Cô gái 32 tuổi đặt ra 12 tiêu chí chọn chồng khiến dân tình phát hoảng: Học vấn thạc sĩ trở lên, thu nhập ít nhất 150 triệu đồng/tháng

Anh Chi 2023-12-14 16:30
- Sau khi đọc xong 12 tiêu chí chọn chồng, nhiều cư dân mạng lo cô gái này sẽ phải độc thân thêm một thời gian dài nữa.

Khi nhắc đến chuyện kết hôn, nhiều người trong chúng ta đặt ra những tiêu chí khác nhau về người bạn đời lý tưởng. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể đáp ứng được tất cả các tiêu chí. Và đôi khi, tình yêu có thể đến theo cách không ai đoán định được. Cô gái 32 tuổi dưới đây đã đưa ra 12 tiêu chí về người chồng tương lai khiến dân tình phát hoảng. 

Cô gái 32 tuổi đặt ra 12 tiêu chí chọn chồng khiến dân tình phát hoảng: Học vấn thạc sĩ trở lên, thu nhập ít nhất 150 triệu đồng/tháng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một bạn gái tên T. đã kể lại 12 tiêu chí chọn chồng của người chị 32 tuổi của mình. Trong số đó, có một số tiêu chí đáng chú ý về ngoại hình, học thức, gia đình... Nhiều dân mạng đồng loạt lắc đầu, cho rằng rất hiếm người đàn ông thỏa mãn được tất cả những tiêu chí này.

Cô gái 32 tuổi đặt ra 12 tiêu chí chọn chồng khiến dân tình phát hoảng: Học vấn thạc sĩ trở lên, thu nhập ít nhất 150 triệu đồng/tháng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn gái này:

"Chị mình năm nay 32 tuổi, chưa bạn trai càng chưa lập gia đình, căn bản tiêu chuẩn cũng cao nên khó chọn…Kiểu như:
- Học thức: Ít nhất thạc sĩ, thạc sĩ nước ngoài, tiến sĩ càng tốt
- Thu nhập: Tháng tầm 150-200 triệu/ tháng
- Tuổi tác: Nhiều hơn không quá 5 tuổi, ít hơn không quá 3 tuổi
- Có nhà cửa, xe cộ
- Ngoại hình: Ổn, cao từ 1m7 đổ lên, có tập thể dục thể thao
- Sức khỏe: Ổn định, cân, loạn, viễn thị không sao nhưng không mắc bệnh gì quá nghiêm nghiêm trọng, không bệnh di truyền hay bệnh mãn tính, bệnh bẩm sinh, cẩn thận thì đưa đi khám sức khỏe.
- Chăm chỉ, cố gắng, có chí
- Có thể nói nhiều ít hay tùy nhưng không được động tay động chân với vợ con
- Việc nhà không cần chăm chỉ nhưng cũng biết làm để trong lúc vợ vắng nhà hay có việc gì gấp là chồng có thể phụ giúp việc nhà.
- Gia đình không cần giàu có nhưng phải căn bản, không phải kiểu dân xã hội hay làm ăn phi pháp, hay phức tạp kiểu li dị, bố có vợ 2, mẹ lấy dượng

Cô gái 32 tuổi đặt ra 12 tiêu chí chọn chồng khiến dân tình phát hoảng: Học vấn thạc sĩ trở lên, thu nhập ít nhất 150 triệu đồng/tháng

(Ảnh minh họa)

…v…v…Cùng một số tiêu chí khác, mà không phải bây giờ bà mới đặt ra đâu mọi người, bà đặt ra từ năm 2018-2019 rồi, nghĩa là lúc ấy bà mới 27 tuổi. Thật ra không phải tự nhiên bả đặt ra vậy, 27 tuổi bà đã tự mua được nhà cũng có vay rồi trả hết, ô tô còn mua sau cả mua nhà, bà ấy học xong đại học rồi đi du học bên Anh về rồi làm, vừa làm thuê vừa kinh doanh (cũng vì vậy bà 27 tuổi đã mua được nhà).
Gia đình mình cũng ổn, bố mẹ cũng có chút điều kiện nên bà cũng có bệ phóng, môi trường thuận lợi phát triển bản thân nữa, giờ đất 3 miếng, cũng đổi chung cư cao cấp 3 ngủ, cũng đi xe Volvo mua hơn 2 tỷ đồng) gì đó, bảo là thích đi vì nó an toàn.
Ngoại hình bà cũng ổn, cao 1m65 (cân nặng mình xin giấu), cũng chăm thể dục thể thao để giữ ngoại hình, nhìn 32 tuổi mà cũng trẻ. Nói tóm lại là cũng có lý do nên bả có quyền như vậy, bố mẹ, họ hàng, mọi người bảo nếu không tìm đc những người đủ tiêu chuẩn ấy thì hạ dần, người như vậy thì sẽ không lấy bả nhưng không, bà nhất quyết không, bà nói:
- Không việc gì chị phải hạ tiêu chuẩn cả, muộn một chút cũng được mà không có cũng chẳng sao! Cuộc sống chị giờ một mình cũng ổn, chị cũng tin vẫn còn những người như vậy chẳng qua mình chưa có duyên nên chưa gặp thôi, hoặc nếu không có duyên thì thôi, chẳng sao!
32 tuổi rồi còn trẻ gì đâu, chắc bả không muốn, không có ý định lấy chồng nữa nên mới nói vậy đúng không mọi người nhỉ? Con gái giỏi quá khó kiếm, lấy chồng là thật."

Cô gái 32 tuổi đặt ra 12 tiêu chí chọn chồng khiến dân tình phát hoảng: Học vấn thạc sĩ trở lên, thu nhập ít nhất 150 triệu đồng/tháng

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của bạn gái khiến nhiều dân mạng phát hoảng. Nhiều người cho rằng thật khó có người đàn ông nào có thể đáp ứng đủ 12 tiêu chí bạn gái trong câu chuyện đặt ra. Tuy vậy, cũng có người cho rằng trong thời hiện đại, nhiều phụ nữ giỏi giang, sống tự chủ. Họ có cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy, không cần kết hôn. Hiện tại, việc kết hôn muộn hoặc không kết hôn cũng là xu hướng ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

3 điều bạn nữ cần tìm hiểu kỹ trước khi kết hôn

1. Hiểu rõ về người mình sẽ sống cùng

Yêu nhau không có nghĩa là có thể sống hạnh phúc cùng nhau. Hôn nhân không chỉ là chuyện hai người góp gạo thổi cơm chung dưới một mái nhà mà nó đòi hỏi mỗi người có trách nhiệm thúc đẩy bánh xe hôn nhân luôn chuyển động, đảm bảo sẽ không trục trặc nào xảy ra suốt hành trình cuộc đời.
Thêm một ngày chung sống là thêm một ngày cần thấu hiểu đối phương, điều chỉnh lối sống của bản thân phù hợp với người bạn đời và ứng phó với vô số mâu thuẫn, bất đồng nảy sinh.
2. Biết làm dâu ra sao
Những câu chuyện nàng dâu con rể luôn là bộ phim dài tập mà ai cũng là nhân vật. Trong khi, chẳng có ai nói cho bạn biết rằng phải cư xử, ăn nói thế nào cho được lòng nhà chồng, nhà vợ. Làm sao để đằng nội, bên ngoại đều được tiếng thơm thảo, tạo không khí gần gũi và tránh mọi bất hòa là chuỗi bài học cần sự trải nghiệm, tích lũy và thấu hiểu.
3. Biết kế hoạch nuôi dạy con cái
Nuôi dạy con cái là thách thức của hôn nhân nhưng đừng biến đó thành áp lực và gánh nặng. Cả hai cần thành thật chia sẻ quan điểm về việc có con cũng như nuôi dạy con cái. Nếu được, hãy lên kế hoạch một cách cẩn thận.
Anh Chi (Tổng hợp)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Giảm mỡ lưng, tạo rãnh vai chỉ sau 2 tuần