Lần đầu hẹn hò, bạn trai bất ngờ dẫn theo "nhân vật đặc biệt" và quyết định của bạn gái

Anh Chi 2023-12-07 15:33
- Lần đầu gặp gỡ, bạn trai đã dẫn theo con riêng khiến bạn nữ bất ngờ. Tuy vậy, cô cho rằng đây lại chính là rào cản để cô tiến tới hôn nhân với anh.

Với nhiều bạn nam, bạn nữ, ấn tượng đầu tiên trong lần đầu hẹn hò rất quan trọng. Người đàn ông trong câu chuyện cũng không muốn giấu giếm bạn gái của mình. Anh dẫn theo con gái và thừa nhận mình từng trải qua một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. 

Lần đầu hẹn hò, bạn trai bất ngờ dẫn theo "nhân vật đặc biệt" và quyết định của bạn gái

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nữ tên Q. đã kể lại buổi hẹn hò của mình. Q. cảm thấy người đàn ông đó ga lăng, lịch sự và trưởng thành nên đồng ý gặp gỡ.

Trong lần đầu gặp gỡ, Q. bất ngờ khi anh mang theo con gái 5 tuổi và kể về cuộc hôn nhân đã qua. Anh không muốn giấu diếm Q. điều gì nhưng lại vô tình làm người dùng này cảm thấy áp lực. Cô không muốn bắt đầu mối quan hệ với một người đàn ông đã trải qua một cuộc hôn nhân và có con riêng.

Lần đầu hẹn hò, bạn trai dẫn theo nhân vật đặc biệt và quyết định của bạn gái

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:
"Mình cũng đã 27-28 tuổi rồi chưa có một mối tình vắt vai và mình quen anh này 32 tuổi, bên công ty đối tác, anh là phó phòng, rất ga lăng, lịch sự, mình chỉ gặp anh ấy một lần rồi nhắn tin công việc, chào hỏi. Ai ngờ anh tán mình, ban đầu cũng không ưng đâu nhưng càng nói chuyện càng thấy anh ấy trưởng thành, kiểu nói những điều mình cần nghe ấy…và rồi mình hỏi anh là:
- Anh có bạn gái chưa?
- Anh chưa? Chưa thì mới tán em chứ!
Thấy kèo thơm đây rồi…nên mình đồng ý một buổi hẹn hò, chúng mình chọn một quán đồ Hàn để ăn, vì buổi đầu nên mình hơi ngại khi anh bảo anh đón mình, mình nói cả 2 tự ra quán, anh đồng ý…có điều là mình ra sau thì thấy anh ngồi với một bé gái, ban đầu mình tưởng cháu (vì anh ít dùng mạng xã hội, thi thoảng thấy up ảnh du lịch, thiên nhiên các thứ thôi) nên:
- Ai đây anh, cháu anh à?
Thì bé gái bên cạnh nhìn anh rồi hỏi:
- Bố ơi cô nào đây ạ?
Anh mới nhìn mình cười bảo:
- Con gái anh đây, bé 5 tuổi rồi!
Lúc này mình mới bất ngờ, mình nói là anh nói anh không có người yêu thì ngẫm lại đúng thật, đúng là anh không có người yêu nhưng mà có vợ rồi…thì anh nói:
- Anh và vợ đã…(đoạn này anh tránh nói trước mặt con gái) được 3 năm rồi em à!
Sau đó thì mình cũng bình tĩnh hơn, ngồi xuống, nói chuyện vì đằng nào cũng đến rồi…thì thấy anh chia sẻ là trước anh và chị yêu nhau từ cấp 3 cho đến lúc lên đại học rồi ra trường lấy nhau. Đến khi chị bầu bí và sinh bé, từ lúc bầu bí đến lúc sinh bé rồi nuôi bé đc 2 tuổi thì chị thay đổi, bỏ bê chồng con, tụ tập bạn bè, xong còn hút bóng, cờ bạc, đủ nhưng thói hư…đỉnh điểm là còn ngoại tình.
1 ngày có 24 tiếng thì phần lớn là bà nội và anh chăm con…có những hôm cùng một nhà mà con không thấy mặt mẹ, đêm mẹ đi chơi về khuya, sáng mẹ đi sớm, con ngủ với bà…xong chồng nhờ bạn bè xin việc cho rồi cứ bỏ bê, bị đuổi việc, làm chồng xấu hổ vì xin hộ vợ…Trong khi chồng vừa đi làm kiếm tiền vất vả, vừa nuôi con lại đủ thứ việc, con cái từ 1-5 tuổi là tuổi quan trọng phải dành thời gian nhiều mà vợ như vậy… nên giọt nước tràn ly, dù mọi người có nói, có cố giúp 2 vợ chồng hàn gắn, giúp vợ thay đổi nhưng đâu lại vào đấy…nên li hôn là điều không tránh khỏi…

Lần đầu hẹn hò, bạn trai dẫn theo nhân vật đặc biệt và quyết định của bạn gái

(Ảnh chụp màn hình)

Mình thì là một đứa luôn muốn nghe từ 2 tai nhưng khi anh kể như vậy, cách anh đối xử với con, cho con ăn, lau miệng, rồi nói chuyện với con mình cũng tin đó là sự thật, ko những vậy thì mình cũng nghe qua đồng nghiệp nói anh cũng rất tốt. Có lẽ những tổn thương trong quá khứ khiến anh trở thành một người như bây giờ.
Lúc chia tay nhau đi về thì anh cũng tâm sự là anh không muốn giấu mình chuyện gì và anh cũng muốn cho mình biết rằng anh cũng muốn có một cô bạn gái, có vợ… nhưng anh không thể nói dối để đạt được mục đích ấy…
Thật ra mình cũng thương anh, cũng quý anh nhưng mà bé gái đó lại là rào cản của mình với anh, mình cũng trả lời với anh thì anh rất lịch sự: “Không sao em à! Em cũng xứng đáng có 1 người tốt hơn anh mà, có thể chúng ta không hợp nhau thôi nên là chúng ta lại đi tìm một người hợp với mình tiếp nhé, hi vọng tương lai chúng ta đều vui vẻ, hạnh phúc!”
Ngẫm lại cuộc đời thật lạ, những người đàn ông như vậy thì lại bị đối xử tệ đến thế…"
Câu chuyện của Q. thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người đồng cảm với Q.. Khi chưa từng kết hôn, Q. rất khó có thể đồng cảm và hẹn hò với một người đàn ông đã từng có gia đình và con riêng.

3 "chân lý" chị em cần biết trước khi kết hôn

1. Phải biết cách thấu hiểu sự khác biệt của cả hai

Trước khi gặp nhau, mỗi người đều có hoàn cảnh sống riêng. Do đó tính cách của bất cứ ai cũng khác nhau và có sự khác biệt trong cách cư xử với người khác. Những người thực sự yêu nhau có thể nhận ra điều này và chấp nhận sự tồn tại của các khác biệt.

Lần đầu hẹn hò, bạn trai dẫn theo nhân vật đặc biệt và quyết định của bạn gái

(Ảnh minh họa)

2. Độc lập là sự tự tin của phụ nữ

Sau khi kết hôn, cả hai chung sống một nhà. Tiếp đó, hai bạn phải đóng những vai trò khác nhau để cuộc sống có thể vận hành trơn tru. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ cần đàn ông che chở, thậm chí cần đàn ông gánh vác phần lớn trách nhiệm trong hôn nhân. Nhưng phụ nữ cần biết rằng giữ vững sự độc lập mới là điều mang lại tự tin cao nhất cho mình.

3. Vợ chồng cần cùng nhau phát triển

Tại sao hai người lại đến với nhau? Ngoài sự lãng mạn của tình yêu thì có lẽ khi kết hôn, ai cũng hi vọng rằng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn sau đó. Nếu chỉ vì kết hôn mà cản chân đối phương, cuộc hôn nhân như vậy thật khó để kéo dài. Nếu như hai người trở nên thất vọng thì kết thúc của hôn nhân đã được dự báo trước.

Anh Chi

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Tẩy trang sạch sâu làm sạch lớp makeup, bạn đã thử chưa?