Bị chia tay phũ phàng vì quên mua quà 20/10 tặng mẹ bạn trai, bạn gái nhận cái kết bất ngờ sau 1 tháng

Anh Chi 2022-11-30 17:44
- Chỉ 1 tháng sau khi chia tay, bạn gái nuốt nước mắt nhìn người yêu cầu hôn người khác.

Sau khi ra bạn trai, bạn gái nào cũng muốn lấy lòng gia đình bạn để được họ yêu mến, tác thành cho chuyện tình yêu của hai người. Nhưng không phải gia đình bạn trai nào cũng chấp nhận bạn gái của con trai mình. Nếu không ưng, họ tìm nhiều cách tác động để khiến hai bạn trẻ chia tay nhau. Điển hình như câu chuyện dưới đây.

Bị chia tay phũ phàng vì quên mua quà 20/10 tặng mẹ bạn trai, bạn gái nhận cái kết bất ngờ sau 1 tháng

Mới đây, một bạn gái đã chia sẻ về câu chuyện tình buồn của mình. Được biết, bạn gái T.H đã hẹn hò với người yêu được 2 năm. Cảm thấy tình yêu chín muồi, cặp đôi đã đưa nhau về ra mắt. Sau ngày ra mắt đó, T.H thường xuyên mua quà biếu để lấy lòng gia đình bạn trai.

T.H cho rằng tình cảm của cô và gia đình họ rất tốt. Tuy vậy, đợt 20/10 này, T.H bị ốm và không để ý đến chuyện mua quà cho mẹ bạn trai. Anh chàng lấy luôn đó là lý do để chia tay bạn gái. Chỉ sau đó 1 tháng, anh chàng bất ngờ cầu hôn bạn gái mới. Quả là một cái kết mà chính T.H cũng không ngờ được.

Bị chia tay phũ phàng vì quên mua quà 20/10 tặng mẹ bạn trai, bạn gái nhận cái kết bất ngờ sau 1 tháng

"Chia tay vì quên mua quà ngày 20/10 cho mẹ người yêu. Cát kết thấy 1 tháng sau người yêu cầu hôn người khác. Em và anh người yêu quen nhau hơn 2 năm rồi. Anh có rủ em đưa về ra mắt nhưng em từ chối mấy lần, vì nghe nói mẹ anh hơi khó tính nên sợ. Cơ mà cũng 25 tuổi đầu rồi, cũng phải thử xem như nào còn tính chuyện tương lai.  

Ngày đầu ra mắt, anh có dặn em mua quà gì đơn giản (chứ không phải là chỉ em hay dắt em mua đâu ạ). Em có mua theo lẵng quả và hộp yến đến cho 2 bác. Bố anh thì cũng hiền, ít nói, còn mẹ anh thì em thấy cũng niềm nở, trò chuyện về công việc, mối quan hệ của cả 2 rất thoải mái. Những dịp khác em đều chuẩn bị quà rất chu đáo, em mua thêm thẻ gội đầu massage, liệu trình spa, rồi collagen, sâm nhung cho bác gái. Thi thoảng em lại mua thêm hồng sâm với vitamin bồi bổ. Em cũng nghĩ mối quan hệ của em với bố mẹ người yêu khá ổn rồi.  

Cơ mà đợt 20/10 vừa rồi, em ốm một trận nặng, quên béng đi mất vụ quà cáp, mà mệt cũng không để ý đến (vì người yêu em cũng có tặng quà cho em đâu). Cuối cùng nhận được tin anh người yêu em và mẹ anh bảo em "kém tinh tế cộng với combo mẹ anh chưa ưng em lắm đâu". Anh chưa tính đến chuyện cưới xin?  

Em cũng bực nhưng nghĩ thôi do mình, tính giận dỗi chút mà anh người yêu im lặng luôn, cứ im im vậy coi như chia tay. Đùng cái đến nay hay tin người yêu cũ chuẩn bị lấy vợ, vợ anh là do mẹ anh mai mối và giục cưới. Ô thế hóa ra lâu nay không ưng mình mà vẫn nhận quà của mình ạ, vẫn nói cười vui vẻ. Suýt thì nhận là mẹ chồng đến nơi ý mà hóa mẹ chồng người ta. Em vừa sốc nhưng cũng thấy may mắn: "Có những chuyện không thành là ông trời đang bảo vệ bạn".  

  Cô gái bị chia tay vì quên mua quà cho mẹ bạn trai ngày 20/10. Một tháng sau, tình cũ đã mau chóng cầu hôn cô gái khác.

Đọc xong câu chuyện, nhiều người cũng cho rằng cô gái may mắn khi không cưới anh chàng này. Anh ta không yêu T.H thật lòng. Vì vậy, dưới tác động của gia đình, anh ta đã nhanh chóng chia tay, tìm người mới. 

 "Thôi chia tay cũng tốt chị ạ. Cưới về mất nhiều hơn đấy.

"Thời buổi ai nấy đều thực dụng cả",

"Nên mở hẳn cái tiệc ăn mừng kế bên cái sảnh đám cưới thằng người yêu cũ kia, cùng ngày giờ luôn, thoát được nạn lớn thế kia mà",

"Yêu người như thế này, các bạn mất nhiều đấy. Đặc biệt là mất thời gian"...  

5 cách lấy lại cân bằng sau chia tay

Tạo ra thói quen tích cực

Tất cả mọi chúng ta đều có khuynh hướng để cho thói quen chi phối bản thân. Chúng ta mang những thói quen trong tâm trí từ những cách nghĩ quen thuộc. Hãy dành một chút thời gian và nghĩ về những kiểu tiêu cực quen thuộc của bạn. Mình không đủ tốt? Mình không bằng người ta? Tình cảm của mình chẳng là gì? Tất cả những suy nghĩ đó, liệu có giúp bạn trở nên tốt hơn hay chỉ dìm bạn xuống địa ngục do mình tự tạo ra.

Hãy tin chính mình

Hãy học tin vào những giá trị của chính bạn khi bạn đang ra quyết định và xác định những gì đúng cho bạn. Khi bạn cảm thấy lo sợ và nghi ngờ vượt qua những sự lựa chọn của bạn, đó là lúc để đào sâu và hỏi chính bạn về những gì bạn thực sự cảm thấy, những gì có ý nghĩa nhất đối với bạn.

Đương nhiên là không phải mối tình trong quá khứ rồi! Vậy nên, tập tin vào bản thân là cách tốt giúp bạn giữ hòa hơp với trái tim của bạn, và hướng nó đi về phía đúng đắn, là đằng trước kìa, không phải cứ ngoảnh lại mãi phía sau.

 Tạo lập ý định về sự hạnh phúc

Yếu tố quan trọng nhất, duy nhất trong việc đạt được hạnh phúc là có ý định hạnh phúc.Hãy ngồi xuống và viết một danh sách 30 hoạt động khiến bạn hạnh phúc. Hãy hoạch định kế hoạch hôm nay bằng cách thực hiện một trong các hoạt động đó. Ví dụ, hương thơm giúp bạn hạnh phúc, hãy nhanh tay đi đến cửa hàng hương liệu, chọn mùi thơm mình thích nhất, thắp nến và tận hưởng nó. Ngại gì?

Anh Chi

Nếu tim vẫn đầy thương tổn, đừng nên vội vã kiếm tìm tình yêu