Nếu có bà mẹ chồng như thế này, bạn đúng là người may mắn

Emdep.vn - Không phải ai cũng có được một người mẹ chồng tuyệt vời và nếu bạn có được người mẹ chồng có những đặc điểm sau, bạn thật may mắn.

1. Bà tôn trọng tự do riêng của bạn

Một người mẹ chồng tuyệt vời sẽ luôn tôn trọng tự do riêng của bạn, mẹ sẽ không đến nhà hoặc vào phòng bạn mà không báo trước vì bà không muốn làm bạn bối rối hoặc cảm thấy bất tiện.

2. Bà nhớ đến bạn trong những dịp đặc biệt

Nếu mẹ chồng tặng cho bạn một chiếc vòng đeo tay trong dịp sinh nhật, nó có thể không phải là chiếc vòng tay mà bạn thích, nhưng nó nói lên rằng bà rất yêu quý bạn và nhớ đến những ngày đặc biệt của bạn. Hãy trân trọng tình cảm mà mẹ dành cho bạn.

Dấu hiệu của một người mẹ chồng tuyệt vời trong mắt nàng dâu

3. Bà không gọi cho bạn vào lúc bình minh

Hầu hết các cặp đôi thường cố gắng ngủ thêm chút nữa vào buổi sáng các ngày nghỉ và một người mẹ chồng tâm lý sẽ không gọi điện để “kiểm tra” hoặc đánh thức hai bạn vào lúc này. Bà sẽ đợi đến ít nhất 10 giờ sáng trước khi quay số cho bạn vào cuối tuần.

Dấu hiệu của một người mẹ chồng tuyệt vời trong mắt nàng dâu

4. Bà hiểu biết thói quen sống của bạn

Ai cũng có những lối sống đặc biệt riêng và cả bạn cũng thế. Một người mẹ chồng tuyệt vời sẽ để ý và am hiểu về thói quen sống của bạn như cách nấu đồ ăn, hay thói quen dọn dẹp nhà cửa, bát đĩa của bạn và không làm gian bếp của bạn lộn xộn khi bạn vắng nhà.

Dấu hiệu của một người mẹ chồng tuyệt vời trong mắt nàng dâu

5. Bà là người giữ trẻ tin cậy nhất

Điều mà người con dâu nào cũng cảm phục và biết ơn mẹ chồng nhiều nhất đó là bà đã dành thời gian để yêu thương và chăm chút các cháu nội. Nhờ có mẹ chồng, bạn có thể yên tâm khi đi làm vì con bạn đã có người chăm chút chu đáo, cẩn thận.

Dấu hiệu của một người mẹ chồng tuyệt vời trong mắt nàng dâu

6. Bà không so sánh bạn với người con gái hoặc người con dâu khác

Bạn có thể có sự khác biệt trong quan điểm sống với chị, em dâu của mình, nhưng người mẹ chồng tốt không bao giờ so sánh bạn với họ. Bà sẽ lắng nghe và tôn trọng các quan điểm của bạn ngay cả khi bà không đồng tình với quan điểm đó.

7. Bà hiểu bạn cũng là mẹ

Bà biết rằng bạn cũng là một người mẹ và hàng ngày bạn luôn phải bận rộn với một mớ các công việc ở cơ quan lẫn ở nhà. Một người mẹ chồng tốt sẽ luôn hiểu và thông cảm cho bạn.

mẹ chồng tốt

8. Bà ủng hộ bạn

Tin hay không, nếu bạn hành xử đúng, người mẹ chồng sẽ ủng hộ bạn chống lại người con trai của mình. Người mẹ chồng tốt sẽ phân tích phải trái, đúng sai và giảng hòa cho hai vợ chồng bạn.

Quỳnh Trang

Theo Romper

Tags : Từ khóaXem thêm