồng chơi đẹp đến không ngờ, cho con dâu 5 cây vàng, ở riêng ở riêng sau 1 năm,  thiếu tiền báo bố mẹ

Người mẹ chồng này đã cho phép cô giữ vàng cưới, quy định về số tiền sinh hoạt phí cần đóng góp khi ở chung. Ngoài ra, mẹ chồng cũng cho phép T.Q ở riêng 1 năm sau khi cưới. Vợ chồng con có thể tự quyết định khoảng thời điểm sinh con. Không những thế, bà mẹ chồng này cũng hào phóng cho con dâu 5 cây vàng làm của hồi môn đồng thời nhắn nhủ "thiếu tiền báo bố mẹ, chớ đi vay lãi ngoài".

Mẹ chồng chơi đẹp đến không ngờ, cho con dâu 5 cây vàng, ở riêng ở riêng sau 1 năm,  thiếu tiền báo bố mẹ

Mẹ chồng chơi đẹp đến không ngờ, cho con dâu 5 cây vàng, ở riêng ở riêng sau 1 năm,  thiếu tiền báo bố mẹ

Mẹ chồng chơi đẹp đến không ngờ, cho con dâu 5 cây vàng, ở riêng ở riêng sau 1 năm,  thiếu tiền báo bố mẹ

Cách cư xử văn minh lại hào phóng của bà mẹ chồng trong câu chuyện này khiến dân mạng "chỉ biết ước". Quả là trong xã hội hiện đại, các bà mẹ chồng cũng văn minh và tâm lý hơn trong cách cư xử. Người mẹ chồng này đã "chơi đẹp", hết lòng vun vén cho con trai bằng cách cho con ở riêng, chỉ thu một khoản tiền sinh hoạt phí rất nhỏ. Ngoài ra, bà cũng cho phép hai vợ chồng sống tự do, tự quyết những việc quan trọng. Đây là điều không phải người mẹ chồng nào cũng làm được.

"Mẹ chồng mình same same như này nha. Cả nhà chồng đều rất ok tôn trọng cuộc sống riêng của 2 vợ chồng mình", một người dùng viết.

"Giống mẹ chồng mình ghê, thi thoảng còn sang nhà dọn nhà lúc hai con đi vắng. Ở riêng mà bà mang đồ ăn sang cho. Trước ở cùng thì quần áo luôn là mẹ giặt, đêm thì phân chia giờ bế con cùng. Về nhà từ lúc yêu tới giờ gần như không bao giờ cho động tay vào bát đũa, chỉ cần mỗi hai đứa yêu thương nhau. Mẹ chồng như thế có thật đó mọi người, cứ mạnh dạn lấy chồng đi", một người khác bình luận.

Bí quyết để mẹ chồng nàng dâu luôn thuận hòa

1. Chấp nhận bản chất

Khi muốn tìm cách giải quyết mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, bạn hãy xem những thiếu sót của đối phương như một phần trong cuộc sống của bạn. Điều này không có nghĩa là bạn sẽ thỏa hiệp với mọi sự “đàn áp” và sai trái của đối phương nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn tìm cách chung sống hòa bình với những sai lầm nhỏ.

2. Điều chỉnh bản thân để hóa giải xung đột mẹ chồng nàng dâu

Điều chỉnh bản thân để thích nghi với truyền thống gia đình chồng. Cách này không có nghĩa là khi lấy chồng và sống cùng nhà chồng, bạn sẽ trở thành một người hoàn toàn khác. Nhưng ở mỗi nơi sẽ có một phong cách sống khác nhau và nó sẽ không hoàn toàn giống với gia đình bạn. Hãy tôn trọng cách nấu ăn của mẹ chồng hoặc sở thích của những thành viên khác trong gia đình chồng. Không chê bai, dè bỉu là bước đầu tiên để ghi điểm với mẹ chồng.

3. Tôn trọng

Tôn trọng nhau là từ khóa tiếp theo để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu. Chúng ta cần tôn trọng mọi điều trong cuộc sống của nhau, đặc biệt là sự khác biệt và sự riêng tư. Mỗi người là một cá thể không giống nhau. Vì thế, sự khác biệt là điều hiển nhiên và bạn phải tôn trọng nó. Một gợi ý cụ thể hơn là bạn hãy thử tôn trọng cách cha mẹ hoặc con cái tận hưởng kỳ nghỉ lễ theo cách riêng của họ.

4. Thỏa hiệp đúng cách khi mẹ chồng nàng dâu sống chung nhà

Đôi khi thỏa hiệp khi sống chung với mẹ chồng sẽ thực sự khó khăn, đặc biệt là khi chúng ta cảm thấy mình đúng. Tuy nhiên, nếu bạn cố gắng làm chủ suy nghĩ, bạn sẽ nhận ra rằng ở một khía cạnh nào đó, chúng ta đang có chung một quan điểm là làm cho mọi thứ trong gia đình diễn ra theo chiều hướng thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Khánh An

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Bài tập Mông và đùi sau dễ nhất tại nhà