Muốn đời sống vợ chồng hạnh phúc đừng bao giờ ở chung với mẹ chồng

Emdep.vn - Suy cho cùng thì phụ nữ vẫn nên lựa chọn sống riêng vì điều ấy sẽ tốt hơn rất nhiều cho cuộc sống vợ chồng.

Một người đàn ông muốn thực sự trưởng thành thì cần phải rời xa sự chăm sóc của người mẹ. Đó chính là lý do vì sao các cặp vợ chồng nên sống riêng thay vì ở chung với ba mẹ. Đàn ông chỉ có thể biết cách gánh vác gia đình, giúp đỡ vợ làm việc nhà khi không còn sự trợ giúp của các bà mẹ.

Chuyện mẹ chồng, nàng dâu là mâu thuẫn muôn thuở từ ngàn đời nay. Trong xã hội xưa, các nàng dâu hầu như phải ở cùng với gia đình chồng. Điều này dẫn đến rất nhiều điều bất tiện. 

1. Ở cùng mẹ đàn ông không thể trưởng thành

Muốn đời sống vợ chồng hạnh phúc đừng bao giờ ở chung với mẹ chồng

Đàn ông chỉ có thể độc lập khi họ không còn nhận sự giúp đỡ của gia đình nữa. Khi ở cùng ba mẹ thì hầu như đàn ông chẳng bao giờ động tay vào làm việc nhà. Nếu vợ bận rộn không dọn dẹp được thì cũng đã có mẹ dọn hộ cho.

Chẳng có mấy bà mẹ nhìn con trai đi làm về mệt lại còn bắt nó làm việc nhà cả. Mẹ thì luôn chiều con dù đứa con ấy đã lớn khôn thế nào đi chăng nữa. Như vậy đàn ông không bao giờ học được cách chia sẻ việc nhà cùng vợ. Họ luôn mặc định sẵn rằng mấy việc rửa bát, quét nhà, dọn dẹp là việc của phụ nữ.

Ngược lại nếu hai vợ chồng ở riêng, người chồng sẽ biết cách chia sẻ, giúp đỡ vợ việc nhà hơn. Khi vợ mệt, vợ ốm thì các anh cũng không thể ngó lơ để con đói, nhà cửa lộn xộn được. Không có ai làm thì đàn ông cũng sẽ phải xắn tay vào mà làm thôi.

2. Vợ chồng không có không gian riêng tư

Dù đã kết hôn thì hai vợ chồng cũng cần những khoảng không gian riêng tư, ngọt ngào dành cho nhau. Bạn thử tưởng tượng rằng nếu hai vợ chồng ở cùng ba mẹ chồng thì muốn thể hiện tình cảm quấn quýt với nhau cũng ngại người lớn trong nhà. Tự nhiên giữa hai người lại có một khoảng cách vô hình. Hoặc vợ chồng có muốn ân ái cũng chẳng thể thoải mái, tự nhiên như khi ở riêng được.

Muốn đời sống vợ chồng hạnh phúc đừng bao giờ ở chung với mẹ chồng

Trong khi đó, nếu hai người ở riêng, phụ nữ có thể tha hồ quyến rũ chồng bất cứ lúc nào, bất cứ chỗ nào họ muốn. Tình cảm lứa đôi rất cần những phút ngẫu hứng, những điều bất ngờ để làm mới mẻ lại. Bởi vậy nếu ở riêng, hai vợ chồng sẽ có nhiều cơ hội để dành cho nhau những âu yếm mơn trớn nhiều hơn. Tình cảm vợ chồng vì thế cũng mặn nồng, thắm thiết.

3. Vợ và mẹ anh chọn đường nào?

Có lẽ các anh sợ nhất là khi phải đứng ra phân xử trong cuộc chiến giữa mẹ và vợ. Các anh biết bênh ai đây cơ chứ. Bảo vệ mẹ thì vợ giận, thương vợ thì mẹ lại không vừa lòng. Mà cuộc sống giữa mẹ chồng, nàng dâu làm sao tránh khỏi những xung đột đời thường.

gia đình

Vợ chồng sống với nhau có lúc còn tranh cãi, không hiểu nhau, huống chi giữa mẹ chồng và nàng dâu. Vợ của con trai là người phụ nữ con yêu chứ có phải người mà mẹ chồng chọn về đâu nên đâu thể theo tiêu chuẩn của mẹ chồng. Ngược lại gia đình chồng cũng là gia đình mà phụ nữ không được chọn.

Có thể trong thời gian đầu khi mới về nhà chồng nàng dâu sẽ e thẹn, giữ ý tứ. Tuy nhiên, có ai mà ý tứ được cả đời đâu chứ. Sau một thời gian nàng dâu sẽ trở về nhịp sống thường nhật của mình. Phụ nữ thời nay không chỉ có gia đình, họ còn công việc, còn bạn bè. Nhưng nếu ở với gia đình chồng thì phụ nữ sẽ bị hạn chế các mối quan hệ này rất nhiều.

Ví dụ bạn đi làm về muốn hẹn hò, cà cưa với mấy cô bạn gái cũng là vấn đề lớn. Mẹ chồng không thấy bạn về ăn cơm lại cho rằng bạn ham chơi, chẳng quan tâm gì đến gia đình. Trong khi nếu ở riêng thì ới một câu cho chồng hôm nay em đi chơi với bạn về muộn thì chồng cũng chẳng để ý gì. Các anh càng sung sướng vì có thời gian xem bóng đá, hẹn bạn bè hoặc chơi game đó chứ.

Ở cùng mẹ chồng không phải là không có điểm lợi. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ, chăm sóc của gia đình chồng. Tuy nhiên, suy cho cùng thì phụ nữ vẫn nên lựa chọn sống riêng vì điều ấy sẽ tốt hơn rất nhiều cho cuộc sống vợ chồng.

Mèo W

Ảnh minh họa

loading...

Tags : Từ khóaXem thêm