Chia sẻ bài viết 'nàng dâu ngủ đến 8h mới dậy', cô nàng choáng váng trước màn dạy bảo 'đâu ra đấy' từ mẹ chồng tương lai

Bích Chi 2021-10-12 11:45
- Mẹ chồng tương lai yêu cầu dậy sớm cơm nước cho gia đình chồng khiến cô nàng chùn bước.

Với nhiều nàng dâu, sau ngày về ra mắt, họ muốn tạo dựng mối quan hệ gần gũi với mẹ chồng tương lai. Tuy nhiên, do khác biệt về tư tưởng, quan điểm sống nên không phải nàng dâu nào cũng có thể hòa hợp được với mẹ chồng. Nhiều 'pha xử lý' của mẹ chồng khiến các nàng dâu sợ hãi, muốn 'quay xe' thay vì lấy chồng.

Chia sẻ bài viết 'nàng dâu ngủ đến 8h mới dậy', cô nàng choáng váng trước màn dạy bảo từ mẹ chồng tương lai

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng trên mạng xã hội, một người dùng tên N.L đã tâm sự về câu chuyện của mình. Được biết, cô nàng mới về ra mắt nhà bạn trai và kết bạn Facebook với mẹ chồng tương lai. Có lẽ bởi vậy mà nhất cử nhất động của bạn trên mạng xã hội đều bị mẹ chồng 'soi kỹ'. Trong một lần 'lỡ tay' chia sẻ bài viết 'nàng dâu ngủ đến 8h mới dậy', cô nàng được mẹ chồng tương lai dạy bảo 'đâu ra đấy'.

Chia sẻ bài viết 'nàng dâu ngủ đến 8h mới dậy', cô nàng choáng váng trước màn dạy bảo từ mẹ chồng tương lai

(Ảnh minh họa)

Trích đoạn chat mà mẹ chồng tương lai gửi cô nàng này:

"Sao con lại chia sẻ bài viết nàng dâu ngủ đến 8h mới dậy hả con? Con có tư tưởng như vậy không được đâu con nhé. Tư tưởng đó không đúng chút nào.

Đi làm dâu, con phải dậy sớm, cơm nước cho chồng, cho bố mẹ chồng. Đó là niềm hạnh phúc của người phụ nữ con ạ. Như mẹ đây, làm dâu 40 năm nhưng sáng nào mẹ cũng dậy nấu cơm nước cho cả nhà, quét dọn nhà cửa, giặt quần áo sạch sẽ rồi mẹ mới đi làm. 

Con phải xóa bài đó ngay đi con. Con chưa gả vào nhà mẹ mà đã có tư tưởng như vậy, mẹ không ưng ý chút nào. Mà giờ con đừng đăng linh tinh lên mạng xã hội, muốn đăng cái gì thì phải hỏi mẹ. Hôm nọ con đăng ảnh đi chơi, con mặc cái áo sơ mi trắng là mẹ cũng lắc đầu chê rồi. Cái áo đó mỏng quá, nhìn kỹ sẽ thấy áo bên trong. Mọi người sẽ nói con thế nào rồi nói mẹ thế nào. Con đăng ảnh phải chú ý nha con. Đừng để mẹ phải phiền lòng."

Màn dạy bảo của bà mẹ chồng tương lai đã thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng người mẹ chồng này quá khắt khe đối với nàng dâu. Trong khi thời đại đã thay đổi, quan điểm sống của các nàng dâu cũng khác.

Người mẹ chồng không thể áp đặt lối sống của mấy chục năm về trước cho nàng dâu hiện đại được. Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng khi làm dâu, nàng dâu cần chú ý hơn đến hình ảnh của bản thân lẫn lời ăn tiếng nói vì họ sẽ bị người nhà chồng để ý nhiều hơn.

Chia sẻ bài viết 'nàng dâu ngủ đến 8h mới dậy', cô nàng choáng váng trước màn dạy bảo từ mẹ chồng tương lai

Chia sẻ bài viết 'nàng dâu ngủ đến 8h mới dậy', cô nàng choáng váng trước màn dạy bảo từ mẹ chồng tương lai

(Ảnh chụp màn hình)

"Thôi bác bình tĩnh, chưa phải con dâu bác mà đã thấy cảnh gia trưởng, cổ hủ rồi...Thật đáng sợ", người dùng Nguyễn Thảo viết.

"Kể ra thì cũng thương mẹ, sống ở thế hệ trước, khi mà tư tưởng nho giáo còn ảnh hưởng mạnh đến mọi mặt đời sống, phụ nữ là phải chăm lo, vun vén nhà chồng, nữ công gia chánh, tam tòng tứ đức. Ở thời đấy, mẹ xứng đáng là người phụ nữ mẫu mực. Nhưng ở thời này, nữ quyền và bình đẳng giới trở nên phổ biến và rộng rãi, thế hệ bọn con đón những xu hướng phương Tây tiên tiến và "dễ thở" hơn cho phụ nữ, nên mẹ chỉ được coi là "ở trong cái khổ lâu, mẹ đã quen với khổ rồi". Chúc mẹ gặp được 1 người con dâu hiểu chuyện, biết thương cho 40 năm tận tụy với gia đình của mẹ, không khinh khi, chê trách mẹ cổ hủ, lạc hậu, kém hiểu biết, để mẹ bớt khổ hơn phần nào", một người dùng khác bình luận.

Bí kíp dắt túi giúp nàng dâu lấy lòng mẹ chồng tương lai

Tìm hiểu về mẹ chồng tương lai

Trước khi về ra mắt gia đình bạn trai, bạn cần tìm hiểu kỹ về gia đình chồng, nhất là tính cách, sở thích của mẹ chồng và từng thành viên trong gia đình. Hãy ngồi lại cùng người yêu, hỏi anh ấy mọi thứ về bác ấy, từ món ăn bác ấy yêu thích, hay một thói quen nào đó dễ nhận thấy,… hiểu rõ đối phương, từ đó bạn sẽ biết cách điều chỉnh mình cho phù hợp hơn.

Sẵn sàng học hỏi từ mẹ chồng

Khi về ra mắt, việc vào bếp và thể hiện tài nữ công gia chánh là điều khó tránh được. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị một chút để phần này được “trơn tru”. Ngoài ra, mẹ chồng tương lai là người giàu kinh nghiệm vì vậy bạn cần lắng nghe bác chỉ bảo, góp ý và làm theo. Điều này sẽ khiến bác cảm thấy rằng mình được tôn trọng.

Tặng quà mẹ chồng tương lai

Vào các dịp lễ Tết, sinh nhật hoặc các dịp đặc biệt, bạn đừng quên tặng quà mẹ chồng tương lai. Món quà đó có thể không đắt tiền nhưng cũng đủ để nói lên thành ý và sự quan tâm của bạn dành cho bác. 

Những món quà tặng mẹ anh ấy bạn nên hợp sở thích. Bạn có thể biếu bác một giỏ hoa hỏa ngon, hay một món đồ mà bác ấy thích như bó hoa tươi, chiếc khăn lụa, vé đi xem nhạc kịch...

Bích Chi

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Cháu bà nội tội bà ngoại