Đưa bạn gái về ăn giỗ, chàng trai đưa ra bộ quy tắc ứng xử khiến nhiều người ngỡ 'lạc vào cuộc thi hoa hậu'

Khánh An 2022-07-06 14:56
- Để gây ấn tượng tốt với gia đình mình, chàng trai yêu cầu bạn gái phải ứng xử theo bộ quy tắc 'chuẩn hoa hậu' khiến ai nấy đều nhăn mặt.

Với nhiều bạn gái, ngày về nhà bạn trai ra mắt là một dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ của hai người. Họ đã dành nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm gây ấn tượng tốt đẹp với gia đình bạn trai.

Không những thế, trước khi dẫn bạn gái về nhà ra mắt, nhiều chàng trai cũng đã kể cho bạn gái nghe nhiều hơn về gia đình mình để bạn gái có thể hòa nhập tốt hơn với gia đình mình. Tuy vậy, không ít chàng trai đã đưa ra một "bộ quy tắc ứng xử" khi về nhà bạn trai ra mắt khiến bạn gái cảm thấy chùn bước.

Đưa bạn gái về ăn giỗ, chàng trai đưa ra bộ quy tắc ứng xử khiến nhiều người tưởng 'lạc vào cuộc thi hoa hậu'

Mới đây, trong một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng N.L đã tâm sự chuyện tình cảm của bản thân. Được biết, cô bạn hẹn hò với người yêu cũng được 2 năm. Tình cảm của cả hai trước giờ rất tốt. Tuy vậy, theo N.L, bạn trai của cô là người khá tỉ mỉ, khó tính. Thời gian tới đây, nhà bạn trai có đám giỗ, anh muốn đưa người yêu về ra mắt. Tuy vậy, trước khi bạn gái về nhà, thanh niên này không quên đưa ra cho cô một bộ quy tắc ứng xử khiến ai đọc được cũng tấy say xẩm mặt mày.

Đưa bạn gái về ăn giỗ, chàng trai đưa ra bộ quy tắc ứng xử khiến nhiều người ngỡ 'lạc vào cuộc thi hoa hậu'

(Ảnh minh họa)

Trích đoạn chat của bạn gái này với bạn trai:

"- Về nhà anh ăn giỗ cần lưu ý gì không anh?

- Không và quá 3 lần khi đưa bát lên miệng, không gắp thức ăn đưa trực tiếp vào miệng, không dùng đũa khuấy vào tô canh, không xới lộn thức ăn trong đĩa, không nhúng đầu đũa vô bát chấm, không cắn răng vào đũa, không liếm đũa thì, không gõ đũa vào bát, không dùng đũa chỉ linh tinh.

Không được rung đùi, không được ngồi gần mâm, không được ngồi xa mâm, không được cúi mặt xuống, không được gù lưng, không được nhấc mông khi gắp thức ăn, không hắt hì, không ho, không nói to, không vừa nói vừa nhai, không chống cằm, không chu môi thổi canh, không nhai chóp chép, không húp sụt sụt, không cười hô hố khi ăn..."

Đưa bạn gái về ăn giỗ, chàng trai đưa ra bộ quy tắc ứng xử khiến nhiều người ngỡ 'lạc vào cuộc thi hoa hậu'

(Ảnh minh họa)

Những yêu cầu của chàng trai này với bạn gái thực sự đã làm nhiều người xây xẩm mặt mày, nhất là với những bạn gái "chưa đủ điểm ứng xử". Nhiều dân mạng cho rằng ngỡ như đang lạc vào cuộc thi hoa hậu vì có quá nhiều quy tắc ứng xử đã được đặt ra. Tuy rằng những quy tắc ứng xử này hoàn toàn đúng nhưng không phải bạn gái nào cũng có thể thỏa mãn được hết các quy tắc trong khi ăn uống. Tuy vậy, cũng có người cho rằng đây là những quy tắc ứng xử hợp lý, lịch sự.

Đưa bạn gái về ăn giỗ, chàng trai đưa ra bộ quy tắc ứng xử khiến nhiều người ngỡ 'lạc vào cuộc thi hoa hậu'

Đưa bạn gái về ăn giỗ, chàng trai đưa ra bộ quy tắc ứng xử khiến nhiều người ngỡ 'lạc vào cuộc thi hoa hậu'

(Ảnh chụp màn hình)

"Mình mấy này hợp lí mà, nói ra thì thấy dài dòng nhưng tối thiểu khi ăn uống có người khác thì nên lịch sự như vậy. Ngoài 1 số cái hơi lố ra còn lại là hợp lí. Chúng ta nên dạy con cái từ nhỏ để tạo thói quen đó cho tới sau này", người dùng Phương Hoa viết.

"Thảo nào mình ế", người dùng Đặng Thảo bình luận.

3 lưu ý bạn gái cần biết khi về nhà bạn trai ra mắt

Nhờ bạn trai tiết lộ về từng thành viên 

Trước khi bạn có ý định theo chàng về ra mắt, bạn hãy có một buổi trò chuyện cùng bạn trai bạn. Trong buổi nói chuyện này, bạn nên nhờ bạn trai tư vấn tỉ mỉ về tính cách, sở thích của từng thành viên trong gia đình.

Như vậy, khi bạn chính thức về nhà chàng ra mắt, bạn sẽ biết được mỗi người thân nhà chàng tính cách cụ thể thế nào. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen và hòa đồng với gia đình chàng nhanh hơn, tự nhiên hơn trong ngày về ra mắt đầu tiên.

Chọn trang phục đơn giản, gọn gàng

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng tương lai, bạn đừng nên ăn mặc hay trang điểm quá cầu kỳ. Để tránh bị bố mẹ hay người thân của chàng xét nét, soi mói, đánh giá không hay hoặc hiểu lầm về con người bạn, bạn nên chọn những bộ trang phục kín đáo, không cầu kỳ quá. Theo đó, bạn nên mặc những trang phục đơn giản, vừa đẹp vừa thanh lịch mà lại giản dị.

Việc chuẩn bị trang phục cho ngày đầu ra mắt này không thừa vì nó giúp bạn thêm tự tin, gây thiện cảm ban đầu với người đối diện và cũng giúp bạn tránh được những sự cố lộ hàng không đáng có. Đặc biệt, chúng cũng giúp bạn tránh phải để ý đến quần áo đang mặc khi đang cần tập trung thể hiện bản thân trước bố mẹ chàng.

Chuẩn bị quà về ra mắt nhà chàng

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chàng, dù có ngại ngùng, hồi hộp đến mấy bạn cũng đừng quên chuẩn bị chút quà hoặc chút hoa quả tươi ngon mang về nhà chàng nhé.

Khi mua quà, bạn hãy nên mua quà gì đó mà cả nhà đều dùng được (hoa quả hoặc món ngon chẳng hạn). Vì lần đầu về, bạn không cần thiết phải sắm sửa đầy đủ quà riêng cho từng người nhất là khi chưa biết sở thích của mọi người nhà bạn trai.

Khánh An