Bạn trai yêu lâu nhưng ngại công khai chuyện tình cảm, cô nàng phát hiện sự thật "như trong phim"

Anh Chi 2023-09-27 15:30
- Thấy bạn trai ngại ngần, trốn tránh công khai chuyện tình cảm trên mạng xã hội, cô gái đã nghi ngờ để rồi phát hiện sự thật phũ phàng.

Khi yêu, nhiều người trong chúng ta muốn công khai chuyện tình cảm để "đánh dấu chủ quyền" hoặc bày tỏ tình yêu với "nửa kia". Tuy nhiên, vẫn có những người không muốn công khai tình cảm của họ khi yêu. Vậy lý do của họ là gì?

Bạn trai yêu lâu nhưng ngại công khai chuyện tình cảm, cô nàng phát hiện sự thật "như trong phim"

Mới đây, trên một hội nhóm thu hút khá đông bạn trẻ, một bạn gái tên T. đã kể lại chuyện riêng. T. cho biết đã hẹn hò với bạn trai được hơn một năm. Tuy vậy, T. thấy tò mò vì bạn trai luôn ngại ngần, trốn tránh công khai chuyện tình cảm trên mạng xã hội.

Khi được hỏi lý do, anh chàng cho biết đang được một gia đình nhận làm con nuôi và muốn anh cưới cháu gái họ. Lý do của người yêu khiến T. ngỡ ngàng, quyết định sớm chấm dứt chuyện tình cảm.

Bạn trai yêu lâu nhưng ngại công khai chuyện tình cảm, cô nàng phát hiện sự thật như trong phim

(Ảnh minh họa)

Trích tâm sự của bạn gái này:

"Chuyện là mình có quen và yêu một anh hơn một năm. Trong suốt một năm hơn đó, chúng mình có yêu thương, đi chơi, cãi nhau như mọi cặp đôi khác. Bản thân mình là một người không thích công khai quan hệ yêu đương trên mạng xã hội. Tuy nhiên, mình vẫn để mọi người biết rằng mình đã có bạn trai. Chuyện bắt đầu lạ dần khi mình tag tên người yêu trong một bài viết. Anh hỏi lại mình: “Sao em lại tag anh, nhỡ mọi người nhìn thấy thì sao?”.

Tới đây mình đã nghi ngờ rồi! Thời gian sau đó chuyện tình cảm của chúng mình cũng ổn định hơn, dần dần đồng nghiệp hai đứa đều biết nhưng mình vẫn chưa thấy anh thể hiện ra rằng mình đã có bạn gái trên mạng xã hội. Mình cũng đã nói chuyện thẳng thắn, anh có đăng story và cố tình đăng vào lúc nửa đêm? Mình biết là cố tình vì trước nửa đêm 4 tiếng anh đã hỏi mình là em thích anh đăng hình nào, mình đã chọn và gửi cho anh một tấm không rõ mặt hai đứa nhưng rất tình cảm.

Bạn trai yêu lâu nhưng ngại công khai chuyện tình cảm, cô nàng phát hiện sự thật như trong phim

(Ảnh minh họa)

Nhưng tấm ảnh được đăng lên sau đó lại là tấm ảnh “đồng chí”. Mình quyết định chia tay anh. Sau đó anh mới nói lý do là anh đang được nhận làm con nuôi của một nhà, nhà này đang giúp đỡ anh trong công việc và muốn anh lấy cháu gái họ. Mình như bị sét đánh ngang tai và không thể tin được chuyện này lại xảy ra với mình. Mình tức giận, nói những lời không hay và mong muốn của mình là nếu vậy, sao anh không an phận, biết ơn và cưới con nhà đó. Hiện tại mình được biết anh chưa lấy vợ và đang quen một bạn nữ khác, không biết bạn nữ ấy có biết chuyện hay chưa?"

Bạn trai yêu lâu nhưng ngại công khai chuyện tình cảm, cô nàng phát hiện sự thật như trong phim

(Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người cho rằng câu chuyện của T. với những pha "bẻ lái" hấp dẫn như trong phim. Một số dân mạng mừng cho T. vì cô đã thoát khỏi một anh chàng tham lam, toan tính và thích bắt cá nhiều tay. 

Dấu hiệu cho thấy chàng đang bắt cá hai tay

1. Thường xuyên ôm chăm chăm cái điện thoại và xem nó như vật bất ly thân

Ngoại trừ lý do công việc bận rộn cần thường xuyên giữ liên lạc, lí giải duy nhất trong trường hợp này chỉ có thể là những liên lạc mờ ám. Chàng “ôm” điện thoại vì lo sợ một lúc bất ngờ những “con cá” kia sẽ nhắn tin, gọi điện để tán tỉnh nhau, sợ bạn sẽ nhìn thấy. 

Bên cạnh đó, nếu trước đây đối phương thoải mái sử dụng điện thoại khi có mặt bạn, hiện tại chàng hay lẻn ra một góc khi điện thoại đổ chuông hoặc báo tin nhắn, cả hai càng cần phải đối thoại nghiêm túc. Cho chàng cơ hội giải thích, rằng bạn đang nghi ngờ thái quá hay thực sự anh ta đang che giấu sự phản bội.

2. Ngại nói chuyện tình yêu lâu dài

Nếu bạn nhận ra anh ấy dần dần không mặn mà với những thứ là bằng chứng tình yêu của hai người như ảnh chụp chung, đồ đôi hay nhẫn. Dù đó chưa phải chuyện lớn nhưng chắc chắn anh ta không có ý định gắn bó lâu dài với bạn. Ngoài ra, nếu hai người đã quen nhau được 5, 6 năm nhưng lại chỉ nói với người ngoài là một năm hay vài tháng, bạn cần nâng cao cảnh giác ngay lập tức.

3. Chàng dừng tương tác với bạn trên mạng xã hội

Một vài tuần trở lại đây anh ta không hề like, comment những bức ảnh, trạng thái của bạn như trước. Cùng với đó, mật khẩu Gmail, Facebook, Zalo bị thay đổi, bạn không hề biết. Có thể thay vì tương tác với bạn, anh ta đang bận trả lời tin nhắn hay “thả tim” ở Facebook của một (vài) cô nàng khác.

Anh Chi

 

 

Na Ngọc Anh: Tình yêu giống như viên kẹo ngọt, hãy yêu hết mình