Bỏ cả trăm triệu để lo lắng cho vợ chưa cưới người Việt, anh chồng Hàn Quốc nhận về 'cặp sừng' dài ngoằng

Anh Chi 2021-12-02 15:29
- Từng rất yêu thương, tin tưởng vợ chưa cưới người Việt nhưng anh chồng người Hàn Quốc lại không nhận được tình yêu chân thành.

Khi yêu, ai cũng mong tìm được người nguyện ý với mình. Hai người cùng vun đắp hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải chuyện tình cảm nào cũng có cái kết ngọt ngào như mong đợi, giống như chuyện tình cảm của anh chàng người Hàn với cô gái người Việt dưới đây.

Bỏ cả trăm triệu nuôi vợ chưa cưới người Việt, anh chồng Hàn Quốc nhận về 'cặp sừng' dài ngoằng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút đông đảo người dùng, một người dùng giấu tên đã kể câu chuyện của em chồng người Hàn của mình. Được biết, chàng trai Hàn Quốc này đã quen biết với một cô gái người Việt qua mai mối. Hai bên đã nảy sinh tình cảm và hẹn hò được một thời gian. Gia đình hai bên đã qua lại để sắp xếp chuyện hôn sự cho hai người. 

Bỏ cả trăm triệu nuôi vợ chưa cưới người Việt, anh chồng Hàn Quốc nhận về 'cặp sừng' dài ngoằng

(Ảnh trong bài)

Theo đó, trong 8 tháng đi học tiếng, em trai chồng của cô gửi tổng cộng 100 triệu cho P. đi học, lo toàn bộ chi phí. Tuy nhiên, P. vẫn không thể nói được một câu tiếng Hàn nào với chồng. Chồng muốn gọi điện thì phải có lịch hẹn P. mới gặp còn lại chẳng bao giờ nghe máy.

Mẹ chồng của người phụ nữ cũng muốn gọi điện gặp con dâu cho đỡ nhớ nhưng chẳng bao giờ liên lạc được với P.

Người phụ nữ kể tiếp: “Sinh nhật thì em chồng mình cũng gửi cho em P. 4 triệu chu đáo quà cáp.

Đi xin giấy đăng kí kết hôn chồng cũng gửi về cho 4 triệu làm giấy tờ, giấy tờ đăng kí kết hôn bên Hàn gần 100 triệu nữa và em chồng mình lo tất cả toàn bộ chi phí.

Sau 8 tháng nuôi vợ ăn học nhưng kết quả không có sự hợp tác của vợ, thật sự không có 1 mối quan hệ nào như vậy. Nếu không muốn ngay từ đầu tại sao lại đồng ý lấy em chồng mình như vậy?”.

Bỏ cả trăm triệu nuôi vợ chưa cưới người Việt, anh chồng Hàn Quốc nhận về 'cặp sừng' dài ngoằng

(Ảnh minh họa)

Không chấp nhận với cách cư xử của P. cũng như gia đình P. nên người đàn ông Hàn Quốc quyết định hủy hôn. Gia đình P. sau đó gọi điện qua xin lỗi và hứa hẹn dạy bảo lại con cái. P. cũng gọi điện, muốn tiếp tục mối quan hệ của cả hai. Tuy nhiên, mọi chuyện đâu vẫn vào đó.

Người dùng này kể rằng, mỗi tháng em trang chồng chị gửi về 12 triệu để P. ăn học nhưng cô ấy vẫn nói rằng không đủ. P. cũng không dành thời gian để nói chuyện với chồng chưa cưới. 

Bỏ cả trăm triệu nuôi vợ chưa cưới người Việt, anh chồng Hàn Quốc nhận về 'cặp sừng' dài ngoằng

(Ảnh trong bài)

 

Cũng theo người phụ nữ này, trong thời gian P. ở Việt Nam vẫn còn qua lại với người yêu và quay clip đăng TikTok như bình thường. Đến bây giờ, gia đình không thể chịu đựng thêm nữa và đăng bài để tất cả biết được bộ mặt thật của cô gái trẻ tuổi trên.

Đi kèm chính là bằng chứng hai bên đã đăng ký kết hôn. Cô gái tên P. sinh năm 2002 đồng ý kết hôn với người đàn ông Hàn Quốc sinh năm 1979. Ngoài ra, còn có một loạt những ảnh chụp màn hình khoản tiền chuyển về từ Hàn Quốc cho P. để học tiếng Hàn và lo toan cuộc sống.

Hiện tại, sự việc vẫn đang được chia sẻ rầm rộ với hàng loạt ý kiến trái chiều. Nhiều người cho rằng, chuyện cưới chồng qua quen biết và không trên nền tảng tình yêu gặp rất nhiều rủi ro. Hơn nữa, cô gái tên P vì còn quá trẻ nên chưa thực sự nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

Có thể, cuộc hôn nhân của hai người này không dựa trên nền tảng tình yêu nên khó có được cái kết ngọt. Nhiều người cho rằng, cô gái tên P. đã đồng ý hôn sự với người đàn ông người Hàn thì phải có trách nhiệm với quyết định của mình. Việc bội ước của cô gái thật đáng lên án.

Những điều bạn nữ cần cân nhắc trước khi kết hôn

Kỳ vọng về bản thân với bạn đời 

Lúc mới yêu, bạn luôn thấy ở người ấy hình ảnh một người bạn đời hoàn hảo với ưu điểm nhiều hơn khuyết điểm. Bạn cũng thường tự nhủ, sau khi kết hôn người ấy nhất định sẽ vì mình mà thay đổi những khuyết điểm.

Nhưng thay đổi một con người không dễ dàng như vậy. Sau khi kết hôn, nếu đối phương vẫn giữ thói quen của mình, vẫn bừa bộn, nóng nảy, hay về khuya,… bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Để không xảy ra điều này, hai bạn nên chia sẻ những kỳ vọng của mình về đối phương trước khi kết hôn. 

Chấp nhận sự khác biệt của bạn đời

Tiến sĩ Chloe Carmichael đã chia sẻ, "Bạn phải nhớ rằng đối tác của bạn cũng là một cá thể độc lập với những điểm mạnh cũng như điểm yếu riêng, và họ cũng mong muốn được chấp nhận bởi chính bản thân họ".

Hôn nhân cần sự sẻ chia và thấu hiểu

Bạn và người ấy là hai cá thể hoàn toàn độc lập từ cá tính, bối cảnh trưởng thành cho đến văn hóa,… Vậy nên, việc yêu cầu đối phương luôn thấu hiểu cảm xúc, suy nghĩ của mình là một điều ngoài tầm với. Thay vào đó, bạn hãy chia sẻ một cách cởi mở với nhau để thấu hiểu nửa kia nhiều hơn. Sẵn sàng học hỏi lẫn nhau là một dấu hiệu tích cực cho thấy cả hai có thể ở bên nhau lâu dài.

Anh Chi (Tổng hợp)

 

qc-mypoint