Nàng dâu không chịu góp tiền để bố chồng mua xe ô tô, dân mạng phản ứng trái chiều

Khánh An 2022-11-29 15:21
- Bố chồng muốn mua xe ô tô nhưng yêu cầu các con góp tiền khiến vợ chồng nàng dâu này xảy ra tranh cãi.

Mối quan hệ giữa nhiều nàng dâu và gia đình chồng là một chủ đề nhạy cảm. Đôi khi, vì chưa hiểu ý nhau, chưa đủ vị tha cho nhau nên giữa nàng dâu và gia đình chồng thường nảy sinh mâu thuẫn vì những vấn đề rất nhỏ nhặt. Ví dụ như câu chuyện dưới đây:

Nàng dâu không chịu góp tiền để bố chồng mua xe ô tô, dân mạng phản ứng trái chiều 

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một nàng dâu tên T.B đã chia sẻ chuyện hôn nhân khó nói của mình. Được biết, T.B và chồng mới cưới nhau được 1 năm và có 1 bé gái gần 1 tuổi. Cả hai sống cùng bố mẹ của T.B.

Vợ chồng T.B mới cưới nhau, lại nuôi con nhỏ nên chi phí rất tốn kém. Người dùng này cho hay mỗi tháng phải tiết kiệm lắm cô mới để ra được 10 triệu. Tuy nhiên, thời gian vừa rồi, bố chồng T.B muốn 2 vợ chồng cô góp cho ông ít nhất 200 triệu để ông mua xe ô tô. Sau đó, ông giảm xuống còn 100 triệu. Tuy vậy, nàng dâu này cho biết cô không thể góp quá nhiều tiền để bố chồng mua xe. Điều này khiến bố chồng cô giận dữ và thậm chí còn đăng cả Facebook ám chỉ. Nàng dâu này cảm thấy buồn khi chồng mình muốn góp tiền để mua xe ô tô cho bố.

Nàng dâu không chịu góp tiền để bố chồng mua xe ô tô, dân mạng phản ứng trái chiều

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của người dùng này:

"Không đồng ý đưa tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng cho bố chồng để ông mua xe ô tô là đúng hay sai??
Chào mọi người, mình sẽ vào chủ đề nhanh gọn nhất để mọi người hình dung cho dễ ạ.
Mình và chồng lấy nhau được 1 năm và có 1 bé gần 1 tuổi. Chồng mình đi làm xa, lương tháng gửi về trung bình 20 triệu + lương văn phòng của mình là 10 triệu. Tổng thu nhập cả hai tầm 30-35 triệu. Chồng mình mới đi làm được tầm 5 tháng. Mình đang sống cùng mẹ mình (bà ngoại bé) ở thành phố nên chi tiêu cho 2 mẹ con khá đắt đỏ (mẹ mình có lương hưu và tiền lãi ngân hàng nên không cần vợ chồng mình lo ). Đại khái 1 tháng tiết kiệm lắm mình sẽ để ra được tầm 10 triệu. Bố mẹ chồng mình ở quê, có làm ăn kinh doanh, còn rất trẻ, mới xây nhà, không gọi là giàu nhưng cũng là khá
Nói sơ qua về gia đình mình như thế. Và cách đây 2 tháng ông nội bé có bảo vợ chồng mình có góp được cùng ông khoảng 200 triệu để ông mua xe ô tô không?? Và mới hôm qua thôi ông lại nhắc lại và giảm xuống còn 100 triệu. Chồng mình có bảo vì ông muốn mua xe lắm rồi nên 2 vợ chồng tiết kiệm được bao nhiêu thì đưa để phụ ông. Và mình đã cãi nhau to với chồng vì điều này vì mình thấy không hợp lý với yêu cầu của ông như vậy.

Nàng dâu không chịu góp tiền để bố chồng mua xe ô tô, dân mạng phản ứng trái chiều

(Ảnh minh họa)

Phận làm con cháu nếu góp được bao nhiêu trong khả năng thì mình sẽ góp nhưng chắc chắn k nhiều được vì mình còn có em bé nhỏ, chi tiêu rất nhiều thứ nên mình muốn có tiền để dành phòng thân vì chồng đi làm xa. Mình có bảo thế với chồng và có vẻ như bố chồng mình biết được nên tỏ vẻ không hài lòng lắm, còn đăng cả Facebook ám chỉ (hoặc có khi do mình quá nhạy cảm??)
Mình rất buồn khi thấy chồng và bố chồng suy tính như thế. Mình cảm thấy họ không hề có chút suy tính nào đến mình và bé con. Mình cũng bảo với chồng là ông mua xe là để ông đi làm, mình phụ được là tình cảm chứ không phải trách nhiệm, việc sau báo hiếu khi ông bà về già mới là bổn phận và nghĩa vụ, còn hiện tại phải nghĩ đến con đã, vì cả 2 bên gia đình đều tự chủ kinh tế không phụ thuộc con cháu.
Mình không biết mình nói vậy là đúng hay sai, mình đã phản ứng rất lớn khi nghe chồng suy tính như vậy. Không lẽ vợ chồng lại mâu thuẫn với nhau chỉ vì cái xe??"
Dòng tâm sự của nàng dâu này đã thu hút đông đảo sự quan tâm, bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng việc nàng dâu này không muốn góp tiền để bố chồng mua xe cũng phải vì hiện tại vợ chồng cô còn nuôi con nhỏ.
Số còn lại cho rằng người chồng muốn góp tiền mua xe để báo hiếu với bố cũng chẳng sai. Vì công ơn dưỡng dục của cha mẹ bao la như trời bể. Con cái báo hiếu cha mẹ cũng là điều nên làm. Vấn đề là hai vợ chồng cần phải bàn bạc, đi đến thống nhất sẽ góp cho bố chồng bao nhiêu tiền để hài hòa đôi bên mà thôi. Việc nàng dâu cư xử quá hẹp hò với nhà chồng cũng dễ làm mất đi tình cảm.

Nàng dâu không chịu góp tiền để bố chồng mua xe ô tô, dân mạng phản ứng trái chiều

"Cái này thì đúng vợ chồng bạn nên góp tùy tâm nhé. Ông mua xe thì là nhu cầu chứ không phải quá cấp thiết. 5 năm đầu kết hôn là thời gian khó khăn nhất. Thu nhập gia đình như thế nào bạn nên kín tiếng kẻo anh em họ hàng nói ra nói vào lắm chuyện", người dùng T.U bình luận.
"Tâm lý chung của bố mẹ khi thấy con mình làm ăn được cũng muốn nhờ cậy con cái 1 chút. Phần là để nở mày nở mặt với hàng xóm láng giếng, phần là để có cái mà đi lại làm ăn. Bố mẹ nếu có thì cũng không bao giờ tiếc cho con trai đâu. Mà chưa gì bạn có đôi đồng lại đi so đo tiếc với bố mẹ như vậy. Người nhà chứ có phải người ngoài đâu. Thà rằng họ đối xử với bạn không tốt thì bạn thủ thân, lấy chồng rồi mà tự tạo ra khoảng cách thế thì khó coi lắm. Tự bạn sẽ đưa bạn vào thế khó xử. Nghĩ xa lên bạn ơi. Bạn đối xử thật tốt với bố mẹ chồng. Nhà ổng khá giả thì con trai ổng là chồng bạn không bao giờ thiệt thòi đâu", người dùng B.B viết.

Giúp nàng dâu hòa thuận với gia đình chồng

Nếu không biết, hãy nhờ mẹ chồng dạy

Bất cứ ai cũng đều không thể lập tức thích nghi với môi trường sống mới. Đặc biệt với những phụ nữ lấy chồng khác địa phương, mọi thứ từ nề nếp gia đình, phong tục địa phương, đến khẩu vị món ăn đều buộc phải “nhập gia tùy tục”. Việc bạn khư khư áp dụng những thói quen cũ vào nếp sống mới ở nhà chồng chắc chắn không phải là điều mà mọi bà mẹ chồng đều vui vẻ hoan nghênh.

Giữ khoảng cách nhất định với mẹ chồng

Buổi đầu khi về chung sống với nhà chồng, nhiều nàng dâu thường ra sức “lấy lòng” hoặc trò chuyện, tâm sự với mẹ chồng nhằm “rút ngắn khoảng cách”. Sẽ không có vấn đề gì nếu “chiêu” này thỉnh thoảng mới dùng đến, nhưng nếu hôm nào bạn cũng lôi mẹ chồng vào những cuộc trò chuyện lê thê thì lâu ngày sẽ khiến đôi bên cảm thấy mệt mỏi. Không những thế, việc quá thân thiết với mẹ chồng sẽ khiến bạn dễ lơi là, bỏ qua những ứng xử mực thước cơ bản như nói lời “cảm ơn”, “xin lỗi”…

Hãy luôn tâm niệm rằng dù có rút ngắn khoảng cách đến đâu đi nữa, mẹ chồng vẫn là “người ngoài”. Việc chia sẻ hay lắng nghe quá nhiều một lúc nào đó có thể sẽ là khiến tình cảm đôi bên rạn nứt. Hãy xem việc sống chung với gia đình nhà chồng là một cuộc đua marathon dài: Nếu bạn không biết giữ sức trong giai đoạn đầu tiên, bạn sẽ không bao giờ đến được đích.

Đừng cố gắng gồng mình 

Hầu hết các nàng dâu mới “nhập gia” đều cố gắng hết mình trong công việc nội trợ nhằm chứng tỏ mình là “nàng dâu tốt”. Đáng tiếc, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có thể làm vừa mắt mẹ chồng 100%. Ngược lại quá nỗ lực để chứng tỏ mình có khi sẽ khiến bạn dễ trở nên mệt mỏi, bỏ bê việc nhà, khiến hình ảnh bạn thấp điểm hơn trong mắt của mẹ chồng.

Khánh An

Tập ngay 3 động tác đơn giản giúp "đánh bay" vai u thịt bắp, có ngay bờ vai thon dài, gợi cảm