qc-epoint

"Thoáng" với chị dâu một chút nhé vợ ơi!

N.H 2017-03-02 20:00
- Em không vui vì cứ hễ anh đặt mua bên Nhật được đồ tốt gì, đều chia em 6 phần, gửi về quê cho chị 4 phần, em tiếc tiền vì mấy thứ đó toàn đồ đắt giá. Em bực mình vì "em và chị ấy cùng bầu, mà toàn anh gửi đồ về, có thấy anh chị ấy gửi cho em một quả trứng gà quê nào đâu".

Vợ ơi, anh biết là em đang không vui, nhưng mà, nghe anh nói, vợ đừng tính toán chi ly, so thiệt so hơn với anh chị nữa được không?

Anh chị ở quê sống cùng bố mẹ, đúng là nhà cửa mọi thứ, anh chị được thừa hưởng hết, nhưng mà, vợ chồng mình cũng có thiếu gì đâu em. Mình cũng đã có nhà riêng ở Thủ đô rồi. Trong bốn anh chị em anh, chị cả vào Sài Gòn, anh hai ở Hà Nội, mình cũng Hà Nội, chỉ còn anh chị ba "chịu" ở lại quê hương cùng bố mẹ, chăm sóc bố mẹ khi trái gió trở trời.

Anh vẫn nhớ khi mẹ phát bệnh nằm liệt giường, cuối tuần, vợ chồng mình cố gắng lắm mới về được một ngày. Chả chăm mẹ được gì, rồi lại vội vội vàng vàng đi ngay. May mà bố mẹ đã có anh chị ba ở cùng nên mình cũng bớt phần lo lắng.

Anh chứng kiến cảnh chị dâu chăm mẹ, chính anh còn thấy xấu hổ, vì mình là con ruột mà không bằng con dâu. Em cũng phải cám ơn chị nhiều đấy, vì cũng phận dâu, nhưng việc chăm bố mẹ chồng em đâu phải động tay, đã có chị ấy hàng ngày săn sóc ông bà.

Thoáng với chị dâu một chút nhé vợ ơi!

Mà nói ra, cũng thấy thương chị ấy. Bé đầu mới hai tuổi, vừa chăm con, vừa chăm bố mẹ chồng, lại thêm anh ba hay rượu chè be bét. Đôi khi anh thấy áy náy với chị dâu vô cùng. Thế nên, khi chị dâu và em cùng có bầu, anh không ngại mua đồ gửi về cho chị.

Em không vui vì cứ hễ anh đặt mua bên Nhật được đồ tốt gì, đều chia em 6 phần, gửi về quê cho chị 4 phần, em tiếc tiền vì mấy thứ đó toàn đồ đắt giá. Em bực mình vì "em và chị ấy cùng bầu, mà toàn anh gửi đồ về, có thấy anh chị ấy gửi cho em một quả trứng gà quê nào đâu".

Anh biết chứ, nhưng vợ à, cho đi đâu cần phải nhận lại. Mà cũng có phải cho ai xa lạ đâu, chị dâu cũng là người nhà, người thân của mình mà. Anh biết từ xưa em và chị ấy không mấy thiện cảm. Vậy em hãy cứ nghĩ, cho chị dâu, là cho thằng bé trong bụng chị, là cho cháu của mình. Mình cho cháu thì sao còn so đo làm gì.

Chị em dâu

Vợ ơi, đến bao giờ em mới coi chị dâu như người thân của mình được? Dù chị dâu em dâu hay có bất đồng, nhưng mà, vợ nhịn một chút là êm đẹp hết thôi. Em luôn muốn bố mẹ chồng đối với mình như con gái. Chị ấy cũng vậy. Nghĩa là cả em và chị dâu cùng là con gái bố mẹ, vậy hai người nên từ quan hệ chị em dâu chuyển thành quan hệ chị em gái chứ. Anh chỉ muốn trong đại gia đình mình, dâu rể đều coi nhau như ruột thịt, sống thuận hoà đùm bọc lẫn nhau. Em không muốn thế sao?

Vậy nên, vợ ơi, đừng so đo tính toán thiệt hơn nữa nhé, mở lòng một chút, bao dung một chút, em sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn. Và quan trọng, đừng "không vui" nữa, ảnh hưởng đến cục cưng nhỏ của chúng mình. Anh tin, em sẽ hiểu những gì anh nói, phải không em! 

N.H (Hà Nội)

qc-epoint