Hẹn hò với chàng trai "biết tính toán", cô gái được đề nghị ... chia đôi cả tiền xăng

Anh Chi 2023-06-10 12:46
- Trải nghiệm hẹn hò với chàng trai "biết tính toán" khiến cô gái này cảm thấy ngán ngẩm.

Với nhiều cặp đôi, sau một thời gian trò chuyện, họ sẽ gặp mặt trực tiếp để tìm hiểu kỹ hơn về đối phương. Tất nhiên, chuyện hẹn hò trong thời hiện đại không thể tránh được những rắc rối liên quan đến tình phí. Đây cũng là vấn đề cặp đôi trong câu chuyện dưới đây phải đối mặt. 

Hẹn hò với chàng trai "biết tính toán", cô gái được đề nghị ... chia đôi cả tiền xăng

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn nữ tên T. kể câu chuyện riêng. T. và bạn trai quen nhau được một tháng nhưng cô bạn không muốn tiếp tục mối quan hệ. T. cho biết bạn trai là người "biết tính toán". Anh chàng chia đôi cặn kẽ tình phí của hai người. Ngay cả tiền xăng xe khi đi cùng nhau, chàng trai cũng muốn bạn gái chia sẻ. 

Hẹn hò với chàng trai biết tính toán, cô gái được đề nghị ... chia đôi cả tiền xăng

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của chàng trai này: 
"Mình và anh này quen nhau được một tháng, mình xách quần chạy 8 quãng đồng. Đúng kiểu gặp qua vô số kiểu người, người như anh lần đầu tiên mới thấy.
Lần đầu hẹn gặp dẫn mình đi ăn món mình bị dị ứng (dù trước đấy mình đã nói là mình bị dị ứng với món đó). Kết quả cả bữa mình ăn được đĩa rau, rồi rủ mình đi cafe tự tạt vào Starbucks xong bill ra bắt mình trả. Mình cũng ok vì người ta mời cơm rồi.
Lần thứ 2 đi xem phim thì anh ý mua vé thì mình mua bắp nước, xong bảo: "ui thế là em lãi nhé, mua vé đắt hơn tận 22.000 đồng", mình lúc ý chỉ nghĩ chắc anh đùa. Sau đó đi ăn uống xem phim mình đều chủ động chia sẻ hóa đơn với anh ý, vì mình không muốn bị nói là cậy là con gái nên bắt con trai phải trả.

Hẹn hò với chàng trai biết tính toán, cô gái được đề nghị ... chia đôi cả tiền xăng

(Ảnh minh họa)

Hôm trước anh ý hẹn đi ăn, vì xe mình hỏng buổi sáng đi làm bằng taxi, nên anh chủ động bảo sẽ qua đón mình. Ăn xong thì rủ đi siêu thị mua chút đồ, mình cũng mua vài thứ linh tinh, lúc thanh toán anh ý cũng chủ động trả rồi bảo mình chuyển khoản sau, mình ok thôi không có vấn đề gì cả.
Lúc về mình nhắn tin hỏi xem đồ của mình với bữa ăn hết bao nhiêu để mình trả thì anh ý nhắn thế này:
- Của em hết 353.000 đồng tiền ăn uống và 102.000 đồng tiền đồ trong siêu thị.
Xong gửi thêm một tin bên dưới:
-102.600 đồng
Hết tổng là 455.000 đồng nên mình chuyển luôn, sau đó một lúc anh này lại bảo.
- Ơ em ơi còn thiếu 600 đồng nữa, với cả em không định trả anh tiền xăng à.
- Xăng nào ạ.
- Hôm nay anh đã đưa đón em đi còn gì, em phải phụ tiền xăng với anh chứ. Hôm nay đi hết 3lít xăng, xăng E5 là 20.870 đồng/lít ×3 = 62.610 đồng, là 31.305+600 đồng, em thiếu tiền siêu thị nữa là 31.905 đồng.
Lần đầu tiên trong cuộc đời thấy một người tính cả tiền trăm đồng con luôn ấy ạ, mình còn chưa kịp rep thì anh này nhắn thêm.
- Là con gái phải sòng phẳng em ạ, em đừng kiểu chiếm lợi của anh, chưa yêu đương đã thế, sau này lấy về thì thế nào.
Cái lợi gì giá 600 đồng hả các bác, tích tiểu thành đại à, hay anh nghĩ yêu nhau vài năm mình xây được biệt thự với mấy trăm con ăn bớt của anh.
Mình chuyển hẳn 32 đồng xong nhắn.
- Em gửi bố thí anh thêm 95 đồng, tiền của anh to quá, chào anh.
Rồi block luôn, trần đời gặp kiểu con trai kiểu này, gì mà 35 tuổi trưởng phòng nhân sự là thấy điềm rồi, thôi chào anh."

Hẹn hò với chàng trai biết tính toán, cô gái được đề nghị ... chia đôi cả tiền xăng

(Ảnh chụp màn hình)

Câu chuyện của bạn gái khiến dân tình cười bò về độ keo kiệt, tính toán của chàng trai. Nhiều người cho rằng bạn nam nên thể hiện sự ga lăng với bạn nữ. Tuy vậy, trong tình yêu, điều quan trọng là hai bạn thấu hiểu, thông cảm cho hoàn cảnh của nhau. Chuyện bạn gái chia sẻ hóa đơn với bạn trai cũng có thể chấp nhận được. 

Ai là người trả tình phí khi hẹn hò?

Phần lớn nam giới sẵn lòng chi trả cho những bữa ăn, những món quà trong những cuộc hẹn hò với người yêu. Đó là cách để họ chứng tỏ sự ga lăng, lịch sự. Một phần vì họ quan niệm rằng, khi đã có tình cảm, sự yêu thương với một ai đó, mọi sự “tính toán” gần như “biến mất” hoặc không tồn tại.

Nhưng nếu lúc nào bạn nam cũng phải tự động chi trả mọi khoản cho đẹp mặt hai bên, quả thật là lý thuyết sáo rỗng. Bởi tình yêu bền chặt không đo đếm bằng ngày giờ nhưng bằng tháng năm hai người đã nắm tay dắt nhau đi qua khó khăn. Người đàn ông luôn cần “cái đầu lạnh và trái tim nóng” để sáng suốt các khoản chi tiêu cho bản thân, người yêu, bạn bè và còn cả chuyện tương lai.

Với các chị em, chuyện tình phí cũng khó nói như phái mạnh vậy. Có người cho rằng nên để đàn ông trả vì nếu tranh giành sẽ khiến chàng cảm thấy xúc phạm, coi thường. Nhưng có người lại nghĩ con gái nên biết san sẻ tiền bạc khi yêu vì đồng tiền của ai cũng đều là mồ hôi nước mắt, chứ không từ trên trời rơi xuống. 

Vẫn có nhiều trường hợp rạch ròi về chi tiêu dựa trên sự thống nhất và đồng thuận từ hai phía. Đơn giản vì họ cho rằng: dù tiền bạc không quyết định tình cảm nhưng cách tiêu tiền, chi tiền trong chuyện tình cảm cũng có thể phản ánh một góc độ nào đó về mức độ tình cảm dành cho nhau.

Đừng xấu hổ vì đề nghị chia tiền với bạn trai, cũng đừng cảm thấy mất mặt khi chủ động chia tiền với bạn gái. Suy cho cùng, điều quan trọng không phải là trong mắt người khác chúng ta yêu nhau như thế nào. Điều quan trọng nhất vẫn là trong mắt nhau chúng ta đã yêu như thế nào.

Anh Chi

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất


Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu