Bên nhau từ thuở cơ hàn, đến khi thành đạt, người chồng quên đi 'lời thề trong giông bão', bỏ vợ theo gái trẻ 18 tuổi

Khánh Chi 2021-09-17 15:00
- Những dòng tâm sự, thở than của người vợ này nhận được nhiều lời đồng cảm từ cộng đồng mạng.

Nhiều cặp đôi đến với nhau từ khi cả hai còn nghèo khổ, trắng tay. Lúc đó, cả hai yêu thương nhau chân thành, nguyện ước sẽ bên nhau lâu dài. Tuy nhiên, không phải ai cũng giữ được lời hẹn ước thuở ban đầu.Có nhiều người đàn ông khi có được vinh quang, giàu sang thì quên hết lời thề hẹn, phản bội người vợ đã cùng anh vào sinh ra tử.

Bên nhau từ lúc nghèo khổ, đến khi thành đạt, người chồng quên đi 'lời thề trong giông bão', bỏ vợ theo gái trẻ 18 tuổi

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông người dùng, một người dùng mạng xã hội tên N.T đã tâm sự câu chuyện tình cảm của mình. Được biết, chị và chồng mình yêu nhau từ khi hai người còn là sinh viên. Cả hai đều có hoàn cảnh khó khăn, phải chia nhau từng ổ bánh mì.

Bên nhau từ lúc nghèo khổ, đến khi thành đạt, người chồng quên đi 'lời thề trong giông bão', bỏ vợ theo gái trẻ 18 tuổi

(Ảnh minh họa)

Sau đó, hai người cố gắng vươn lên trong cuộc sống, ngày càng thành đạt trong sự nghiệp. Cả hai nên duyên vợ chồng, có với nhau 2 đứa con xinh. Vậy nhưng người chồng đã quên đi 'lời thề trong giông bão' và đã bội bạc, đi theo một người con gái mới 18 tuổi. Khi sự việc vỡ lở, người chồng không quay đầu lại nhìn vợ con mà vẫn mải miết chạy theo cuộc phiêu lưu tình ái. Điều này dẫn đến hôn nhân của họ đổ vỡ. Cả hai chia tay nhau trong đau khổ, dằn vặt. 

Trích tâm sự của người dùng này:

"Người ta thường nói: Khi giàu có rồi, người ta sẽ quên đi lời thề trong giông bão.

Em cứ nghĩ câu nói đó chỉ đúng với tất cả mọi người và trừ em ra, vì chúng em đã có những khoảng thời gian gắn bó bền chặt mà không gì có thể khiến chúng em xa rời được, nhưng em đã sai các chị ạ, trên đời này cái quái gì cũng có thể sảy ra, nhất là khi cuộc sống thay đổi.

Em với anh yêu nhau từ thời sinh viên, nhà anh nghèo lắm, anh vừa đi học vừa đi phụ bếp kiếm tiền ăn học, nhà em thì khá hơn anh một chút, nên hầu như ăn uống sinh hoạt đều do tiền của em bỏ ra.
Hết 3 năm sinh viên, anh vs em ra trường cùng đi làm, bố mẹ em thì không thích anh nên không cho em qua lại với anh, nhưng vì yêu anh nên em cũng vẫn bên anh.

Nhớ những ngày mới tốt nghiệp, đi làm lương thử việc được 2,5tr 1 tháng, không đủ tiền trọ, tiền ăn, có những ngày 2 đứa chỉ chia nhau ăn cái bánh mỳ, không có cả tiền mua mỳ tôm ăn. Bố mẹ em vì giận em nên cũng không thèm liên lạc với em luôn. Em vừa khổ vì không có tiền, vừa khổ tâm vì khiến bố mẹ đau lòng.

Thoáng cái 3 năm trôi qua, anh với em vẫn ở chung, vẫn đi làm, cuộc sống có phần cải thiện hơn, sau đó anh dùng tiền tiết kiệm của 2 đứa đầu tư vào bất động sản, 6 tháng sau, đám đất bọn em mua lãi gấp 3, anh lại bán rồi đầu tư vào 2 đám khác, được cái số bọn em cũng may nên cứ mua đám nào thì lãi đám đó, dần dần bọn em không đi làm công ty nữa rồi mở công ty buôn bán bất động sản.

Khi có tiền thì bố mẹ em cũng không khó khăn gì nữa, cùng đồng ý cho chúng em cưới nhau, cưới nhau được 5 tháng thì vk ck em xây nhà, mua xe ô tô, cuộc sống cũng được gọi là đủ đầy, có của ăn của để.
Cưới nhau 3 năm thì chúng em có 2 đứa con, giờ con lớn của em được 5 tuổi, con nhỏ 3 tuổi.

Mấy tháng nay thấy chồng khác khác, lạnh nhạt với em, em đã nghi có gì đó không ổn, sau thời gian điều tra thì em biết chồng em có người khác, điều đáng nói là nhỏ đó mới có 18 tuổi. Lòng em đau như cắt, em khóc nguyên cả tuần trời, sau khi anh ý biết em phát hiện ra chuyện anh ý có người khác thì anh ý cũng công khai luôn chứ chẳng lén lút nữa.

Trong 2 tháng trời mà em sút 12kg, em quá buồn và mệt mỏi, anh ý cũng không quan tâm em mà dọn ra ở với bé đó luôn, sau mấy đêm ngồi ở ban công thức trắng. Em mới nhận ra rằng, phụ nữ không vì mình thì trời tru đất diệt, họ không cần mình thì hãy sống sao cho họ thấy tiếc vì đã đánh mất mình.

Em lên kế hoạch sống thoải mái, không suy nghĩ, ăn uống điều độ, lấy lại sức khoẻ, hợp pháp hoá tài sản sang tên em, trước lúc kết hôn, e đứng tên hầu hết các bất động sản nên có ly dị em cũng chẳng sợ gì hết.

Bọn em ly dị thì tài sản sau hôn nhân chia đôi, nhưng anh ý không lấy nhà, chỉ lấy xe, không nuôi con, mà chu cấp cho con đến khi 18 tuổi. Vừa ra khỏi toà em cũng phi ngay đi mua xe khác, giờ cuộc sống của em chẳng thiếu gì, chỉ thiếu mỗi niềm tin vào tình yêu thôi.

Cuộc tình mười mấy năm bên nhau, cả yêu cả cưới ngót nghét 13 năm, tưởng rằng sẽ bên nhau trọn đời, trọn kiếp, cùng nhau đi hết con đường đời, ấy vậy mà đi đến 1/3 đường anh lại buông tay. Đúng là trên đời, chuyện gì cũng có thể xảy ra, là phụ nữ hãy yêu thương bản thân mình thật nhiều các chị nhé, đừng bao giờ nghĩ, trong tim ai đó mình là duy nhất và mãi mãi.... sẽ đau lắm đó."

Bên nhau từ lúc nghèo khổ, đến khi thành đạt, người chồng quên đi 'lời thề trong giông bão', bỏ vợ theo gái trẻ 18 tuổi

(Ảnh chụp màn hình)

Những dòng tâm sự của người dùng này đã nhận được đông đảo sự đồng cảm từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã trách người chồng bội bạc, nỡ lòng phụ bạc người từng ở bên mình những lúc cơ hàn. Tuy nhiên, cũng có những người cho rằng nếu không ở trong hoàn cảnh của họ, mình sẽ không hiểu được, tốt nhất, đừng nên phán xét.

"Lúc bình yên người ta thường quên đi lời thề trong giông bão", người dùng A Ping bình luận.

"Đàn ông là vậy nên đàn bà đừng hi sinh quá", người dùng Nguyễn Thị Nga viết.

Chồng ngoại tình, phụ nữ nên làm gì?

Đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh để đối diện với mọi chuyện

Người phụ nữ hiện đại đủ tỉnh táo, đủ bản lĩnh và đủ độc lập để không quỵ luỵ đàn ông. Hai con người đến với nhau quyết định tiến tới hôn nhân để cùng nhau vun đắp và xây dựng một gia đình. Ai cũng mong muốn gia đình được hạnh phúc.

Nhưng nếu đến một thời điểm nào đó gia đình ấy không còn ấm êm và đầy rẫy nghi ngờ do sự lừa dối từ người chồng thì những người phụ nữ hãy coi nó như một rủi ro không đáng có. Nếu cảm thấy còn có thể tha thứ được hãy tha thứ. Nếu không thể tha thứ hãy từ bỏ và tự chăm sóc bản thân cũng như hạnh phúc của riêng mình. Bạn không cần chịu đựng hay cố sống vì ai cả.

Đừng coi thường và chỉ công kích những cô bồ

Những cô nàng tiểu tam bên ngoài kia giờ cũng biến thể và tiến hóa hơn trước rất nhiều. Họ không cần gì hết, không cần tiền, không cần trách nhiệm, không cần danh phận. Cái họ cần đơn giản là tình hay trần trụi và bản năng hơn là để giải toả vấn đề sinh lý mà thôi. Họ cũng chẳng dại gì mà thách thức hay phá hoại gia đình người khác.

Những cô bồ biết điều chỉ ngoan ngoãn đáp ứng nhu cầu của người tình rồi lại trả anh ta về lại với vợ con. Thậm chí họ luôn nhắc nhở người tình xoá bỏ mọi tin nhắn và cẩn trọng không để chút son môi nào được phép dính lên áo anh. Như vậy mới quả thực nguy hiểm. Và như vậy mới thấy vấn đề rõ ràng nằm ở người chồng ngoại tình của bạn. Có trách hãy trách anh ấy một là quá yếu lòng hai là quá “ham của lạ”. Suy cho cùng thì trường hợp nào cũng tệ như nhau.

Chớ nên tìm hiểu quá kỹ mọi thứ, nếu không, bạn sẽ càng ám ảnh, dằn vặt.

Hãy tin những gì chồng bạn nói và cố gắng làm như đúng là bạn tin thật. Nghe có vẻ mâu thuẫn với lời khuyên ở trên nhưng tôi muốn nhấn mạnh sự “giả vờ tin” cơ. Dù có nghi ngờ cũng đừng ngày ngày tra hỏi, đừng tìm hiểu kỹ về chuyện ngoại tình của chồng. Vì bạn càng biết thì sẽ càng đau. Đàn ông yêu thích sự nhẹ nhàng. Đôi khi chính sự tin tưởng” của bạn lại khiến anh chồng ngoại tình tự cảm thấy hối hận với những gì mình đã làm và tự nguyện từ bỏ nó.

Khánh Chi

qc-mypoint