Cô gái trẻ bối rối vì người yêu hiền lành, tốt bụng nhưng lương chỉ 5 triệu đồng

Khánh An 2024-06-10 15:08
- Cô gái trong câu chuyện cho rằng với lương chỉ 5 triệu đồng, anh chàng sẽ không thể lo cho gia đình.

Với nhiều bạn trẻ, khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân, bên cạnh tính cách, phẩm chất thì công việc và mức lương của "nửa kia" cũng là điều khiến họ quan tâm. Cô gái trong câu chuyện dưới đây tỏ ra bối rối khi yêu một anh chàng tốt bụng, hiền lành nhưng khá an phận trong sự nghiệp. 

Cô gái trẻ bối rối vì người yêu hiền lành, tốt bụng nhưng lương chỉ 5 triệu đồng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên Q. đã tâm sự về chuyện tình cảm. Q. cho biết cô năm nay 28 tuổi và yêu một chàng trai kém 2 tuổi. Trong mắt Q., đó là một anh chàng ấm áp, chu đáo, biết quan tâm. Anh là con người của gia đình, khéo làm việc nhà, không rượu chè, thuốc lá.

Tuy vậy, Q. cảm thấy băn khoăn vì sau 3 năm đi làm, anh chàng vẫn "dậm chân tại chỗ" ở mức lương 5 triệu đồng. Điều này khiến cô cảm thấy không có tương lai, không muốn tiến tới chuyện hôn nhân.

Trích tâm sự của người dùng này: 

"Mình năm nay 28, anh ấy kém mình 2 tuổi. Biết là viết lên đây thì toàn vote chia tay thôi nhưng mà vẫn muốn tâm sự vài dòng. Mình quen anh hơn một năm rồi. Mọi chuyện khá là suôn sẻ, anh là một người ấm áp, chu đáo, biết quan tâm và cũng khá là tâm lý. Có thể nói một năm qua chưa bao giờ anh khiến mình bị tổn thương, lo lắng hay phải ghen tuông gì cả. Anh là con người của gia đình, không chơi bời, không bia rượu, không thuốc lá, làm việc nhà còn giỏi hơn mình nữa.

Cô gái trẻ bối rối vì người yêu hiền lành, tốt bụng nhưng lương chỉ 5 triệu đồng

(Ảnh minh họa)

Thế nhưng vướng mắc lớn nhất của bọn mình lại là vấn đề tài chính. Bản thân mình đã trải qua nhiều chuyện không vui và cũng đã ở độ tuổi không còn quá mặn mà về tình cảm để tin rằng một túp lều tranh 2 trái tim vàng nữa. Còn anh mặc dù đã ra trường đi làm gần 3 năm rồi nhưng vẫn dậm chân tại chỗ.

Kể cả khi mình đã động viên rất nhiều, thúc giục anh đi học thêm kỹ năng, thêm chuyên môn để có một vị trí tốt hơn nhưng tất cả với anh nó chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Anh nghĩ rất nhiều, anh lắng nghe tất cả những gì mình nói nhưng anh lại chẳng quyết tâm để thực hiện bất kỳ việc gì cả.

Ngay từ lúc nhận lời yêu mình đã biết công việc của anh không ổn nhưng mình đã nghĩ rằng mọi chuyện đều có cách giải quyết, vì anh còn trẻ, chưa thể đòi hỏi nhiều, chỉ cần xây dựng tình cảm, cùng nhau nỗ lực, cố gắng.

Cô gái trẻ bối rối vì người yêu hiền lành, tốt bụng nhưng lương chỉ 5 triệu đồng

(Ảnh minh họa)

Sống có ước mơ, có mục đích, anh quyết tâm thì mình sẵn sàng đồng hành cùng anh. Thế nhưng mà một năm trôi qua tất cả cũng chỉ còn lại lời hứa, chẳng có một đốm sáng le lói nào để hy vọng cả. Anh vẫn rất ân cần, chu đáo, chăm sóc mình mọi thứ chỉ là mình chẳng còn nhìn thấy tương lai của 2 đứa nữa. Chật vậy giữa thành phố không nhà, không xe, không tiền, chỉ nói lời yêu thôi sao đủ no?"

Cô gái trẻ bối rối vì người yêu hiền lành, tốt bụng nhưng lương chỉ 5 triệu đồng

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của bạn gái thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Có người khuyên cô chia tay nhưng cũng có người động viên Q nên cho bạn trai thêm một cơ hội. Hiện tại, anh chàng mới chỉ 26 tuổi, độ tuổi khá trẻ để tích lũy kinh nghiệm và xây dựng sự nghiệp. 

4 điều các cặp đôi cần cân nhắc trước khi kết hôn

Thời gian tìm hiểu nhau

Bạn nên đảm bảo rằng bạn và "nửa kia" đều đã sẵn sàng cho hôn nhân, sẵn sàng xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lành mạnh. Vội vàng kết hôn có thể dẫn đến nhiều vấn đề về sau, vì vậy điều quan trọng là dành thời gian để cùng nhau xây dựng một nền tảng vững chắc cho tương lai.

Tài chính

Tiền bạc có thể là nguyên nhân chính gây xung đột trong các mối quan hệ, vì vậy điều quan trọng là phải thảo luận trung thực về tài chính trước khi kết hôn. Bạn nên nhận thức được tình hình tài chính và mục tiêu của nhau, cả hai nên sẵn sàng làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu đề ra. 

Điều này có thể liên quan đến việc lập ngân sách, tiết kiệm cho các chi phí lớn như nhà cửa hoặc con cái,... Hai bạn cần phải có cùng quan điểm khi nói đến tiền bạc, vì nó có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của hai bạn.

Gia đình và bạn bè

Mặc dù quyết định kết hôn cuối cùng là của bạn và đối phương. Nhưng các cặp đôi cũng nên xem xét cảm nhận của gia đình và bạn bè về mối quan hệ của mình.  Hãy quan sát xem cha mẹ, anh chị em của bạn có ủng hộ quyết định của bạn không. Khi có được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ bố mẹ, anh chị, bạn bè, các cặp đôi sẽ dễ dàng điều hướng những thách thức đến với hôn nhân. 

Mục tiêu cuộc sống

Trước khi kết hôn, các cặp đôi cần phải đảm bảo rằng bạn và người yêu có những mục tiêu và nguyện vọng trong cuộc sống giống nhau. Điều này có thể bao gồm như việc cả hai bạn có muốn có con không, nơi hai bạn muốn sống và kiểu sống mà hai bạn hướng đến. Điều quan trọng là hai bạn phải cùng nhau có tầm nhìn chung về tương lai, vì điều này có thể giúp định hướng các quyết định của cả hai.

Ngoài ra, đừng quên thảo luận về nguyện vọng nghề nghiệp, sở thích và những mối quan tâm khác của bạn và nửa ấy, vì những điều này có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn.

Khánh An 

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Hyun Bin và Son Ye Jin vướng nghi vấn ly hôn, chuyện gì đây?