Lần đầu hẹn hò, cô gái hết hồn vì chia tiền sai 3 ngàn đồng cũng bị bạn trai nhắc nhở

Quỳnh Anh 2021-11-26 15:15
- Cô gái này không ngại vì bạn trai ngỏ ý muốn chia tiền cho buổi hẹn hò. Cô chỉ thấy nản vì chàng trai chi ly đến từng 3 ngàn đồng.

Ai cũng biết rằng ấn tượng trong ngày đầu hẹn hò là rất quan trọng. Vì vậy, các bạn trai, bạn gái đều làm nhiều cách để thu hút sự chú ý của người kia. Tuy nhiên, cũng có nhiều thanh niên đã khiến bạn gái 'chạy mất dép' ngay từ lần đầu gặp mặt vì trót bộc lộ những tính xấu khiến ai cũng hoảng hồn.

Lần đầu hẹn hò, cô gái hết hồn vì chia tiền sai 3 ngàn đồng cũng bị bạn trai nhắc nhở

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút đông đảo người dùng mạng xã hội, một người dùng tên Q.N đã tâm sự chuyện tình cảm của bản thân. Được biết, qua mai mối, cô bạn này đã quen biết với 1 anh chàng hơn mình 2 tuổi.

Được biết, cô nàng này đang là sinh viên năm cuối còn anh bạn trai đã ra trường và đi làm được gần 2 năm. Qua trò chuyện, cả hai thấy khá hợp nhau nên quyết định gặp mặt, hẹn hò tại một quán ăn. Trong lần đầu gặp mặt, cô gái cũng không muốn bị mang tiếng nên đã ngỏ ý muốn chia tình phí với bạn trai.

Lần đầu hẹn hò, cô gái hết hồn vì chia tiền sai 3 ngàn đồng cũng bị bạn trai nhắc nhở

(Ảnh minh họa)

Anh chàng này cũng vui vẻ cảm ơn bạn gái và nói luôn số tiền hóa đơn. Nào ngờ, thấy cô gái chia nhầm, thiếu 3 ngàn, nam thanh niên này cũng nhắc luôn để cô chia cho đúng. Điều này khiến cô nàng cảm thấy sợ hãi trước cách cư xử không đẹp của anh chàng này.

Trích đoạn hội thoại của cô nàng này với bạn trai:

"- Anh ơi, tối nay hết bao nhiêu tiền em gửi anh ạ. Em biết đây là lần đầu hẹn nhau nhưng em vẫn muốn share ý ạ. Dịch bệnh ai cũng khó khăn mà anh.

- À thôi, tối nay anh mời nhưng em đã có lời thì tổng bill là 706 ngàn nha em.

- Dạ em chuyển khoản anh 350 ngàn anh nha.

- 353 ngàn chứ, em lấy máy tính chia lại xem."

Lần đầu hẹn hò, cô gái hết hồn vì chia tiền sai 3 ngàn đồng cũng bị bạn trai nhắc nhở

(Ảnh trong bài)

Sự chi li, tính toán của anh chàng thực đã khiến cô bạn 'rớt nước mắt'. Có lẽ, cô gái này cũng không muốn tiếp tục hẹn hò với chàng trai này nữa. Câu chuyện hẹn hò của đôi bạn cũng thu hút đông đảo sự chú ý từ người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng anh chàng này quá keo kiệt, chớ nên hẹn hò với người như thế này. Tuy nhiên, cũng có ý kiến khác cho rằng chính cô gái đã chủ động đòi chia tiền thì trả thêm 3 ngàn đồng cũng không vấn đề gì.

"Con trai trong lần gặp đầu nên mời. Các lần sau tuỳ bạn gái", người dùng Thăng Long viết.

"Đó là một câu chuyện hài. Mình nghĩ chẳng có thật đâu", người dùng Thanh Hà bình luận.

Những điều nên tránh trong lần hẹn hò đầu tiên

Đến muộn

Chắc rằng không ai thích cảm giác chờ đợi một mình. Việc họ phải ngồi đợi bạn trong một khoảng thời gian dài sẽ tạo cảm giác cô đơn lạc lõng. Vì thế, đừng để người ấy phải chờ đợi bạn ngay trong buổi hẹn hò đầu tiên.

Nói về bản thân trong suốt buổi hẹn

Đối phương sẽ thấy thật nhạt nhẽo khi bạn cứ mãi nói về bản thân mình. Một cuộc đối thoại không thể chỉ tập trung vào một người. Điều đó cho thấy bạn là người quá đề cao bản thân và không mấy quan tâm đến người bạn ngồi đối diện.

Để bạn gái trả tiền

Nếu bạn là nam giới, hãy thể hiện sự ga lăng bằng cách thanh toán hóa đơn trong buổi hẹn đầu tiên. Nếu có những buổi hẹn hò tiếp theo, bạn và bạn gái có thể cùng chia sẻ "tình phí", nhưng trong buổi đầu tiên, hãy kiên quyết phản đối nếu cô ấy muốn trả tiền.

Quỳnh Anh

qc-mypoint