Nàng dâu được lòng mẹ chồng thường làm những điều này

Emdep.vn - Tôn trọng, đối xử tốt với mẹ chồng chính là chìa khóa giúp nàng dâu được mẹ chồng cũng như nhà chồng yêu quý.

Ghi nhớ ngày sinh nhật của mẹ

Nếu bạn quá bận rộn và thường hay quên thì hãy đặt lịch nhắc nhở trên điện thoại về ngày sinh nhật của mẹ chồng bạn. Ghi nhớ ngày sinh nhật, dành tặng lời chúc và biếu mẹ một món quà nhỏ cho mẹ chồng là cách rất hay để thể hiện rằng bạn quan tâm và kính trọng bà. Mẹ chồng của bạn chắc chắn sẽ rất vui mừng và cảm động trước sự quan tâm chu đáo của bạn.

Nàng dâu được lòng mẹ chồng thường làm những điều này

Thăm hỏi về sức khỏe của mẹ

Trải qua năm tháng vất vả mưu sinh và lo toan cho gia đình, sức khỏe mẹ chồng của bạn không thể tốt như xưa. Là con dâu, bạn nên thường xuyên thăm hỏi về sức khỏe của mẹ chồng, đặc biệt khi mẹ chồng đau, ốm. Nếu cần thiết, bạn nên đưa mẹ chồng đến gặp bác sỹ để khám chữa bệnh.  

Nàng dâu được lòng mẹ chồng thường làm những điều này

Đưa mẹ đi ra ngoài

Là phụ nữ, chắc chắn mẹ chồng bạn rất quan tâm đến mua sắm. Bạn nên tận dụng thời gian rảnh để đưa mẹ chồng đi mua sắm, ăn tối hoặc xem phim. Trong khoảng thời gian này, bạn và mẹ chồng sẽ có cơ hội để trò chuyện, gần gũi và hiểu nhau hơn. Bạn cũng nên mua tặng mẹ một món quà nho nhỏ để bày tỏ lòng hiếu thảo. Mẹ chồng của bạn sẽ rất vui mừng và hài lòng nếu được quan tâm chu đáo như thế.

Đưa mẹ đi làm đẹp

Hãy chọn cho mẹ một địa chỉ làm đẹp uy tín để mẹ có thể làm đẹp cho tóc và da của mình. Mẹ sẽ rất hài lòng khi được xuất hiện với diện mạo trẻ trung, mới mẻ nhờ cô con dâu của mình.

Giúp mẹ nấu ăn

Có thể mẹ chồng của bạn không nói ra, nhưng khi bạn ở nhà, bà rất mong bạn sẽ nấu ăn hoặc phụ giúp mẹ công việc nhà. Vì vậy, hãy hăng hái dọn dẹp nhà cửa và xuống bếp phụ giúp mẹ. Giúp đỡ mẹ chồng làm việc nhà sẽ khiến mẹ chồng cảm thấy được quan tâm và san sẻ công việc từ đó cải thiện mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng.

mẹ chồng nàng dâu

Không cãi nhau với chồng trước mặt mẹ chồng

Là vợ chồng, hai bạn chắc chắn không thể tránh khỏi những lúc xung đột, bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, bạn không nên cãi nhau, tranh luận to tiếng với chồng trước mặt mẹ chồng.

Nếu quá tức giận hoặc sự việc nằm ngoài tầm kiểm soát, một cô con dâu thông minh lúc này sẽ đi ra ngoài hít thở không khí trong lành sau đó quay trở lại. Là nàng dâu biết ý, bạn nên tranh luận và nói chuyện thẳng thắn khi chỉ có bạn và chồng.

Quỳnh Trang

Theo Boldsky

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm