Chê bạn gái ngoài 30 mà sống "đơn giản, không có tâm tư" lại ham chơi điện tử, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Khánh Chi 2023-03-05 10:15
- Mới lần đầu gặp gỡ mà anh chàng đã soi mói, chê bai bạn gái này đủ điều khiến dân mạng ngán ngẩm.

Với nhiều bạn nam, bạn nữ sau khi có công việc ổn định, ai cũng mong sớm tìm được nửa kia ưng ý với mình. Tuy vậy, cũng vì nhiều lý do mà nhiều bạn trẻ muộn đường tình duyên, tự tạo nên áp lực của bản thân.

Chê bạn gái ngoài 30 mà sống "đơn giản, không có tâm tư" lại ham chơi điện tử, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nam tên T.Q đã tâm sự chuyện tình cảm của bản thân. Anh chàng này đã ngoài 30 và mong muốn tìm được một ý trung nhân phù hợp. Anh chàng quen biết với bạn gái này qua mai mối.

Được biết, bạn gái này khá giỏi giang, giàu có. Trong lần đầu gặp mặt, anh chàng liên tục chê bai bạn gái sống đơn giản, không có tâm tư tính toán sâu sắc. Không những thế, việc bạn gái thích chơi điện tử khiến bạn nam không hài lòng. 

Chê bạn gái ngoài 30 mà sống đơn giản, không có tâm tư lại ham chơi điện tử, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Trích câu chuyện của bạn nam này:

"Mình được bạn bè mai mối giới thiệu với 1 bạn nữ, vì cả mình lẫn bạn ấy đều đã ngoài 30 mà vẫn độc thân. Vì được mai mối nên bạn mình đã giới thiệu trước với mình rằng bạn nữ gia cảnh rất khá, đã có nhà riêng, ô tô, thu nhập cụ thể thì không biết nhưng tính cách rất dễ chịu.
Bạn ấy là chủ 1 cơ sở kinh doanh nhỏ, bạn mình bảo bạn ấy thông minh, hài hước, có kiến thức lắm, nấu ăn ngon, tử tế, rộng lượng và bố mẹ bạn ấy thì có nhiều ngân lượng.
Nghe đến đoạn này mình thấy hơi cấn cấn, mối tốt như vậy mà vẫn còn độc thân thì chắc chắn là có vấn đề.
Công việc của mình đại khái đã ổn định, thu nhập bình thường đủ sống, gia đình cũng bình thường nốt. Quan điểm của mình về hôn nhân đơn giản thôi, vợ chồng hoà hợp vui vẻ cùng nhau phấn đấu làm kinh tế. Bản thân mình là ng có lòng tự trọng và ý chí phấn đấu nên mình chỉ mong có thể lập gia đình với người có thể chia sẻ, động viên mình để cả 2 cùng phát triển. Mình ko hề có ý định dựa dẫm vợ hay nhà ngoại nhé.

Chê bạn gái ngoài 30 mà sống đơn giản, không có tâm tư lại ham chơi điện tử, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Bạn nữ kia xem chừng là 1 người sống rất đơn giản. Từ cách ăn mặc, nói chuyện cho đến cư xử đều cho thấy bạn ấy là 1 người không có tâm tư hay tính toán gì sâu sắc. Nhưng 30 tuổi mà đơn giản quá thì cũng không ổn.
Lần đầu tiên mình hẹn bạn ấy đi ăn, có cả người bạn chung đi ăn cùng luôn, sợ bạn ấy ko thoải mái nên mình có nhắn “ko cần ăn mặc cầu kỳ đâu”, thế là bạn ấy mặc quần đùi áo phông đi ăn thật.
Trong lúc dùng bữa, thỉnh thoảng mình có nói và hỏi đến công việc, dự định tương lai thì bạn ấy cười cười trả lời vô thưởng vô phạt rồi lảng sang chuyện khác nhưng khi bạn mình nhắc đến game thì bạn ấy hào hứng nói chuyện hẳn ra. Thế là buổi hẹn hò mai mối trở thành cuộc hội ngộ trở về tuổi thơ với one piece, ranarok, pubg…Ôi con gái con lứa 30t tuổicòn chơi điện tử và xem anime thì mình cũng đến chịu.
Sau đó mình cũng hẹn hò thêm vài lần nữa, đi xem phim thì bạn ấy thích phim siêu anh hùng kiểu super man, phim marvel chứ không thích phim lãng mạn hay sâu sắc. Mỗi lần đi ăn thì bạn ấy thích nói về ẩm thực, quán này quán kia, món này món nọ, chuyện linh tinh liên quan món ăn hoặc tán gẫu vớ vẩn, mình thì ăn gì cũng chỉ thích nói chuyện cuộc sống, nhân sinh, tìm hiểu nhau … nói chung là lệch sóng toàn tập.
Lần cuối mình nói chuyện với bạn ấy là như này:
-Nhỡ chồng cậu không thích cậu chơi game, xem hoạt hình thì cậu có bỏ không?
-Tớ thấy đấy ko phải là tính xấu, cần gì phải bỏ chứ?! Cùng lắm là không lấy chồng.
-Cậu trẻ con thế mà lấy chồng sinh con thì không biết sẽ như thế nào nhỉ?
-Thế nào thì có có liên quan gì đến cậu đâu nhỉ?
Sau đó thì bạn ấy có vẻ xa cách mình, rủ đi ăn cũng không đi, nói chuyện thì lạnh nhạt cục cằn. Mình thấy bạn ấy rất okela, chỉ mỗi cái sở thích đó thì không hợp trở thành người phụ nữ của gia đình cho lắm nên góp ý thôi. Và có vẻ nhiều người cũng nghĩ như mình, rất không thích những người mê game và hoạt hình. Dù sao mình cũng đã hiểu vì sao bạn ấy từng đó tuổi mà không lấy ai rồi."

Chê bạn gái ngoài 30 mà sống đơn giản, không có tâm tư lại ham chơi điện tử, thanh niên lĩnh rổ gạch đá

Câu chuyện của chàng trai này ngay lập tức đã thu hút đông đảo sự quan tâm của dân mạng. Nhiều người cho rằng việc bạn trai liên tục soi mói, chê bai bạn gái cũng là nguyên nhân khiến anh mãi không lấy được vợ. Ai nấy đều có niềm đam mê, sở thích riêng. Nếu thương yêu nửa kia thật lòng, chúng ta sẽ chấp nhận những đam mê, sở thích đó.
"Nói chung đọc muốn đấm nam chính", một người dùng viết.
"Tôi 34 tuổi vẫn xem xem hoạt hình đọc truyện tranh mà. Sở thích cá nhân của mình k ảnh hưởng tới người khác là được, mắc gì đánh giá. Họ kiếm được tiền, họ cống hiến cho gia đình đầy đủ là được. Hơn 30 mà vẫn độc thân như ông cũng không bình thường thật", một người khác viết.

Điều không nên nói trong buổi hẹn hò

Nói quá nhiều về người yêu cũ của bạn

Nói về người yêu cũ với người hẹn hò của bạn sẽ chỉ khiến họ cảm thấy khó chịu và giương cao những dấu hiệu hợp lý. Đột nhiên, có một người thứ ba trong cuộc hẹn của bạn, và điều đó, thật ... khó xử. Nhiều người cho rằng nói về người yêu cũ là để thẳng thắn với nhau trong mối quan hệ - điều này tốt và bạn hoàn toàn cần làm, tuy nhiên không phải lúc này.

Nói chuyện tình dục và chỉ nói chuyện tình dục

Tình dục hoàn toàn có thể xuất hiện trong buổi hẹn hò nếu đó là điều mà cả hai đều cảm thấy thoải mái, nhưng trong buổi hẹn hò đầu tiên, nếu ý định của bạn là vượt ra ngoài phòng ngủ thì nên dừng lại. Chỉ tập trung về tình dục suốt buổi có thể khiến bạn không thực sự quen được người ngồi đối diện với bạn.

Không nói về con cái

Nếu bạn là một single mom hay single dad thì việc nói về đứa trẻ của mình trong buổi hẹn hò có thể ổn. Tuy nhiên, nếu chưa có con thì đừng nên nhắc đến chủ đề này.

Hầu hết mọi người, tại một số thời điểm trong cuộc sống của họ, muốn bắt đầu một gia đình. Tuy nhiên, đó không phải là điều cần phải nói trên bàn ăn trong buổi hẹn đầu tiên. Đối phương sẽ muốn làm quen với bạn và tìm hiểu về cuộc sống và tham vọng của bạn trước khi nghe về việc bạn có muốn có con với họ hay không.

Tránh nói về chuyện tiêu cực

Đừng bao giờ mang tâm trạng tồi tệ của bạn đến buổi hẹn hò đầu tiên. Cảm xúc rất dễ lây lan và khi bạn nói về ngày làm việc khủng khiếp của mình hoặc cách bạn đã có một tuần mệt mỏi, cuộc hẹn hò của bạn sẽ nhận ra sự tiêu cực và bắt đầu cảm thấy khó chịu. Điều này cũng áp dụng cho bất kỳ sự kiện hiện tại tiêu cực nào.

Khánh Chi

Skincare đã đưa tôi đến những nước nào?