Đến nhà người yêu ra mắt ngủ đến tận 3 giờ chiều, bạn gái được dân mạng nhắc nhẹ điều này

Khánh An 2023-03-29 14:50
- Lần đầu tiên đến nhà người yêu, do lạ nhà, không ngủ được nên bạn gái này thức khuya. Kết quả là cô bạn ngủ nướng đến tận 3 giờ chiều.

Với nhiều bạn gái, lần đầu ra mắt nhà bạn trai là một trải nghiệm đáng nhớ. Họ luôn cố gắng chuẩn bị thật tốt để gây ấn tượng tốt nhất với gia đình bạn trai. Tuy vậy, trải nghiệm trong lần đầu về ra mắt của nhà bạn trai này của bạn gái này có vẻ hơi lạ. 

Đến nhà người yêu ra mắt ngủ đến tận 3h chiều, bạn gái được dân mạng nhắc nhẹ điều này

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một bạn gái tên T. A đã kể lại câu chuyện về nhà bạn trai ra mắt của bản thân. Sau khi yêu đương, hẹn hò được 2 năm, bạn gái quyết định về nhà bạn trai ra mắt. Đêm đó, vì lạ giường, lạ nhà nên cô gái thức khuya. Cuối cùng, bạn gái ngủ đến tận 3 giờ chiều mới dậy. Điều này khiến bạn gái mất điểm trong mắt gia đình bạn trai. 

Đến nhà người yêu ra mắt ngủ đến tận 3 giờ chiều, bạn gái được dân mạng nhắc nhẹ điều này

Trích tâm sự của bạn gái này:
"Mọi người có ai như em không? Yêu nhau 2 năm, vừa về ra mắt tuần vừa rồi, mọi thứ rất ổn cho đến khi em đi ngủ. Đại loại nhà người yêu cũng rộng, có 6 phòng ngủ, 1 phòng bố mẹ, 3 phòng 3 anh chị em và 2 phòng để tiếp khách, em cũng ngủ 1 phòng riêng (vì đã là vợ chồng đâu).
Đêm hôm đó lạ giường, với lại vì lần đầu về nhà người yêu cũng ngại thao thức cả đêm…cứ nằm xem Facebook, hết Facebook rồi đến Instagram, Tiktok rồi Youtube…thoáng cái gần 3 giờ đêm, chợt nghĩ:
- Thôi chết, phải ngủ thôi, 3 giờ sáng rồi, phải ngủ để giữ gìn cái nhan sắc này thôi.

Đến nhà người yêu ra mắt ngủ đến tận 3 giờ chiều, bạn gái được dân mạng nhắc nhẹ điều này

Rồi em để báo thức là 6h30 vì mẹ có dặn về nhà người yêu chơi thì phải dậy sớm. Kệ nhà người yêu dậy muộn cũng được nhưng em phải dậy sớm…và cứ thế, em chìm vào giấc ngủ cho đến khi thức dậy, thấy hơi mệt mệt, cảm giác có gì đó nó không ổn, sao chuông báo thức nó không kêu? Thì động vào cái điện thoại thấy 3h10 phút, kiểu:
- Ủa vậy là mới ngủ được có mấy phút à? Không, sai lắm, vì thấy sau rèm là có chút ánh sáng.
Và đó là lúc lơ mơ thôi, chứ em kiểm tra lại thì ôi thôi, không phải 3h10 đêm mà là 3h10 chiều. Ngồi nghĩ kiểu ồ, em đã ngủ đc hơn 12 tiếng rồi ư, ồ sao chuông báo thức không kêu? Ồ tại sao vậy? Ồ thế giờ ra đối diện với nhà người yêu thì như nào? Ồ em có mấy cuộc gọi nhỡ từ anh người yêu này?
Ồ có tin nhắn này, để xem nào, tin 1 là: “Em dậy chưa?”, tin 2 là: “Em dậy thì đánh răng rửa mặt anh đưa đi ăn sáng”, Tin 3 là: “Em vẫn ngủ à?”, tin 4 là “Công chúa ngủ trong rừng à? Dậy ăn cơm má ơi”, tin 5 là: “Khi nào dậy gọi anh?”…
Đến lúc ấy mới gọi cho anh người yêu thì anh người yêu chỉ cười bảo:
- Đúng công chúa ngủ trong rừng, không hiểu sao em có thể ngủ ngon lành từ 11h đêm đến 3h chiều được (thực tế là em ngủ từ 3h đêm nhưng vào phòng ngủ từ 11h đêm).
Lúc đó mới vệ sinh cá nhân, đi ra ngoài, gặp anh người yêu cứ nhìn em cười:
- Cả nhà để cơm cho em đấy, để anh xuống quay lại lò vi sóng cho nóng.
Xuống thì thấy mâm cơm toàn món ngon, gặp bố mẹ anh vừa đi đâu về…chỉ nhìn em cười bảo:
- Con gái mà ăn đc ngủ được là có phúc lắm đấy! Không phải ngại đâu, chuyện thường ngày ở huyện ấy mà, chắc đêm qua thức khuya đúng không?
Và đó, may mắn là bố mẹ anh người yêu không phê bình, không nói gì thêm, chỉ cười rồi trêu em 1, 2 câu thôi, còn bảo ăn giữa chiều này tối còn đi ăn được nữa không…
Tự dưng nghĩ có phải em đã chọn đúng gia đình để làm dâu rồi không."

Đến nhà người yêu ra mắt ngủ đến tận 3 giờ chiều, bạn gái được dân mạng nhắc nhẹ điều này

(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người dùng mạng đã bật cười sau khi đọc câu chuyện về lần ra mắt gia đình bạn trai của T.A. Tuy vậy, họ cũng nhắc nhẹ T.A nên có ý tứ hơn trong cách sinh hoạt. Vì việc ngủ dậy quá muộn sẽ gây ấn tượng xấu đến gia đình bạn trai. Dù không nói ra nhưng họ cũng sẽ để ý đến cách cư xử và thói quen sinh hoạt của bạn nữ này.
"Chắc bạn giàu hoặc bạn xinh hoặc anh người yêu cũng có tuổi rồi đúng không? 1 lần thì được chứ nhiều lần thì...hơi hơi không được rồi", một người dùng viết.
"Cưới đi rồi quay lại viết tiếp", một người khác bình luận. 

Lưu ý trong lần đầu đến nhà bạn trai ra mắt

Nhờ bạn trai "mách nước" về từng thành viên

Trước khi bạn có ý định theo chàng về ra mắt, bạn hãy có một buổi trò chuyện cùng bạn trai bạn. Trong buổi nói chuyện này, bạn nên nhờ bạn trai tư vấn tỉ mỉ về tính cách, sở thích của từng thành viên trong gia đình.
Chọn trang phục đơn giản, gọn gàng
Lần đầu tiên về ra mắt nhà chồng tương lai, bạn đừng nên ăn mặc hay trang điểm quá cầu kỳ. Để tránh bị bố mẹ hay người thân của chàng xét nét, soi mói, đánh giá không hay hoặc hiểu lầm về con người bạn, bạn nên chọn những bộ trang phục kín đáo, không cầu kỳ quá. Theo đó, bạn nên mặc những trang phục đơn giản, vừa đẹp vừa thanh lịch mà lại giản dị.
Chuẩn bị quà về ra mắt nhà chàng

Lần đầu tiên về ra mắt nhà chàng, dù có ngại ngùng, hồi hộp đến mấy bạn cũng đừng quên chuẩn bị chút quà hoặc chút hoa quả tươi ngon mang về nhà chàng nhé.
Khi mua quà, bạn hãy nên mua quà gì đó mà cả nhà đều dùng được (hoa quả hoặc món ngon chẳng hạn). Vì lần đầu về, bạn không cần thiết phải sắm sửa đầy đủ quà riêng cho từng người nhất là khi chưa biết sở thích của mọi người nhà bạn trai.
Đừng quên thể hiện bản thân
Lần đầu về ra mắt nhà chàng, bạn nên cố gắng đừng căng thẳng quá mà quên mất hành động nên phải thể hiện chút ít bản thân với bố mẹ chàng.Do đó, nếu bạn nấu ăn khéo, bạn có thể xác định ngay từ bây giờ là hôm ấy sẽ vào bếp phụ mẹ của chàng. Hay nếu tỉa hoa quả đẹp, bạn có thể nhận phần việc này.

Tuy nhiên chỉ nên xác định thể hiện bản thân ở mức vừa phải, không nên thể hiện quá đà như thể bạn là một cô gái đảng đang xốc vác (nếu thực tế không phải vậy). Bởi sau này về nhà chồng thật rồi, nếu bạn không được như những gì sẽ thể hiện thì điều này sẽ rất bất lợi cho bạn đấy.
Khánh An
 
Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình