Hôn nhân 14 năm, chồng có 5 nhân tình, người vợ vẫn không thể buông bỏ vì lý do này

Anh Chi 2023-12-18 17:24
- Người vợ trong câu chuyện khẳng định bản thân độc lập về kinh tế. Nhưng khi biết chuyện chồng nhiều lần ngoại tình, chị vẫn không thể buông bỏ khiến dân mạng cảm thấy khó hiểu.

Chuyện ngoại tình dường như là điều tối kỵ trong hôn nhân. Tuy vậy, khi phát hiện đối phương ngoại tình, nhiều người băn khoăn không biết phải làm sao. Đơn giản vì trong hôn nhân, cả hai có thêm trách nhiệm, tình cảm với gia đình. Chuyện ly hôn chưa bao giờ là dễ dàng.

Hôn nhân 14 năm, chồng có 5 nhân tình, người vợ vẫn không thể buông bỏ vì lý do này

Mới đây, trên một hội nhóm chuyện tâm sự chuyện gia đình, một người vợ tên Q. đã kể lại câu chuyện hôn nhân 14 năm không mấy hạnh phúc. Q. cho biết gia đình cô đầy đủ về kinh tế nhưng chồng nhiều lần ngoại tình. Q. đau khổ hơn khi biết chồng mong muốn "kiếm con trai" cùng một người phụ nữ khác. Dù độc lập về kinh tế, người vợ này chưa từng nghĩ đến chuyện rời xa người chồng bội bạc này. Điều này khiến dân mạng cảm thấy khó hiểu.

Hôn nhân 14 năm, chồng có 5 nhân tình, người vợ vẫn không thể buông bỏ vì lý do này

Trích tâm sự của người dùng này:

"14 năm qua, từ 2 bàn tay trắng, giờ mình cũng có nhà có xe. Những đắng cay tủi hờn khiến trái tim mình chai sạn vô cảm. Và mới đây thôi mình phát hiện thêm một sự thật, chồng đã lên kế hoạch gửi gắm con riêng bên ngoài với một người đàn bà đã ly hôn. ( Mình có 2 con gái, chồng thuộc mẫu người khát khao con trai nối dõi). Mình đã viết đơn nhưng anh ta không ký.
Thực tình mình không muốn buông cuộc hôn nhân mục ruỗng này. Nhưng nghĩ đến 2 con, thương xót vô cùng. Rồi nghĩ đến những gì mình đã cam chịu, mình đã nỗ lực để có được cuộc sống ngày hôm nay, mình khồng đành để nó rơi vào tay kẻ khác.
Chồng mình là người người có địa vị xã hội. Nhưng về kinh tế tất cả mình phải lo toan gồng gánh. Anh đối tốt với tất cả thế giới, thương con, nhưng với vợ là sự vô tâm bạc bẽo. Năm nay mình gần 40 tuổi. Thực tình, mình vẫn muốn sinh thêm một đứa con trai (nếu trời phật thương được như ý muốn, mình nghĩ vẫn có thể thay đổi được cuộc hôn nhân này của mình) vì mình biết chồng đã ngộ ra giá trị của gia đình. Vì khát khao nên anh ta đã lên kế hoạch gửi gắm bên ngoài.

Hôn nhân 14 năm, chồng có 5 nhân tình, người vợ vẫn không thể buông bỏ vì lý do này

Viết lên đây mình biết các mọi người sẽ cười mình ngớ ngẩn. Rằng sao mình cứ cố tiếp tục cuộc hôn nhân này để nó khốn khổ thêm. Thực tình, người trong cuộc mới hiểu được mọi chuyện. Không phải vì mình còn yêu anh ta. Nhưng mình chưa hình dung một ngày sẽ như thế nào nếu không có anh ta. Xin mọi người hãy cho mình một lời khuyên."

Hôn nhân 14 năm, chồng có 5 nhân tình, người vợ vẫn không thể buông bỏ vì lý do này

Dòng tâm sự của người vợ trên nhận được sự đồng cảm, chia sẻ của nhiều người dùng mạng. Nhiều người cho rằng người vợ còn băn khoăn nhiều chuyện nên chưa thể rời xa người chồng bội bạc. Số còn lại cho rằng nếu có thể, vợ chồng vẫn có thể lắng nghe, thấu hiểu để tha thứ cho nhau. Đây cũng là bí quyết để vun vén chuyện hôn nhân dài lâu và hạnh phúc.
"Chồng 5 lần có bồ mà chị vẫn chịu đựng vẫn không li dị suốt ngần ấy năm là tự chị cho anh ta quyền coi thường chị. Còn nếu chị nghĩ đẻ thêm đứa con trai để níu kéo anh ta thì chỉ chứng tỏ tự chị không ý thức được giá trị của bản thân mình nằm ở đâu", một người dùng viết.
"Đọc xong câu chuyện này thấy thương nhất là 2 đứa con gái. Chỉ vì là con gái mà bố hết lần này đến lần khác đối xử không ra gì với mẹ ư? Con gái chỉ là cái cớ thôi, bản tính lăng nhăng thì dù có sinh 10 đứa con trai thì cũng vẫn vậy", một người khác bình luận.

Làm gì khi biết chồng ngoại tình?

Nghiêm khắc với lỗi lầm anh ấy gây ra
Dĩ nhiên một khi chồng quay đầu và đưa ra lời hứa chấm dứt với người thứ 3 có nghĩa là chàng đã nhận thức được sai lầm của mình và mong được tha thứ. Nhưng dù chị em có thật sự muốn tha thứ cho chàng, cũng đừng tỏ ra mềm yếu và bỏ qua quá dễ dàng.

Bởi sự yếu mềm của bạn khi ấy vô hình chung khiến người ấy hiểu lầm thành lỗi lầm này cũng chẳng phải quá to lớn gì và rồi biết đâu chàng lại phạm lỗi lần thứ 2, thứ 3 thì sao? Tốt hơn hết, trong khoảng thời gian đầu, hãy nghiêm khắc với chàng một chút, hoặc đưa ra một vài hình phạt để “răn đe” và thể hiện sự cứng rắn của bạn.

Nhìn nhận lại bản thân
Chắc hẳn tình yêu của cả hai có vấn đề, chồng bạn mới phản bội, do đó bạn cần tìm ra nguyên nhân của vấn đề đó nằm ở đâu. Đặc biệt, phải lưu ý nhìn nhận lại bản thân một cách nghiêm túc xem mình có làm gì khiến cuộc sống vợ chồng trở nên tồi tệ như vậy.

Hãy nói xin lỗi và biết ơn chồng, bởi khi chồng ngoại tình, một phần lỗi là do bạn kiểm soát quá, hoặc anh ấy bị bỏ rơi quá lâu, hay không tìm được sự bình yên khi ở bên vợ…Khi vợ chồng còn yêu thương nhau thì nên chọn hạnh phúc, đừng chọn xem ai đúng, ai sai.

Cho chàng thời gian để thay đổi
Người ta nói đàn ông ngoại tình chỉ vì tình dục, thật ra không hoàn toàn như vậy. Đã là con người, lại có qua lại với nhau chắc chắn nảy sinh ít nhiều tình cảm, do đó để chấm dứt tình cảm ấy cũng cần ít nhiều thời gian.
Một khi đã quyết định chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng để về với vợ con, nhất định chồng sẽ không nuốt lời. Nhưng để cắt đứt một mối quan hệ thật sự không hề dễ dàng, và việc nối lại mối quan hệ vợ chồng lại càng khó hơn nữa. Vì vậy, cả chồng và người vợ là bạn đều cần phải thật sự kiên nhẫn để chờ anh ấy hoàn toàn thay đổi.

Anh Chi 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Rộ thông tin Chi Pu sẽ là 1 trong 7 "tỷ tỷ" chính thức ra mắt sau Đạp gió 2023