Cô dâu mời bạn thân hơn chục năm đi đám cưới nhưng bị từ chối vì lý do cực khó đỡ

Khánh An 2023-06-12 13:28
- Cô dâu này cảm thấy rất buồn vì bạn thân không thể đến dự đám cưới, còn nói ra lời "cay đắng".

Đến ngày cưới, ai nấy đều mong muốn người thân, bạn bè sẽ đến dự ngày vui. Tuy vậy, vì một số lý do, những người bạn thân không thể đến dự đám cưới. Ví dụ như cô bạn trong câu chuyện dưới đây. 

Cô dâu mời bạn thân hơn chục năm đi đám cưới nhưng bị từ chối vì lý do cực khó đỡ

Mới đây, một cô gái trẻ tên T. kể về việc bạn thân từ chối đến dự đám cưới chỉ vì thấy ''ghen tị''. Cô bạn thân nói T. có mọi thứ quá dễ dàng trong khi bản thân lại không được như thế. Người này không thể đến dự đám cưới, chúc phúc cho T.

Bạn thân hơn chục năm mời dự đám cưới, cô gái từ chối vì lý do cực khó đỡ

(Ảnh minh họa)

''Một ngày đẹp trời, mời bạn thân đến đám cưới mình thì bị nói như này…  

- Alo, cuối tuần đám cưới tao, nhớ về đấy, chờ tí tao gửi thiệp mời cho.  

- Ừ, chắc tao không đi đâu, tao bận.  

- Ừa bận thì thôi vậy, gặp nhau sau cũng được, nhưng nếu không bận quá thì sắp xếp thời gian về nhé.  

- Ừ, dù không bận tao cũng không đi đâu.  

- Sao thế?  

- Vì tao ghen tị với cuộc sống của mày, thật sự đấy, tao đã cố gắng bao nhiêu năm nay, học cấp 2 tao học giỏi hơn mày, học cấp 3 cũng giỏi hơn mày, cấp 2 cấp 3 đều có giải tỉnh, lên Đại học cũng học trường top, mày thậm chí chỉ học liên thông, xong giờ tao cũng hoàn thành Thạc sĩ.

Công việc so với các bạn đồng trang lứa cũng gọi là lương cao, nhưng chưa bao giờ tao có một cuộc sống như mày. Học không cần quá giỏi, bù lại có sắc đẹp. Mọi thứ đến với mày rất dễ dàng, được các bạn nam giúp đỡ, được các thầy yêu quý. Giờ ngay cả bản thân mày cũng thế, không cần học nhiều nhưng công việc lương cũng cao, chồng vừa giàu có, vừa đẹp trai, lại còn có học thức, trong khi tao còn chẳng có người yêu. Tao ghen tị với cuộc sống của mày, với sắc đẹp của mày… tao sẽ không đến đâu.  

Trong khi mình không làm gì nó, bao năm nay chơi thân, chỉ có 2 năm gần đây là 2 đứa ít chơi, vì sau dịch cả 2 cũng bận. Mình dành thời gian cho công việc và bạn trai, giờ sắp là chồng, kiểu càng gần đến lúc cưới càng bận bịu, thi thoảng 2 đứa có nhắn tin nói chuyện với nhau thôi… Vậy mà mời đám cưới nó nói mình như vậy (mình nhớ mang máng nó nói mình thế chứ đầy đủ và đúng câu chữ thì mình chắc chắn không viết đúng 100% vì nó nói cũng nhanh).  

Chợt thấy buồn, một người bạn chơi với mình bao nhiêu năm lại ghen tị với sắc đẹp và cuộc sống của mình. Mình có làm gì sai không mọi người, chẳng nhẽ mình phải sống một cuộc sống không bằng bạn ấy thì mới đúng? Mới tiếp tục làm bạn? Biết là kể cả có không chơi với nhau nữa nhưng tự dưng nói vậy lại khiến mình suy nghĩ, khiến mình buồn…''.  

  Cô gái bị bạn thân từ chối đến dự đám cưới vì ''ghen tị''.  

Đọc xong câu chuyện, người dùng mạng cho rằng đôi bạn này chưa thực sự thân thiết và hiểu nhau. Bạn thân là người có thể chia sẻ cùng ta niềm vui lẫn nỗi buồn. Một số bình luận của dân mạng như:

''Thân dữ ta, dẹp khỏi chơi cho khỏe'', ''Tôi thì bạn bè nào sướng, hạnh phúc tôi càng mừng'', ''Ủa sao phải ghen tị nhỉ, nó hạnh phúc mình vui lây'', ''Thân ai nấy lo'', ''Thân dữ chưa''... 

Cư dân mạng bình luận về câu chuyện. 

Khánh An (Tổng hợp)

 

Nhanh tay nhận ngay quà tặng 300k!

Gói quà 300k dành riêng cho bạn khi đăng ký tích điểm MyPoint. Tích điểm cho mọi hoạt động nạp thẻ, mua sắm và nhận tin về đọc báo tích điểm sớm nhất

4 chòm sao có số mệnh trở thành đại gia