Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Emdep.vn - Xuất tinh sớm là một vấn đề tình dục phổ biến ở đàn ông, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản của họ.

Xuất tinh sớm là gì

Hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn mà không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông được gọi là xuất tinh sớm (XTS) . Hoặc có thể nói cách khác,  XTS là một hiện tượng thường gặp và ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần XTS. Theo thống kê thì có khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng XTS.
xuất tinh sớm là gì

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm

- Do yếu tố tâm lý, mệt mỏi và stress: Đa số những trường hợp XTS có liên quan đến những yếu tố tâm lý như: lo lắng (trong cuộc sống, nghề nghiệp, gia đình, quan hệ vợ chồng, con cái...). Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng, nhiều người cảm thấy uể oải, tâm lý không vui, nếu quan hệ tình dục trong tình trạng tâm lý như thế này thì rất dễ xuất tinh sớm.
- Do bệnh lý: Bộ phận sinh dục có dị tật bẩm sinh, viêm dương vật, viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo, u tủy sống, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt mãn tính... đều có thể ảnh hưởng vào trung khu tủy sống, dẫn đến XTS.
- Những kích thích cục bộ: Dài bao quy đầu, quần lót quá chật kích thích đầu dương vật, các hưng phấn tình dục do các câu chuyện sex, phim sex gây nên... thường dẫn đến XTS.
- Một số nguyên nhân khác: Nếu thể chất kém, mới hồi phục sau khi ốm thì hưng phấn tình dục và hoạt động xuất tinh có tính phản xạ sẽ kém đi, dẫn đến XTS, nên giảm bớt hoặc dừng quan hệ tình dục.

Xuất tinh sớm liệu có ảnh hưởng gì không?

Ảnh hưởng đến tâm lý

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của đàn ông trong các mối quan hệ.
Khi đang trong một mối quan hệ tình cảm
Đàn ông XTS có xu hướng không bày tỏ cảm xúc với bạn tình của mình. Họ tránh thân mật và thể hiện yêu thương với người ấy bởi vì họ lo lắng rằng điều đó có thể khiến cô ấy hưng phấn, ham muốn làm “chuyện ấy” trong khi họ không đáp ứng được.
Họ tránh quan hệ tình dục và trở nên căng thẳng khi làm chuyện ấy. Một số nạn nhân của xuất tinh sớm còn cảm thấy xấu hổ, tự ti và nguyền rủa mình. Kết quả tồi tệ nhất là họ có thể phá hủy mối quan hệ tình cảm của mình theo các chiều hướng khác nhau. Ví dụ, họ có thể ra đi không lý do, ra đi trong cãi vã hoặc giải phóng cho người phụ nữ của họ bằng lời xin lỗi.
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?
Khi chưa có mối quan hệ tình cảm
Đối với đàn ông XTS khi chưa có mối quan hệ tình cảm nào, họ cũng cảm thấy tự ti và xấu hổ khi nghĩ về vấn đề này. Họ mong muốn có bạn gái nhưng họ lo sợ không thể làm người ấy thỏa mãn. Một số đàn ông chưa có hiểu biết rõ về XTS và quy đồng vấn đề này với vô sinh đã tự biến họ trở thành nạn nhân của các cuộc tình đơn phương hoặc không tiến tới hôn nhân. Họ không dám nghĩ đến việc có bạn gái và sợ phải làm người kia ghét, bỏ họ khi biết người đàn ông của mình bị XTS. Từ đó, cụm từ xuất tinh sớm trở thành một căn bệnh đáng sợ với họ mà họ chỉ lẩn trốn và không biết chữa trị như thế nào.
Ảnh hưởng đến sức khỏe tình dục
Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?
Theo các bác sĩ tình dục, xuất tinh sớm là một vấn đề sức khỏe tình dục khổ biến ở nam giới. Cứ 3 người thì có 1 người gặp vấn đề này. Hậu quả của XTS đến sức khỏe tình dục của nam giới là khiến họ không thể kéo dài khoái cảm và kết thúc “cuộc chơi” sớm. Tuy nhiên, XTS có thể chữa khỏi bằng các biện pháp tâm lý, phương pháp hít thở sâu, chế độ ăn uống, lối sống lành mạnh, tránh dùng một số loại thuốc ảnh hưởng đến việc xuất tinh và dùng thuốc điều trị xuất sớm.
Ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản
Hậu quả tồi tệ nhất của XTS đến sức khỏe tình dục của nam giới là khiến họ bị vô sinh. Tuy nhiên, như đã nói ở trên, đàn ông có thể cải thiện tình trạng này và cần đi khám sức khỏe sinh sản ở các cơ sở y tế chuyên khoa để có biện pháp phục hồi sức khỏe sinh sản sớm nhất.

Làm sao để khắc phục chứng xuất tinh sớm

- Thư giãn: Bạn có thể thư giãn bằng cách đi tắm, hít thở sâu, hoặc ngồi tĩnh tâm, giải quyết các trục trặc trong các mối quan hệ mà bạn đang cảm thấy rắc rối …
- luyện tập nhóm cơ ở đáy chậu (nhóm cơ đi từ xương cụt đến xương vệ) với bài tập Kegel sẽ hỗ trợ cho sự kiểm soát xuất tinh. Nhiều đàn ông cho biết họ có thể trì hoãn việc xuất tinh bằng cách siết chặt hoặc đẩy mạnh cơ xương ở đáy chậu.
khắc phục xuất tinh sớm
- Dừng lại rồi tiếp tục: Luyện tập kích thích bản thân lên đến đỉnh điểm trước khi xuất tinh rồi dừng lại. Làm lại tự đầu khi xúc cảm đã giảm xuống. Lặp lại 3 lần, khoảng thời gian trước mỗi lần dừng lại sẽ kéo dài ra.
- Thay đổi kiểu kích thích: Người nữ sẽ kích thích cho người nam bằng tay cho đến khi nam giới có cảm giác sắp xuất tinh thì dừng lại, lặp khoảng 3 lần rồi cho người nam xuất tinh. Luyện tập khoảng 3 lần/ tuần.
- Thay đổi vị trí: Trong quá trình quan hệ,  ban đầu có thể quan hệ ở tư thế nữ trên- nam giới rồi khi thuần thục sẽ chuyển sang tư thế nằm nghiêng và cuối cùng sẽ trở về tư thế cổ điển, nam trên- nữ dưới.

Tư vấn và cách chống xuất tinh sớm
Xem thêm:
Nguyễn Mai Nguồn: SHA
(Theo Congluan)
Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900

 

Xem thêm