Cưới nhau 8 năm, vợ xót chồng vì bị cả nhà báo nợ, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

Khánh An 2024-03-04 14:56
- Người vợ trong câu chuyện cảm thấy thương chồng liên tục phải gánh nợ cho cả gia đình.

Trong đời sống hôn nhân, bên cạnh việc chung sống bên nhau, đôi vợ chồng còn cùng nhau chia sẻ, gánh vác trách nhiệm liên quan đến gia đình, dòng họ. Người vợ trong câu chuyện dưới đây cảm thấy thương chồng vì quá nặng gánh gia đình, liên tục bị người thân báo nợ. 

Cưới nhau 6 năm, vợ xót chồng vì bị cả nhà báo nợ, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người vợ tên P. đã tâm sự chuyện hôn nhân. P. cho biết 6 năm là vợ, là chồng, cô rất thương chồng vì anh nặng gánh gia đình. Em trai, chị gái, giờ đến bố mẹ chồng đều báo nợ, khiến chồng P. phải lao tâm khổ tứ, cố gắng để trả nợ cho người thân. 

Trích tâm sự của người dùng này:

"Mình đã rất nhiều lần muốn đăng lên nhưng vì giải thoát được suy nghĩ lúc đó nên thôi…nhưng hôm nay xin phép được trải lòng một chút (vì còn rất nhiều)… Vì mình muốn nói về kinh tế nên sẽ chỉ nói về tiền nong của mình liên quan đến gia đình chồng mình.

Mình yêu 6 năm rồi cưới chồng mình bây giờ...Vì chồng thương yêu mình, thật thà và là một con người sống tình cảm( chính vì điều này nên đến giờ chồng mình vẫn rất khổ tâm vì chính cái gđ chồng mình). Anh đi làm xa nhà trả nợ vừa hết vì vay mượn rồi nợ nần trước đó thì thằng em  báo nợ gần 100 triệu. Vậy là chồng mình lo. Lúc này, anh chưa cưới mình về.

Cưới nhau 8 năm, vợ xót chồng vì bị cả nhà báo nợ, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

(Ảnh minh họa)

Cưới về gần 2 năm thì mình chứng kiến…Chị gái báo 10 triệu đồng 20 triệu đồng như cơm bữa mặc dù lấy chồng rồi, chưa kể vô số lần chồng mình cho 2 - 3 triệu đồng tiền tiêu vặt. Mình biết nhưng im lặng vì hiểu cho chồng, phần thì mới cưới nên không muốn chuyện tiền nong ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Tiếp đến chị gái chồng lại lấy tiền hụi của chồng tiêu và giả vờ chủ hụi bỏ trốn.

Trong mấy năm chồng làm ăn gửi tiền về cho ông bà xây nhà cửa sắm từ A- Z cả gói bột canh chắc chồng cũng lo. Hàng năm mùa màng và cả chi tiêu tết nhất gửi gần 30 triệu đồng tất tần tật một năm sẽ tầm đó. Nói chung là không nhiều nhưng ở quê ông bà không phải lo một cái gì!

Nhưng không, đùng một phát ông (đúng hơn là bà) báo ông bà đang nợ gần 200 triệu đồng ý là để chồng mình trả nốt. Họ bảo rằng đây là tiền nợ từ ngày xưa cho các con ăn học rồi sửa nhà mấy lần. Thật sự cứ vợ chồng mình ổn một tí để bắt đầu kế hoạch cho việc gì đó là lại có biến. Chồng mình làm rất vất vả, mà không ai cảm thông kể cả người thân của chồng mình.

Cưới nhau 8 năm, vợ xót chồng vì bị cả nhà báo nợ, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

(Ảnh minh họa)

Mình tự lo được cho bản thân không nhờ chồng. Kinh tế nhà mình cũng vững hơn nhà chồng. Mình vừa sinh e bé xong đc 6 tháng tròn. Chồng bận lo cho gia đình chồng nên làm rất nhiều thành ra không quan tâm mình như trước đây cộng với cả việc mình sau sinh dễ nhạy cảm. Rồi bao việc từ trước đây dồn lại làm mình cảm thấy rất dồn nén về chuyện tiền nong! Báo hiếu cha mẹ là điều đương nhiên nhưng mình có cảm giác chồng mình bị coi như máy in tiền của cả nhà."

Cưới nhau 8 năm, vợ xót chồng vì bị cả nhà báo nợ, dân mạng đưa lời khuyên chí lí

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của người vợ này thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng trên mạng xã hội. Nhiều người khuyên P. nên họp gia đình, nói rõ quan điểm về chuyện tiền bạc. Một số khác an ủi, đồng cảm với hoàn cảnh P. gặp phải. 

"Họp mặt gia đình toàn thể từ ông bà, anh chị em để nói chuyện rõ ràng. Hơn nữa, chồng bạn có vợ rồi, không phải một thân một mình. Vậy cứ báo nợ là chồng con lo thì ai lo cho con, các con của con. Mỗi người phải có trách nhiệm với cuộc đời của mình và con chỉ có trách nhiệm phụng dưỡng ông bà thôi", một người dùng bình luận.
 
"Còn trả là còn báo. Bạn thử bảo chồng báo một lần đi giả vờ đầu tư làm ăn thô lỗ mất mấy trăm triệu rồi vay mượn bố mẹ anh chị xem liệu có ai dám đứng ra giúp đỡ không?", một người khác viết.

Bí quyết giúp nàng dâu hòa hợp với gia đình chồng

Thường xuyên hỏi thăm mẹ chồng
Nguyên tắc hòa hợp với mẹ chồng tiếp theo bạn cần ghi nhớ đó là nên thường xuyên hỏi thăm, quan tâm và thể hiện tình cảm với mẹ chồng. Thể hiện tình cảm nghe thì tưởng dễ nhưng cách thực hiện vô cùng khó, bởi hầu hết chúng ta đều rất ngại thể hiện với bố mẹ. Nếu bạn muốn sống chung hòa hợp và vui vẻ với mẹ chồng, hãy thường xuyên quan tâm và hỏi thăm mẹ chồng nhé. Hãy bỏ qua những rào cản của bản thân, thay vào đó nên xích lại gần mẹ chồng hơn.

Hãy thường xuyên hỏi thăm mẹ từ những điều nhỏ nhất như: Quân tâm sức khỏe mẹ, dành thời gian nhổ tóc trắng để hai mẹ con có thời gian thủ thỉ với nhau,... Bằng cách này, chắc chắn nàng sẽ ghi điểm với mẹ chồng.
Không bao giờ can dự quá sâu vào việc nhà chồng
Dù bạn đã về làm dâu và trở thành một thành viên của gia đình nhưng bạn vẫn phải nhớ: Tuyệt đối không bao giờ được can dự quá sâu vào chuyện của nhà chồng. Việc nhà chồng là việc của chồng và gia đình chồng, nếu cần bạn cho ý kiến thì bạn hãy tham gia vào, còn nếu không thì bạn cứ kệ để mọi người giải quyết. Trường hợp bạn muốn giúp thì nên giúp bằng hành động, tránh có quá nhiều lời nói tham gia vào chuyện của gia đình chồng.
Không nên can dự quá sâu vào việc nhà chồng

Bổn phận làm vợ là cùng chồng xây dựng tổ ấm, chăm sóc con cái chứ không phải bổn phận con dâu là xây dựng gia đình nhà chồng. Vì vậy hãy nhớ kỹ để khỏi mất điểm trong mắt nhà chồng nhé.
Không chiếm hữu chồng
Người đàn ông đang sống cùng bạn trước khi trở thành chồng bạn thì anh ấy đã là con của mẹ rồi. Vì vậy để mẹ chồng cảm thấy hài lòng, đánh giá bạn là người con dâu khéo léo thì bạn không nên quá chiếm hữu anh ấy. Trước mặt mẹ chồng, bạn không nên có những cử chỉ ân ái, thân mật quá mức với chồng, bởi vì mẹ chồng sẽ cảm thấy tủi thân, đứa con mình vất vả chăm bẵm từ bé giờ lại thương người khác hơn mình.

Không chỉ vậy, bạn cũng tuyệt đối không được phép sai chồng việc nọ việc kia khi có mặt mẹ. Điều này sẽ khiến cho mẹ chồng thấy bạn thật lười biếng và đang bắt nạt con trai họ. Để cải thiện tốt mối quan hệ với mẹ chồng, bạn cũng không nên chia rẽ mối quan hệ của chồng với anh ấy. Hãy là người bao dung, biết san sẻ tình yêu cho tất cả mọi người chứ không nên có tính chiếm hữu quá cao nhé.
Khánh An (Tổng hợp)
 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hành trình độ dáng trong 1 năm