Đưa vợ tương lai về ra mắt, anh chàng làm điều "lạ đời", dân mạng vỗ tay khen tấm tắc

Vân Chi 2024-06-08 10:00
- Chàng trai cho biết phụ nữ trong nhà anh không phải rửa bát và đã chứng minh điều đó là sự thật.

Với nhiều bạn gái, ra mắt nhà bạn trai là sự kiện quan trọng. Họ có cơ hội thể hiện tài năng, khả năng giao tiếp cũng như tìm hiểu về nếp sống, lối sống của gia đình bạn trai. Tuy vậy, với chàng trai trong câu chuyện dưới đây, ra mắt là là cơ hội để anh và gia đình bày tỏ tình cảm với cô gái. 

Đưa vợ tương lai về ra mắt, anh chàng làm điều "lạ đời", dân mạng vỗ tay khen tấm tắc

Mới đây, trên nhiều hội nhóm mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện gây xôn xao. Anh chàng trong chuyện dẫn bạn gái về ra mắt, hứa với cô rằng phụ nữ trong nhà anh không ai phải rửa bát. Nói được, làm được, sau bữa cơm, anh đã xuống bếp dọn dẹp khiến bạn gái rất xúc động. 

Trích tâm sự của bạn gái:

"Ngày đầu tiên về ra mắt nhà anh, anh bảo nhà anh phụ nữ không phải rửa bát, chút nữa em ăn xong ra ngồi nói chuyện ăn hoa quả với bố mẹ anh là được.

Lúc đầu mình chả tin đâu, cứ nghĩ nói cho vui cho yêu thương mình thôi chứ mình chưa gặp trường hợp này bao giờ. Ai ngờ ăn xong anh vào rửa hết, con gái phụ nữ trong nhà ngồi chơi xem tivi. Đúng là gia đình quốc dân!"

Đưa vợ tương lai về ra mắt, anh chàng làm điều lạ đời, dân mạng vỗ tay khen tấm tắc

Đưa vợ tương lai về ra mắt, anh chàng làm điều lạ đời, dân mạng vỗ tay khen tấm tắc

Chia sẻ của bạn gái thu hút nhiều sự quan tâm từ người dùng mạng. Nhiều người khen ngợi sự ga lăng, tâm lý của anh chàng. Số còn lại cho rằng xã hội đã đổi mới, việc đàn ông giúp phụ nữ rửa bát, làm việc nhà là điều hết sức bình thường. Vì phụ nữ ở thời đại mới cũng thông minh, giỏi giang, cũng thành công trong sự nghiệp chẳng kém gì nam giới.

Vì sao đàn ông nên làm việc nhà?

Giảm các cuộc cãi vã

Nguyên nhân lớn nhất của những cuộc cãi vã trong gia đình là làm việc nhà. Đàn ông tích cực làm việc nhà có thể ngăn cản nhiều cuộc cãi vã xảy ra.

Các nhà khoa học tại Đại học Cambridge đã khảo sát hơn 30.000 người tại 34 quốc gia để tìm hiểu thời gian họ dành cho việc nấu nướng, giặt quần áo, dọn phòng, mua sắm và các công việc gia đình khác. Kết luận chỉ ra: "Khi bạn thoát khỏi vai trò truyền thống trong công việc nội trợ, thì nam giới, chứ không phải phụ nữ, mới thực sự được hưởng lợi".

Đàn ông không làm việc nhà có nguy cơ ly hôn cao hơn 97%

Dự án "Nghiên cứu nhóm người Anh" đã theo dõi gia đình của 16.000 trẻ em được sinh ra trong cùng một tuần cùng với 3.500 cặp vợ chồng chưa ly hôn trong 5 năm kể từ khi con đầu lòng chào đời.

Kết quả cho thấy những gia đình mà người vợ quản lý việc nhà và người chồng cơ bản không làm việc nhà có nguy cơ ly hôn cao hơn 97% so với những gia đình mà người chồng đảm nhận một phần công việc nhà.

Đưa vợ tương lai về ra mắt, anh chàng làm điều lạ đời, dân mạng vỗ tay khen tấm tắc

Làm việc nhà khiến đàn ông sống lâu hơn

Có thể thấy, làm việc nhà khiến đàn ông được vợ yêu thương hơn, có đời sống tình dục tốt hơn, không khí gia đình hòa thuận... những tiền đề của việc nâng cao tuổi thọ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hơn 6.000 nam giới ở độ tuổi 63-99, những người này sẽ tham gia vào các hoạt động nhỏ như gấp quần áo và lau nhà trong 30 phút mỗi ngày so với những người về cơ bản là không làm việc nhà, nguy cơ tử vong giảm 12%.

Vào năm 2016, Trung tâm Y tế Đại học Rotterdam ở Hà Lan đã phát hiện ra rằng những người đàn ông làm việc nhà sẽ kéo dài tuổi thọ trung bình thêm một năm. Trong đó, những người đàn ông thường làm vườn có thể sống thêm 2 - 7 năm trong suốt cả cuộc đời.

Bố chăm làm việc nhà, con thông minh hơn

Các nhà khoa học ở Nga đã tiến hành một cuộc kiểm tra 100 trẻ em 3-5 tuổi. Nhóm nghiên cứu này đã chia 100 em này thành 2 nhóm riêng biệt. Nhóm 1 là những em học sinh có bố chăm làm việc nhà, nhóm 2 có bố lười làm việc nhà. Sau đó, họ cho những em học sinh này tham gia vào một trò chơi có liên quan đến IQ.

Sau một năm thực hiện cuộc kiểm tra, các nhà khoa học đưa ra kết luận. Có đến 80% học sinh trong nhóm 1 hoàn thành xuất sắc trò chơi IQ, trong khi đó nhóm 2 chỉ đạt 40%.

Vân Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu