Valentine vẫn ngọt ngào khi tóc đã hoa râm

Emdep.vn - Cặp vợ chồng già không biết đến lễ Tình nhân, bởi với họ, trải qua đã hơn 40 năm hôn nhân, ngày nào cũng là ngày của Tình yêu.

Dù mái tóc đã hoa râm, con cái đã yên bề gia thất nhưng tình yêu của chú Vũ Văn Hóa và cô Nguyễn Thị Hiên (quận Đống Đa, TP Hà Nội) vẫn tràn ngập hạnh phúc trong mái ấm giản đơn. Quen biết nhau nhờ niềm đam mê với văn nghệ, đến nay đã trải qua hơn 40 năm chung sống, tình vẫn vẹn tròn, nghĩa ngày một tăng lên.

Ảnh minh họa.

Sáng sáng chú giúp cô nhặt rau, cô tất bật nấu nướng. Tối đến căn nhà nhỏ lại ngập tràn những bản tình ca, cô cất tiếng hát, chú so dây đàn. Gặp người bạn đời của mình từ ngày còn là sinh viên, trải qua biết bao khó khăn, sóng gió, rồi đến những ngày phải sắm từng cái bát đôi đũa cho căn nhà chật chội, nhưng đôi vợ chồng vẫn luôn cố gắng san sẻ gánh nặng để vun đắp tình cảm nhiều hơn.

Ảnh minh họa.

Khi được hỏi đến việc bày tỏ tình yêu của mình với bà xã, chú Hóa cười giản dị cho hay, những điều lãng mạn nhất đến từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống hàng ngày. Cặp vợ chồng già không biết đến lễ Tình nhân, bởi với họ, trải qua đã hơn 40 năm hôn nhân, ngày nào cũng là ngày của tình yêu.

Mỗi dịp kỷ niệm hay ngày lễ, chú đều làm thơ tặng cho vợ. Chú khiêm tốn đọc vài câu thơ, tay vẫn khoác vai người bạn đời của mình. Chú tự nhận mình không có khiếu thơ ca nhưng rất thích tự sáng tác thơ để thể hiện tình yêu với vợ.

Tiếng đàn guitar lại cất lên, một bản tình ca kháng chiến gợi lại những tháng ngày tuổi trẻ bên nhau của cô chú. Họ cùng hát, cùng chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Hôm nay ngày Valentine, khi các đôi tình nhân trẻ cùng nhau bày tỏ tình cảm với nhau bằng những món quà, những lời ngọt ngào nhất, thì cặp vợ chồng già ấy vẫn lãng mạn theo cách mà hơn 40 năm qua họ đã cùng nhau vun đắp.

Ảnh minh họa.

Khác với cô Hiên chú Hóa, cô Vũ Ngọc Loan và chú Dương Văn Hợp (Hạ Long, Quảng Ninh) dù đã U50 nhưng vẫn thường kỷ niệm ngày lễ Tình nhân bằng cách cùng nhau đi…"trốn”.

Ngày còn trẻ, chú Hợp thường đưa vợ đi chơi vào những dịp lễ, có khi là đi du lịch đây đó, có khi chỉ đơn giản là cùng nhau ra ngoại thành nghỉ ngơi. Giờ đây khi đã có với nhau hai cậu con trai, cô chú vẫn giữ những thói quen bày tỏ tình cảm như trước.

Ảnh minh họa.

Cô Loan kể: “Trước đây khi con cái còn nhỏ, cả nhà vẫn thường cùng nhau đi du lịch những dịp đặc biệt. Bây giờ thì hai cu cậu cũng có bạn gái cả rồi, ngày lễ Tết cũng phải dành thời gian riêng tư cho chúng. Vợ chồng già có khi tự đi chơi với nhau, không thì dắt nhau ra nhà hàng ăn uống kỷ niệm. Có dịp, hai cậu con trai còn phải giả bộ ra ngoài để dành không gian cho bố mẹ. Nhiều khi người ngoài còn nhầm tưởng cô chú là vợ chồng mới cưới".

Ảnh minh họa.

Trải qua những cung bậc đẹp đẽ nhất cũng như những thời điểm khó khăn nhất của tình yêu, các cặp vợ chồng già nhưng tình yêu của họ vẫn mãi được vun đắp với thời gian. Tình yêu ấy được xây dựng bằng tình nghĩa gia đình, bằng sự sẻ chia cùng con cháu. Hơn cả tình yêu, họ vừa là bạn đời, vừa là tri kỷ.

Nắng

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm