Hỏi cách về nhà ngoại ăn Tết mà không bị nhà nội lườm nguýt, nàng dâu được bao người đồng cảm

Thúy Anh 2022-01-28 14:55
- Nàng dâu nào cũng muốn Tết đến được về nhà ngoại thăm gia đình, nhưng không phải ai cũng thông cảm và thấu hiểu cho tâm sự này.

Năm hết Tết đến, chủ đề Tết nội, Tết ngoại lại thu hút được đông đảo sự quan tâm, chú ý của người dùng mạng. Nhiều nàng dâu muốn được về ăn Tết quê ngoại, chúc Tết bố mẹ đẻ nhưng lại không nhận được sự đồng thuận của gia đình nhà chồng. Trong khi đó, cũng có ý kiến cho rằng vợ chồng nếu đã yêu thương, coi trọng nhau thì quê nào cũng là quê, Tết nội, Tết ngoại đâu còn quan trọng nữa.

Hỏi cách về nhà ngoại ăn Tết mà không bị nhà nội lườm nguýt, nàng dâu được bao người đồng cảm

Mới đây, trên một hội nhóm chuyên tâm sự về chuyện hôn nhân, gia đình, một nàng dâu tên S.T đã tâm sự về chuyện hôn nhân của mình. Được biết, nàng dâu này lấy chồng xa 100km. Năm hết Tết đến, cô chỉ được về nhà ngoại chơi khoảng 1 ngày.

Hỏi cách về nhà ngoại ăn Tết mà không bị nhà nội lườm nguýt, nàng dâu được bao người đồng cảm

(Ảnh minh họa)

Thời gian còn lại, nàng dâu phải ở nhà chồng lo chuyện nấu nướng, bếp núc. Tết đến xuân về, nàng dâu rất muốn về nhà ngoại ăn Tết. Tuy nhiên, cô cũng ngại vì nhiều gia đình chồng tỏ ra khó chịu về chuyện này. Họ quan niệm con gái lấy chồng là phải theo chồng, không được vương vấn nhà ngoại.

Trích câu hỏi của nàng dâu này:

"Ai có cách nào để được công khai về ngoại ăn Tết mà nhà nội không lườm nguýt không cả nhà, bày em với."

Hỏi cách về nhà ngoại ăn Tết mà không bị nhà nội lườm nguýt, nàng dâu được bao người đồng cảm

Dòng tâm sự này của nàng dâu đã nhận được nhiều sự chia sẻ, đồng cảm từ người dùng mạng. Nhiều nàng dâu cho biết vẫn có những gia đình cho rằng nội phải hơn ngoại, con gái lớn gả chồng là người của nhà chồng, không được nặng lòng với nhà ngoại.

Vì vậy, hễ thấy nàng dâu về ngoại chơi là gia đình nhà chồng lại tỏ ra khó chịu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nếu vợ chồng đã yêu thương nhau, coi gia đình người kia là gia đình mình thì chuyện Tết nội hay Tết ngoại đâu còn quan trọng nữa. Không những thế, hiện tại, nhiều gia đình cũng đã cởi mở hơn với chuyện Tết nội, Tết ngoại chứ không còn khắt khe như trước nữa.

"Sao nhiều người cứ làm khó con dâu vậy mình cũng làm mẹ chồng con cái đi làm xa thích về ngoại cũng được về nội cũng được", người dùng Mai Thanh viết.

"Sao nhiều người phụ nữ khổ vậy nhỉ", người dùng Lan Anh bình luận.

Ăn Tết nội- ngoại: Đã chung một tổ ấm, sao phải rạch ròi niềm vui?

Mặc dù đã gả con gái đi, thế nhưng, mỗi dịp thấy cảnh nhà người ta đoàn tụ, cha mẹ lại khắc khoải mong ngóng con trở về. Tâm lý chung là vậy nên cũng từ đó mà hình thành nhiều câu chuyện dở khóc dở cười. Tết nội hay ngoại có thực sự đáng trở thành gánh nặng mỗi dịp cuối năm?!

Khi hai vợ chồng đã về chung một nhà, nếu thực sự yêu thương và coi trọng nhau thì thì gia đình người ấy cũng là gia đình mình. Tất nhiên, các nàng dâu có quyền được ăn Tết nhà ngoại, nhưng cũng đừng quên nhiệm vụ làm con đâu chỉ mình vợ mà chồng cũng phải tròn đạo.

Nàng dâu hãy đặt mình vào vị trí của chồng, gia đình nhà chồng mà suy xét. Ngày Tết, ai cũng muốn các con sum vầy. Nàng dâu muốn về ngoại, nhiều gia đình chồng cũng chạnh lòng, phải chăng mình đối xử không tốt với con dâu nên con vẫn nặng lòng, thương nhớ nhà ngoại? Vì vậy, lắng nghe, thấu hiểu và thỏa hiệp- đó là cách để nàng dâu đón một cái Tết vẹn tròn.

Thúy Anh