Hối hận vì cãi lời bố mẹ lấy chồng nghèo, cô vợ bị dân mạng mắng ngược

Khánh An 2023-12-16 16:14
- Người vợ trong câu chuyện bày tỏ hối hận vì khi xưa đã cương quyết lấy người yêu 10 năm dù gia cảnh anh không mấy giàu có.

Khi tiến tới hôn nhân, đa phần mọi người sẽ nhận được lời khuyên từ gia đình, họ hàng về quyết định của mình. Lúc đó, bạn cần suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi kết hôn. Người vợ trong câu chuyện tỏ ra hối hận khi cãi lời bố mẹ để cưới người cô đã yêu suốt 10 năm.

Hối hận vì cãi lời bố mẹ lấy chồng nghèo, người vợ bị dân mạng mắng ngược

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người vợ tên Q. đã kể lại chuyện hôn nhân. Người dùng này sinh trưởng trong gia đình có điều kiện. Khi kết hôn, cô được bố mẹ mua riêng cho nhà, xe và tiền tiết kiệm.

Cô cãi lời bố mẹ để cưới người yêu suốt 10 năm nhưng nhà nghèo, bỏ qua chàng trai giàu có được mai mối. Tuy vậy, sau 5 năm kết hôn, Q. cảm thấy thất vọng vì chồng sống bình bình, không có chí tiến thủ. Người chồng cảm thấy tự ti vì bị nhà vợ coi thường.

Hối hận vì cãi lời bố mẹ lấy người yêu 10 năm, người vợ bị dân mạng mắng ngược

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người vợ này:
"Mình năm nay 33, lấy chồng được 5 năm. Về gia đình mình thì cũng ổn, cũng có chút kinh tế, từ ngày trước khi lấy chồng bố mẹ cũng đã chia phần cho các con đi lập gia đình là sẽ mua riêng cho một căn nhà, tặng cho một chiếc ô tô và một chút tiền tiết kiệm, còn nhà thông gia cho bao nhiêu hay làm gì thì tùy các con quyết định. Mình kể ra không phải để flex mà chỉ muốn nói là bố mẹ cũng rất tâm lý, lo cho các con từ A-Z.
Mình và chồng quen nhau từ những năm học cấp 2, lên cấp 3 lớp 12, mình đồng ý lời tỏ tình của chồng, bắt đầu yêu từ khi ấy. Chúng mình yêu nhau 10 năm thì cưới, nhà chồng mình cũng bình thường, chỉ đủ ăn đủ sống chứ không dư dả gì cả, chồng phải cố gắng rất nhiều.
Thật ra yêu 10 năm thì mình thấy chồng mình không có thói hư tật xấu gì như kiểu trai gái, cờ bạc, rượu chè, thuốc thang…kiểu sống cứ bình bình, chậm mà chắc…nên mình quyết định yêu và lấy chồng mình.
Trong khi cùng lúc ấy, có một anh mà bố mẹ mình mai mối cho mình, gia đình anh đó cũng tương đương nhà mình, mới đi du học về nên cũng muốn có bạn gái rồi xác định kết hôn, tán mình nửa năm mà không đổ. Mình vẫn quyết định yêu và lấy chồng vì dù sao cũng yêu 10 năm rồi, bỏ thì thương mà vương thì tội, với lại nghĩ những gì bố mẹ cho mình, lo cho 2 vợ chồng thì chồng sẽ tôn trọng mình gọi là làm gì cũng phải “vuốt mặt nể mũi” bố mẹ vợ.

Hối hận vì cãi lời bố mẹ lấy người yêu 10 năm, người vợ bị dân mạng mắng ngược

(Ảnh minh họa)

Và sau 5 năm, anh kia cũng lấy vợ đc 3 năm rồi, ở thì ở nhà chung cư cao cấp, một phần tiền anh ấy làm ra, một phần bố mẹ cho, xong bố mẹ cũng cho một căn biệt thự, một ít đất (vì nhà anh ấy có duy nhất anh ấy là anh trai, trên dưới có một chị gái và một em gái), xong rất chiều vợ, thường xuyên đưa vợ đi du lịch trong ngoài nước, mua sắm toàn đồ hàng hiệu, thi thoảng thấy mua cả nhẫn kim cương, đồng hồ mấy trăm triệu. Bố mẹ chồng cũng chiều…
Trong khi mình với chồng có bé trai được 2 tuổi, xong suốt ngày xích mích. Mình thì cũng chẳng yêu cầu gì nhưng anh cũng phải cố gắng đi làm kiếm tiền lo được cho vợ con, chồng mình thì đúng kiểu bình chân như vại, rồi thi thoảng lại cãi nhau nói “Nhà em giàu thì em khinh anh chứ gì?” rồi “Anh đi làm kiếm vậy thì chỉ sống được vậy thôi”, “Cơ hội chưa đến thì lấy đâu ra mà giàu, kiếm tiền đâu dễ thế?” Nghĩa là trước khi lấy chồng thì chồng mình một kiểu, sau khi lấy, có nhà, có xe rồi một kiểu khác…Mình cũng ngán lắm rồi.
Ngày xưa bố mẹ nói sưởng khổ con chịu, giờ khổ lắm luôn, tiền lương của mình còn cao hơn cả chồng, chồng mình còn bảo do may mắn thế thì cũng chịu. Có lẽ thứ chồng mình giỏi nhất là sống giả dối 10 năm chỉ để lấy được mình, giờ 2 đứa về ở với nhau thì mới biết, thực sự bản chất con người như nào…"

Hối hận vì cãi lời bố mẹ lấy người yêu 10 năm, người vợ bị dân mạng mắng ngược

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người vợ gây tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người đồng cảm với tâm sự của cô. Trong khi, một số khác cho rằng Q. chưa đủ yêu thương chồng, quá coi trọng vật chất. Cô không hài lòng với cuộc sống hiện tại, khó có thể hạnh phúc trong tương lai. 

Điều vợ chồng nên làm để hạnh phúc trong tương lai

Anh/em có thể giúp gì không?

Câu này được cho là có sức mạnh hơn cả câu "Anh yêu em". Khi bạn nhìn thấy người bạn đời của mình đang gấp đồ, nấu bữa tối hoặc cắt cỏ, không có gì ngọt ngào hơn là giúp họ một tay.
Công việc không chỉ được hoàn thành nhanh chóng hơn mà bạn còn ghi được điểm khi cho đối phương thấy bạn quan tâm tới họ thế nào. Với công việc nhà, hai vợ chồng càng nên ngồi lại, trò chuyện để chia sẻ về những trách nhiệm và hỗ trợ nhau nếu có thể.

Nói ít, lắng nghe nhiều hơn

Khi vợ/chồng trút bầu tâm sự với bạn, thay vì đưa ra một giải pháp, bạn có thể chỉ cần lắng nghe, vì đó là điều đối phương cần ở bạn. Sự hỗ trợ tinh thần thông qua việc lắng nghe cũng quan trọng không kém so với việc đưa ra ý tưởng, nếu không muốn nói là quan trọng hơn việc đưa ra các giải pháp thiết thực. Hãy thừa nhận các vấn đề của đối phương và trấn an họ rằng rồi mọi việc sẽ ổn.

Tận hưởng phút tĩnh lặng bên nhau

Hôn nhân không phải lúc nào cũng là cuộc phiêu lưu hay những tháng ngày sôi động. Đôi khi, đó còn là những phút tĩnh lặng bên nhau. Chia sẻ với nhau một không gian chung và không làm việc gì đặc biệt quan trọng cũng vô cùng thú vị và mang lại cảm giác thoải mái. Trong những khoảnh khắc im lặng đó, vợ chồng nên học cách trân trọng sự hiện diện của nhau.

Khánh An (Tổng hợp)

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu