Bị chồng mắng nhiếc: "Ở nhà trông con không làm gì", vợ đáp trả một câu khiến anh ta "cứng họng"

Bích Anh 2023-06-12 14:55
- Anh chồng tỏ ra khinh thường khi thấy vợ chỉ ở nhà trông con, không đi làm kiếm tiền.

Nhiều phụ nữ sau khi sinh buộc phải ở nhà để chăm sóc con cái. Tuy vậy, quyết định này có thể làm nảy sinh mâu thuẫn trong gia đình, nhất là khi thu nhập của người chồng không đảm bảo. Người vợ trong câu chuyện dưới đây rất buồn tủi khi không được chồng quan tâm, thông cảm sau khi quyết định ở nhà trông con. 

Bị chồng mắng nhiếc: "Ở nhà trông con không làm gì", vợ đáp trả một câu khiến anh ta cứng họng

Mới đây, trong hội nhóm chuyên tâm sự chuyện gia đình, một nàng dâu tên D. kể lại câu chuyện riêng. Được biết, 2 năm kể từ ngày kết hôn, D. có một bé gái hơn một tuổi và đang mang thai đứa con thứ hai. 

D. từng có công việc ổn định ở Hà Nội nhưng chấp nhận theo chồng về quê xây dựng gia đình. Sau khi cưới, D. không cảm thấy thoải mái vì chồng lười lao động, thường xuyên cờ bạc, nợ nần. Khi vợ chồng mâu thuẫn, anh thường mắng nhiếc vợ: "Ở nhà trông con không làm gì."

Bị chồng mắng nhiếc: Ở nhà trông con không làm gì, vợ đáp trả một câu khiến anh ta cứng họng

(Ảnh minh họa)

"Nhà tôi có một bé hơn một tuổi và đang mang bầu một bạn nữa, vì lỡ. Tôi có công việc ổn định ở Hà Nôi nhưng lại chấp nhận mang tiếng là ăn bám để về quê với anh. Trước khi cưới mọi thứ đều màu hồng, nhưng sau đấy, là những trang giấy tối màu hơn. Tôi chưa từng thấy thoải mái một ngày nào.
Chồng tôi, phải nhận xét như nào nhỉ, vô tâm, vô cảm, cái xác thì lớn cái đầu thì không… Cưới xong tôi có cảm giác như mình bị lừa. Tôi phải gồng gánh với anh từ khoản nợ cá độ. Trước đây còn đi làm, tôi còn giúp anh được, chứ hơn một năm nay tôi ở nhà, anh lại chỉ chăm chăm vào khoản tiền trợ cấp thai sản của tôi.
Đỉnh điểm là anh còn bán cả xe máy của tôi, lấy toàn bộ số tiền tiết kiệm hiện có ở nhà để đi cờ bạc, với hy vọng gỡ gạc phần nào để trả nợ. Con cái thì nheo nhóc, vợ thì bầu bí, công việc của anh thì không ổn định, ăn còn không đủ mà ăn.

Bị chồng mắng nhiếc: Ở nhà trông con không làm gì, vợ đáp trả một câu khiến anh ta cứng họng

(Ảnh minh họa)

Anh đi làm một vài ngày, lại ở nhà chơi đến 10 ngày. Công việc không ổn định nhưng lại thích về quê, thích làm tự do, không muốn gò bó giờ hành chính. Đấy là suy nghĩ của người đàn ông hơn 30 tuổi đã có gia đình ạ! Anh đi làm là phó mặc nhà cửa con cái lại cho tôi. Ngoài giờ đi làm thì anh chỉ xuất hiện ở nhà vào giờ ăn cơm, còn lại là lý do nghỉ ngơi. Một ngày con nhìn mặt bố chưa đến 30 phút chứ nói gì đợi bố trông.
Các bạn ai có gia đình, có con nhỏ tầm một tuổi thì biết, nó nghịch như thế nào. Đúng là cả ngày tôi chỉ quanh quẩn con, chỉ riêng cho con thôi là không có thời gian nghỉ ngơi rồi. Vì mang tiếng ở nhà có mỗi việc trông con, thì làm gì có thời gian riêng gọi là giờ nghỉ chứ. Hôm nay, chỉ vì con nghịch bao thuốc lá của anh, tôi có động vào bao thuốc và không nhớ cất đâu, anh mắng tôi: "Ở nhà trông con có làm gì đâu mà làm gì cũng quên". Nghe xong, tức đến bật khóc, tôi nói: "Không có việc gì thì anh lấy cái gì đổ vào miệng, quần áo đâu anh mặc, không có việc gì chắc nhà thành nhà hoang, chỗ anh nằm thành cái đống rác, con anh có được sạch sẽ không?"
2 năm quen nhau và 2 năm sau hôn nhân, là do tôi đã sai? Chưa lúc nào tôi cảm thấy hạnh phúc từ anh, đã rất nhiều lần có suy nghĩ đường ai nấy đi, nhưng tôi lại thương con, nên cố không để con thấy mình khóc. Bề ngoài lúc nào tôi cũng giữ cho gia đình êm ấm, nhưng bên trong chỉ toàn là thờ ơ lạnh nhạt. Có những lần tôi không cả muốn mở miệng ra nói với anh câu nào nữa, việc ai người đấy làm.Tôi biết, viết lên đây hầu hết là các bạn trẻ, và tôi cũng từng đọc rất nhiều bài rồi, các bạn hay vote chia tay lắm. Nhưng tôi cần những người từng trải cho tôi vài lời chia sẻ."

Bị chồng mắng nhiếc: Ở nhà trông con không làm gì, vợ đáp trả một câu khiến anh ta cứng họng

(Ảnh chụp màn hình)

Dòng tâm sự của D. nhận được đông đảo sự quan tâm, bình luận từ cư dân mạng. Nhiều người khuyên D. nên nói chuyện thẳng thắn với chồng để cứu vãn hôn nhân. Sau khi đã có 2 con, việc vợ chồng chia tay nhau khiến trẻ nhỏ chịu thiệt thòi. Trước khi quyết định ly hôn, người vợ/chồng cần suy xét, cân nhắc kỹ, không nên làm mọi chuyện theo cảm tính. 

Nỗi khổ của người vợ ở nhà trông con

1. Bị chồng xem như kẻ vô dụng

Trước khi sinh con, chị em có công việc ổn định, kiếm ra tiền, tự lập tài chính. Thế rồi, khi nghe chồng dỗ dành “em cứ nghỉ việc ở nhà anh nuôi, con còn bé quá gửi trẻ không an tâm” hay “anh đủ sức chăm lo cho hai mẹ con em”, nhiều phụ nữ gác lại sự nghiệp, tập trung làm vợ, làm mẹ. Tuy vậy, điều này khiến người chồng khinh thường vợ, coi cô là kẻ vô dụng.

2. Chồng đi làm được nhận lương, vợ thì không

Nếu đàn ông đi làm, dù công việc bận rộn đến mấy cũng chỉ xoay quanh chuyên môn cá nhân. Chị em ở nhà chăm con lại không như thế. Họ phải gồng lên biến mình thành người máy vạn năng, vừa phải dọn nhà sạch bóng như giúp việc chuyên nghiệp, phải tắm con khéo như y tá, nấu ăn giỏi như đầu bếp, chuyện ấy điêu luyện như chuyên gia… Cứ thế, người phụ nữ phải làm nhiều công việc không lương, không ngày nghỉ, không được ai ghi nhận.

3. Chồng có cơ hội mở rộng mối quan hệ xã hội, vợ thì không

Đàn ông đi làm có thể kiếm tiền, có thêm cơ hội thăng tiến, mở rộng mối quan hệ. Còn phụ nữ, vì chỉ ở nhà chăm con, còng lưng làm việc nhà, họ không có thời gian gặp gỡ bạn bè, người thân. Thậm chí, cuộc sống của một bà mẹ bỉm sữa toàn thời gian còn khiến mối những thâm tình rơi rụng dần do không thể chăm sóc, duy trì.

Bích Anh

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình